Đừng Chết Bởi Canxi được viết bởi tác giả Thomas E Levy, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Đừng Chết Bởi Canxi được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Đừng Chết Bởi Canxi.PDF

✅ Tác giả ✅ Thomas E Levy
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Thế Giới
✅ Thời gian xuất bản
2020
✅ Số trang
360
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
500 gram
✅ Biên Soạn
Ngô Vân, Bảo Vân, Tùng Ca

Tải Sách Đừng Chết Bởi Canxi.PDF

Tải sách Đừng Chết Bởi Canxi.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Đừng Chết Bởi Canxi

Hình ảnh bìa sách Đừng Chết Bởi Canxi

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đừng Chết Bởi Canxi

Nay chúng ta đều biết rằng kiến thức địa chất được công nhận trong thời đại của Christopher Columbus đã được xây dựng trên nền tảng không vững chắc. Vào thế kỷ 15, “chân lý” trái đất phẳng dường như là điều hiển nhiên và không bị nghi ngờ. Kể từ đó, quan điểm về địa cầu của chúng ta đã biến đổi nhiều. Ngày nay, thật khó có thể tưởng tượng được bằng cách nào người ta lại có thể dựng lên một quan niệm đơn giản, hai chiều như vậy về hành tinh của chúng ta.

Tuy nhiên trước khi đi đến chỗ quá tự mãn, chúng ta cần phải nhận ra rằng con người vẫn hay chế ra các mô hình khiếm khuyết của thực tại. Các lý thuyết được hình thành với rất ít bằng chứng hỗ trợ nhưng lại được tâng bốc như chân lý là chuyện quá thường gặp, trong khi hàng đống bằng chứng ủng hộ điều ngược lại bị bỏ qua và thậm chí bị sửa đổi. Thông thường, những thực tại nhuốm màu cổ tích được chấp nhận là đúng vì ta muốn hoặc cần chúng được coi là đúng. Việc quá phổ biến là nhiều nhà khoa học, và cả những người không chuyên, mạo hiểm danh tiếng chuyên môn và cá nhân của họ để trung thành với những kết luận đã được định trước – ngay cả sau khi “chân lý” không thể bác bỏ của họ được chứng minh là sai.

Canxi cũng rơi vào một trường hợp như thế.

Chúng ta được dạy một cách võ đoán, như một kiến thức y học hiển nhiên, rằng cách phòng ngừa và điều trị tốt nhất cho chứng loãng xương là tăng lượng canxi nạp vào. Đúng là xương có hàm lượng canxi lớn. Cũng đúng là khi bị loãng xương thì xương mất đi một lượng canxi đáng kể. Chỉ dựa trên hai sự việc riêng rẽ này, người ta kết luận rằng tăng tiêu thụ canxi sẽ ngăn ngừa và có thể đảo ngược tình trạng này.

Thật không may, điều đó hoàn toàn sai.

Canxi rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Đó không phải là điều cần bàn cãi. Các nghiên cứu và kết luận được trình bày trong cuốn Đừng chết bởi canxi không nhằm kích động một cuộc thánh chiến chống lại chất dinh dưỡng thiết yếu này. Mục đích của quyển sách là phơi bày mối nguy hiểm thực sự và nghiêm trọng từ việc nạp quá nhiều canxi vào cơ thể. Cũng giống như sắt và đồng, canxi là tuyệt đối cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, nạp quá mức ba thành phần dinh dưỡng này thì lại rất độc hại. Thiếu hụt các chất dinh dưỡng trên chắc chắn là điều không ai mong muốn, thế nhưng chỉ rất ít người Mỹ gặp phải tình trạng này. Một nỗi sợ hãi phi lý về tình trạng thiếu hụt vốn hiếm gặp và dễ điều trị như vậy không thể là cái cớ để thường xuyên nạp vào cơ thể lượng chất dư thừa cực kỳ độc hại.

Hầu hết chúng ta đang gặp một loạt các vấn đề sức khỏe vì lựa chọn thực phẩm và lối sống không tốt. Chịu ảnh hưởng của những thứ được công nhận rộng rãi là chế độ ăn lành mạnh, thực đơn điển hình của người Mỹ chứa đầy những thực phẩm bão hòa canxi. Tồi tệ hơn, dân Mỹ còn thường được khuyên rằng, mọi người, nhất là phụ nữ sau mãn kinh, nên tăng cường lượng canxi nạp vào hằng ngày bằng cách bổ sung canxi. Chính điều này làm tăng đáng kể tỷ lệ đau tim, suy thận, đột quỵ và các hậu quả không mong muốn khác. Tình trạng thực sự thiếu hụt canxi trong toàn bộ cơ thể hầu như không tồn tại, nhưng tình trạng dư thừa quá nhiều canxi lại rất phổ biến và cực kỳ độc hại, nó chắc chắn dẫn đến bệnh tật và tử vong sớm. Ngoài ra, việc triệt bỏ lượng canxi dư thừa tồn đọng lâu dài trong cơ thể là một quá trình khó khăn và phức tạp.

Thực ra, lượng canxi cần thiết cho tế bào hoạt động khỏe mạnh là vô cùng nhỏ so với lượng canxi được tìm thấy trong xương. Hầu hết người trưởng thành không có nhu cầu nạp nhiều canxi và càng có tuổi thì lượng canxi cần thiết giảm càng nhanh vì họ đã tích lũy được lượng canxi đáng kể.

Giống như sắt và đồng, chỉ cần có nồng độ nhích nhẹ qua mức cần thiết là canxi nhanh chóng trở nên độc hại. Hầu như không có ngoại lệ, những người bị loãng xương đều có lượng canxi dư thừa độc hại bên ngoài mô xương. Chỉ riêng thực tế này đã nêu bật sai lầm của việc bổ sung canxi trong điều trị loãng xương. Chính lượng canxi dư thừa nạp qua đường tiêu hóa này cùng với canxi được giải phóng thường xuyên từ xương loãng gây ra mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với sức khỏe và tính mạng khi nó đi vào và di chuyển quanh tất cả các tế bào trong cơ thể, thúc đẩy bệnh tật ở bất cứ nơi nào nó tích tụ. Những bệnh đáng chú ý bao gồm bệnh tim mạch, huyết áp cao, đột quỵ và ung thư. Tuy nhiên, sự thật là nó gây ra và đẩy nhanh tất cả các bệnh thoái hóa mạn tính.

Một khi canxi bắt đầu lắng đọng trong các cấu trúc không phải là xương, các phản ứng bù của cơ thể sẽ càng rút thêm nhiều canxi từ xương vì canxi lắng đọng được đưa ra khỏi vòng tuần hoàn máu. Điều này lại càng thúc đẩy việc kê đơn bổ sung canxi, do đó càng làm tăng lượng chất lắng đọng gây hại cho sức khỏe trong khắp cơ thể.

Khi đã xuất hiện trạng thái thừa canxi trên khắp cơ thể, bất kỳ lượng canxi thêm vào nào cũng là quá nhiều vì nó thúc đẩy chức năng bất thường ở cấp độ tế bào, tuyến và cơ thể. Đó là lý do phải ngừng bổ sung canxi, cắt giảm chế độ ăn thừa canxi, và tránh tất cả các loại thực phẩm giàu canxi, tăng cường vitamin D.

Trong các trang tiếp theo, bạn sẽ gặp bằng chứng thực sự đáng kinh ngạc cho thấy tính độc hại của tình trạng thừa canxi vốn tồn tại ở hầu hết người lớn tuổi hiện nay. Bạn sẽ biết tại sao canxi bổ sung không giúp trị chứng loãng xương, mà thực ra còn làm trầm trọng thêm tất cả các bệnh thoái hóa mạn tính đã biết. Bạn cũng sẽ học được các phương pháp mà bạn và bác sĩ của bạn có thể sử dụng để đạt được và duy trì mức dinh dưỡng tối ưu nhằm đối phó với chứng loãng xương cũng như nhiều loại bệnh khác. Nếu được điều trị đúng cách, chứng loãng xương và hầu hết các bệnh hiện được coi là hầu như không thể đảo ngược đều có thể được cải thiện đáng kể.

Hi vọng rằng khi những chân lý trong Đừng chết bởi canxi được áp dụng, bạn và vô số người khác sẽ không phải chịu những hậu quả đau lòng từ độc tính vốn dễ tránh của canxi thừa. Cầu cho chân lý giúp chúng ta sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Mục lục:

PHẦN MỘT: VẤN ĐỀ LỚN VỀ CANXI

Chương 1: Canxi có thực sự là một sát thủ? 27

Chương 2: Hạn chế canxi giúp tăng cường sức khỏe 41

Chương 3: Những quan niệm sai lầm chết người về canxi 47

Chương 4: Sự thật về loãng xương 65

PHẦN HAI: CÁC TÁC NHÂN ĐỂ ĐẢO NGƯỢC BỆNH LOÃNG XƯƠNG

Chương 5: Xây dựng một bộ khung chống gãy 81

Chương 6: Thuốc chẹn kênh canxi tự nhiên 99

Chương 7: Vũ khí cốt yếu chống loãng xương

nhưng lại bị làm ngơ 109

Chương 8: Khẩn thiết: Tách rời ngay lập tức 125

Chương 9: Xương chắc khỏe hơn và

thêm nhiều cơ chế chẹn kênh canxi 135

Chương 10: Sự chắc khỏe của xương: Thành phần hormone 145

PHẦN BA: HIỂU ĐÚNG VỀ CANXI

Chương 11: Hơn cả răng và xương 179

Chương 12: Nạp canxi cân bằng 189

PHẦN BỐN: BỆNH LOÃNG XƯƠNG VÀ CÁC ĐỘC TỐ

Chương 13: Phơi nhiễm độc tố và bệnh thoái hóa 207

Chương 14: Làm sạch cái miệng đầy độc tố 215

PHẦN NĂM: VẬY PHẢI LÀM GÌ?

Chương 15: Tìm kiếm sự chăm sóc tốt giữa một biển thuốc có hại 239

Chương 16: Đảo ngược tổn thương xương 241

Chương 17: Khử vôi động mạch vành 253

Chương 18: Trung hòa những tác động gây đột biến của canxi 265

Chương 19: Theo dõi tiến triển của một phác đồ điều trị 277

Chương 20: “Nhưng tôi thực sự thích sữa!” 283

Phụ lục A 289

Phụ lục B 295

Tài liệu tham khảo 331

Trích đoạn sách:

Sự độc hại của việc bổ sung canxi

Việc phát hiện hội chứng sữa-kiềm [nhiễm kiềm do sữa] từ lâu đã chứng minh sự độc hại của việc bổ sung canxi. Tình trạng này lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1923 khi bệnh loét đường tiêu hóa thường được điều trị bằng sữa và natri bicarbonate.

Mặc dù chỉ cần sữa và natri bicarbonate là đủ để gây ra hội chứng này, nhưng nó đã tiến triển từ một tình trạng tương đối ít xuất hiện đến chỗ gần như biến mất khi thuốc ức chế bơm proton được sử dụng rộng rãi vào giữa những năm 1980 để chữa các vết loét và phương pháp điều trị hiệu quả không yêu cầu nạp canxi vào nữa. Tuy nhiên, khi canxi cacbonat, một loại thuốc trung hòa axit không cần kê đơn, được dùng rộng rãi thay thế sữa làm nguồn canxi chủ yếu cho những người cố tự điều trị các bệnh loét dạ dày tá tràng, tỷ lệ mắc hội chứng này tăng đáng kể. Hội chứng sữa-kiềm “hiện tại”, nay gây ra bởi canxi cacbonat và một lượng nhỏ sữa hoặc không có sữa, đã trở thành nguyên nhân đứng hàng thứ ba gây tăng canxi huyết [canxi thừa] ở mọi cấp độ và là nguyên nhân đứng hàng thứ hai gây tăng canxi ở bệnh nhân bị bệnh thận giai đoạn cuối.

Điều đặc biệt đáng quan tâm trong biến thể hiện tại của hội chứng sữa-kiềm là nó đã được quan sát thấy ở những người có một lượng bổ sung khoảng 2.000mg canxi, cùng với uống sữa và bổ sung một ít vitamin D. Một phụ nữ mắc hội chứng này đã cố tình chỉ bổ sung 1.000mg canxi cacbonat mỗi ngày, nhưng được phát hiện là đang sử dụng thêm thuốc trung hòa axit canxi cacbonat cùng với 800IU vitamin D mỗi ngày – với nhiều người đây không phải là lượng bổ sung bất thường. Điều này đặc biệt quan trọng vì lượng nạp/bổ sung canxi trong nhiều khuyến nghị hiện nay có thể lên tới 1.500mg mỗi ngày đối với bệnh nhân.

Nếu giả định rằng người ta cần phải bổ sung một lượng canxi nào đó, điều này sẽ cho một phạm vi sai số nhỏ giữa lượng canxi được khuyến nghị và lượng có thể dẫn đến tăng canxi huyết, nhiễm kiềm chuyển hóa và suy thận, bộ ba kinh điển của hội chứng sữa-kiềm. Nó cũng chứng minh mạnh mẽ cho khẳng định rằng nhiều người đang thường xuyên nạp quá nhiều canxi. Ngay cả khi họ không khiến bản thân mắc hội chứng sữa-kiềm kinh điển, rõ ràng là những người đó có thể thúc đẩy tình trạng dư thừa canxi khi kết hợp một liều vitamin D tương đối khiêm tốn với việc bổ sung canxi “thông thường”.

Xem Thêm Thông Tin Đừng Chết Bởi Canxi ở đâu

Bạn có thể mua sách Đừng Chết Bởi Canxi tại đây với giá

151.000 đ
(Cập nhật ngày 20/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Đừng Chết Bởi Canxi.PDF

Đừng Chết Bởi Canxi MOBI

Đừng Chết Bởi Canxi Thomas E Levy ebook

Đừng Chết Bởi Canxi EPUB

Đừng Chết Bởi Canxi full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Thomas E.Levy
Báo chí thế giới

Năm 2020

360

bìa mềm

500

Wu Wen, Bao Wen, Dong Jia

Bây giờ chúng ta biết rằng kiến ​​thức về địa chất được chấp nhận vào thời Christopher Columbus dựa trên một nền tảng không chắc chắn. Vào thế kỷ 15, “sự thật” về một Trái đất phẳng dường như hiển nhiên và không thể nghi ngờ. Kể từ đó, cách nhìn của chúng ta về Trái đất đã thay đổi đáng kể. Ngày nay, thật khó để tưởng tượng làm thế nào người ta có thể xây dựng một khái niệm hai chiều đơn giản như vậy về Trái đất.

Tuy nhiên, trước khi quá tự mãn, chúng ta cần nhận ra rằng con người vẫn đang phát minh ra những mô hình thực tế còn thiếu sót. Tất cả đều quá phổ biến khi có ít bằng chứng hỗ trợ cho một lý thuyết nhưng vẫn được coi là chân lý, trong khi rất nhiều bằng chứng ngược lại bị bỏ qua hoặc thậm chí sửa đổi. Thông thường, những hiện thực trong truyện cổ tích được coi là có thật bởi vì chúng ta muốn hoặc cần chúng được coi là có thật. Nhiều nhà khoa học và những người không phải chuyên gia thường mạo hiểm uy tín nghề nghiệp và cá nhân để bám vào các kết luận định trước – ngay cả khi “sự thật” đã nằm ngoài tầm với. Phản bác của họ đã được chứng minh là sai.

Đây cũng là trường hợp của canxi.

Chúng ta được dạy một cách giáo điều, giống như sự khôn ngoan trong y học, rằng cách phòng ngừa và điều trị loãng xương tốt nhất là tăng lượng canxi. Đúng là xương có nhiều canxi. Cũng đúng thôi, xương bị loãng cũng mất nhiều canxi. Chỉ dựa trên hai dữ kiện độc lập này, có thể kết luận rằng tăng lượng canxi sẽ ngăn ngừa và có thể đảo ngược tình trạng này.

Thật không may, điều này là hoàn toàn sai lầm.

Canxi cần thiết cho chức năng của cơ thể. Điều này không phải bàn cãi.Nghiên cứu và kết luận được trình bày trong quyển sách đừng chết vì canxi Không được thiết kế để kích động thánh chiến chống lại chất dinh dưỡng thiết yếu này. Mục đích của quyển sách này là phơi bày những nguy hiểm thực sự và nghiêm trọng của quá nhiều canxi trong cơ thể. Cũng giống như sắt và đồng, canxi là hoàn toàn cần thiết cho một sức khỏe tốt. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều ba chất dinh dưỡng này sẽ rất độc hại. Thiếu hụt các chất dinh dưỡng này chắc chắn là điều không mong muốn, nhưng chỉ một số rất nhỏ người Mỹ gặp phải. Nỗi sợ hãi phi lý về khiếm khuyết hiếm gặp và dễ chữa trị này không thể là cái cớ để thường xuyên nạp quá nhiều chất độc vào cơ thể.

Hầu hết chúng ta phải đối mặt với một loạt các vấn đề sức khỏe do lựa chọn thực phẩm và lối sống kém. Bị ảnh hưởng bởi những gì được coi là một chế độ ăn uống lành mạnh, thực đơn điển hình của người Mỹ chứa đầy các loại thực phẩm bão hòa canxi. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, người Mỹ thường được nói rằng mọi người, đặc biệt là phụ nữ sau mãn kinh, nên tăng lượng canxi hàng ngày bằng cách bổ sung canxi. Chính điều này đã làm tăng đáng kể tỷ lệ đau tim, suy thận, đột quỵ và các hậu quả bất lợi khác. Sự thiếu hụt canxi toàn thân thực sự hầu như không tồn tại, nhưng thừa canxi rất phổ biến và độc hại đến mức chắc chắn dẫn đến bệnh tật và tử vong sớm. Ngoài ra, việc loại bỏ lượng canxi dư thừa tồn đọng lâu ngày trong cơ thể là một quá trình khó khăn và phức tạp.

Trên thực tế, rất ít canxi cần thiết cho chức năng tế bào khỏe mạnh so với lượng canxi trong xương. Hầu hết người lớn không cần nhiều canxi và nhu cầu của họ giảm nhanh chóng khi họ già đi vì họ đã tích lũy rất nhiều canxi.

Giống như sắt và đồng, canxi có thể nhanh chóng trở nên độc hại khi chỉ cần tăng một chút nồng độ. Hầu như không có ngoại lệ, bệnh nhân loãng xương có chứa dư thừa một lượng canxi độc hại bên ngoài mô xương. Chỉ riêng thực tế này đã làm nổi bật sự sai lầm của việc bổ sung canxi cho bệnh loãng xương. Chính lượng canxi dư thừa này ăn vào qua đường tiêu hóa và thải ra thường xuyên do loãng xương là mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe và tính mạng khi nó xâm nhập và lây lan qua tất cả các tế bào trong cơ thể, bất cứ nơi nào tích tụ đều thúc đẩy bệnh tật. Các bệnh cần lưu ý bao gồm bệnh tim mạch, cao huyết áp, đột quỵ và ung thư. Tuy nhiên, sự thật là nó gây ra và đẩy nhanh tất cả các bệnh thoái hóa mãn tính.

Một khi canxi bắt đầu lắng đọng trong các cấu trúc không phải xương, phản ứng bù trừ của cơ thể sẽ hấp thụ nhiều canxi hơn từ xương khi canxi lắng đọng bị loại bỏ khỏi hệ tuần hoàn. Điều này càng thúc đẩy việc kê đơn bổ sung canxi, làm tăng lượng cặn có hại trong cơ thể.

Khi có quá nhiều canxi trong cơ thể, bất kỳ lượng canxi bổ sung nào cũng là quá nhiều vì nó thúc đẩy chức năng bất thường ở cấp độ tế bào, tuyến và cơ thể. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là ngừng uống bổ sung canxi, giảm lượng canxi dư thừa và tránh tất cả các thực phẩm giàu canxi, tăng cường vitamin D.

Trong vài trang tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy bằng chứng thực sự đáng kinh ngạc về độc tính của lượng canxi dư thừa có ở hầu hết người lớn tuổi ngày nay. Bạn sẽ thấy lý do tại sao bổ sung canxi không giúp chống loãng xương và thay vào đó làm trầm trọng thêm tất cả các bệnh thoái hóa mãn tính đã biết. Bạn cũng sẽ học các phương pháp mà bạn và bác sĩ của bạn có thể sử dụng để đạt được và duy trì mức dinh dưỡng tối ưu cho bệnh loãng xương và nhiều tình trạng khác. Với điều trị thích hợp, bệnh loãng xương và hầu hết các bệnh hiện nay được coi là gần như không thể chữa khỏi có thể được cải thiện đáng kể.

Hy vọng khi sự thật lộ ra đừng chết vì canxi Nếu áp dụng, bạn và vô số người khác sẽ không phải gánh chịu hậu quả đau đớn của việc nhiễm độc canxi dư thừa có thể tránh khỏi. Mong sự thật giúp chúng ta sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Mục lục:

Phần 1: Câu hỏi lớn về Canxi

Chương 1: Canxi có thực sự là kẻ giết người? 27

Chương 2: Hạn chế Canxi giúp tăng cường sức khỏe 41

Chương 3: Sự hiểu lầm nghiêm trọng về canxi 47

Chương 4: Sự thật về bệnh loãng xương 65

Phần II: Các hoạt động để đẩy lùi chứng loãng xương

Chương 5: Vật liệu chống đứt gãy xây dựng 81

Chương 6: Thuốc chẹn kênh canxi tự nhiên 99

Chương 7: Những vũ khí quan trọng trong cuộc chiến chống loãng xương

nhưng bỏ qua 109

Chương 8 Khẩn cấp: Chia ly ngay lập tức 125

Chương 9: Xương khỏe hơn và

Các cơ chế ngăn chặn khác 135. Kênh canxi

Chương 10: Sức mạnh của xương: Các thành phần nội tiết tố 145

Phần 3: Kiến thức đúng đắn về canxi

Chương 11: Hơn cả răng và xương 179

Chương 12: Cân bằng lượng canxi hấp thụ 189

Phần IV: Loãng xương và Độc tố

Chương 13: Phơi nhiễm độc tố và bệnh thoái hóa 207

Chương 14: Làm sạch miệng đầy độc tố 215

Phần 5: Vậy phải làm thế nào?

Chương 15: Tìm kiếm lương tâm trong biển độc 239

Chương 16: Đảo ngược chấn thương xương 241

Chương 17: Hóa thạch động mạch vành 253

Chương 18: Sự đột biến của Canxi trung tính 265

Chương 19: Theo dõi tiến trình của phác đồ điều trị 277

Chương 20: “Nhưng tôi thực sự thích sữa!” 283

Phụ lục A 289

Phụ lục B 295

Chap 331

Trích sách:

Độc tính của chất bổ sung canxi

Kiểm tra hội chứng kiềm sữa [nhiễm kiềm do sữa] Độc tính của các chất bổ sung canxi đã được chứng minh từ lâu. Tình trạng này lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1923, khi bệnh loét dạ dày tá tràng thường được điều trị bằng sữa và natri bicarbonate.

Mặc dù chỉ một mình sữa và natri bicarbonate là đủ để gây ra hội chứng này, nhưng nó đã phát triển từ một tình trạng tương đối hiếm gặp vào những năm 1980 khi thuốc ức chế bơm proton được sử dụng rộng rãi để điều trị loét và lượng canxi không còn cần thiết để điều trị hiệu quả gần như biến mất. Tuy nhiên, tỷ lệ mắc bệnh tăng lên đáng kể khi canxi cacbonat, một chất trung hòa axit không kê đơn, được sử dụng rộng rãi như một chất thay thế sữa như là nguồn cung cấp canxi chính cho những người đang cố gắng tự điều trị loét dạ dày tá tràng. Hội chứng kiềm sữa “hiện tại”, gây ra bởi canxi cacbonat và ít hoặc không có sữa, đã trở thành nguyên nhân thứ ba gây tăng canxi huyết. [canxi thừa] Và nó là nguyên nhân thứ hai gây tăng canxi ở bệnh nhân bệnh thận giai đoạn cuối.

Đặc biệt quan tâm đến biến thể hiện tại của hội chứng kiềm sữa, nó đã được quan sát thấy ở những người uống bổ sung khoảng 2.000 mg canxi, sữa và một lượng nhỏ vitamin D. Phụ nữ mắc hội chứng này cố tình chỉ bổ sung 1.000 mg canxi. mg canxi cacbonat mỗi ngày, nhưng được phát hiện là dùng thêm thuốc trung hòa axit canxi cacbonat hàng ngày cùng với 800 IU vitamin D – đối với nhiều người, đó không phải là số lượng. Bổ sung bất thường. Điều này đặc biệt quan trọng vì nhiều khuyến nghị hiện tại về lượng canxi / chất bổ sung có thể cao tới 1.500 mg mỗi ngày cho bệnh nhân.

Nếu giả định rằng cần phải có một lượng canxi nhất định thì sẽ có sự khác biệt đáng kể giữa lượng canxi khuyến nghị và lượng canxi đưa vào có thể dẫn đến tăng canxi huyết, nhiễm kiềm chuyển hóa và suy thận (bộ ba cổ điển của hội chứng alkaloid sữa). lỗi. Nó cũng ủng hộ mạnh mẽ tuyên bố rằng nhiều người thường xuyên tiêu thụ quá nhiều canxi. Mặc dù họ không dễ mắc hội chứng kiềm sữa cổ điển, nhưng rõ ràng là khi những người này kết hợp liều lượng tương đối khiêm tốn của vitamin D với chất bổ sung canxi, thường dẫn đến tình trạng dư thừa canxi.


image
image

Cảm ơn các bạn đã tham gia timsach.com.vn. Xin chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ nội dung của web site.
151,000 vnđ

Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *