Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Cuộc Đời được viết bởi tác giả Kim Yun Na, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Cuộc Đời được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Cuộc Đời.PDF

✅ Tác giả ✅ Kim Yun Na
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Lao Động
✅ Thời gian xuất bản
2019
✅ Số trang
333
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
350 gram
✅ Biên Soạn
Hà Hương

Tải Sách Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Cuộc Đời.PDF

Tải sách Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Cuộc Đời.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Cuộc Đời

Hình ảnh bìa sách Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Cuộc Đời

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Cuộc Đời

“Sao họ có thể nói những lời như vậy?”

Khi gặp phải một cấp trên thường xuyên quát mắng vô cớ, một người bạn vô tâm hay buông lời thái quá, hoặc một người thân trong gia đình có thói quen chỉ trích cay nghiệt, chúng ta không tránh khỏi có những lúc muốn phản kháng lại. “Nhất định phải nói những lời như vậy mới vừa lòng sao?” Tất nhiên, có thể chính chúng ta cũng từng không ít lần làm tổn thương người khác vì nói ra những lời vô tâm. Có thể vừa tối hôm qua, chúng ta lỡ nói những lời không suy nghĩ và sau đó lại tự vấn bản thân, “Mình nói vậy có quá đáng lắm không nhỉ?”

Qua thời gian, chúng ta lớn lên nhưng dường như vẫn còn quá non nớt trong cách “nói năng”.

Lời nói dù vô ý nhưng một khi đã được thốt ra có thể gây hậu quả lớn. Cùng là câu nói của cấp trên nhưng nếu câu “Chỉ làm được như vậy thì nghỉ việc đi” khiến nhân viên trằn trọc cả đêm, còn câu “Tôi tin cậu sẽ làm được” lại như tiếp thêm động lực cho họ. Một lời nói tưởng đơn giản nhưng có thể vực dậy hoặc quật ngã tinh thần của người tiếp nhận nó. Hơn nữa, ảnh hưởng của lời nói lại vô cùng sâu đậm và bền lâu. Không khó để bắt gặp một người lớn tuổi rưng rưng nhớ lại lời động viên lúc còn nhỏ, hoặc một người cha có con cái trưởng thành gặm nhấm nỗi đau trong quá khứ và tự hỏi “Tại sao khi đó mấy đứa nó có thể nói với tôi những lời như vậy?”, những lúc ấy chúng ta hẳn cảm nhận được sức sống dai dẳng của lời nói.

Tiếc thay, tuy nhận ra lời nói có thể khiến bản thân dằn vặt hoặc oán hận người khác nhưng chúng ta lại mặc cho thói quen nói những lời không hay đó tiếp diễn. “Mình xưa nay vẫn thế mà”, “Đến lúc nào đó họ sẽ hiểu tấm lòng của mình thôi”. Chúng ta nghĩ vậy và không để tâm đến những điều đã qua. Chỉ tới khi thói quen lỡ lời khiến những mối quan hệ chúng ta trân quý bị rạn vỡ, hoặc khi trở thành lãnh đạo, trở thành bố mẹ, phải làm gương cho nhân viên, con cái, chúng ta mới cuống cuồng tìm cách học nói sao cho hay, cho giỏi. Đó có thể là một bước khởi đầu tốt nhưng mọi kỹ năng có được trong trạng thái “chín ép” đều sẽ trở nên vô dụng vào những thời khắc quan trọng.

Dẫu biết nên nói những lời khích lệ tinh thần cấp dưới, nhưng chỉ cần nhìn thấy bản báo cáo không vừa ý là cơn giận lại trào lên và những lời khó nghe tự động tuôn ra. Người làm bố, làm mẹ tuy đã học cách nói chuyện tôn trọng con cái nhưng hễ thấy con hờn dỗi, không nghe lời là không thể kiềm chế bực tức và quát mắng con. Những lời hay ý đẹp mới được tiếp thu không thể tức khắc lấn át thói quen ăn nói cố hữu, thế nên hầu như chẳng giúp ích gì trong những thời khắc mang tính quyết định. Vì vậy, quyết tâm dặn lòng “từ nay nhất định sẽ không nói như vậy nữa” khó khăn lắm mới có được lại nhanh chóng tan biến như bọt biển. Với hơn mười năm kinh nghiệm trong vai trò chuyên gia giao tiếp, tác giả Kim Yun Na nhận ra rằng rất khó để thay đổi cách nói của một người. Vì lời nói không chỉ là kỹ năng giao tiếp đơn thuần, mà đúng hơn là một thói quen được chúng ta trau dồi hằng ngày. Những điều chúng ta cảm nhận, mắt thấy, tai nghe, tất thảy được hòa trộn, lưu giữ, lên men thành một thứ nhất quán và độc đáo – đó là lời nói. Vì được hình thành từ quá trình như vậy, lời nói chính là tấm gương phản chiếu nội tâm của mỗi người. Thế nên, nếu chỉ học những kỹ thuật nói hay, nói giỏi bề nổi, chúng ta không thể nào trau dồi được thói quen giao tiếp mới cho riêng mình.

Để thay đổi thói quen lâu năm, không phải chỉ cần tập trung vào lời nói, cách nói, mà chúng ta còn phải nhìn sâu vào nội tâm của bản thân. Thay vì đơn thuần học nói theo kiểu bắt chước, chúng ta cần nỗ lực tìm hiểu nội tâm – nơi khởi nguồn của những lời nói bề nổi ấy. Phải chăng có một số câu nói khiến chúng ta không thể chịu đựng nổi, hoặc có những câu nói luôn khiến chúng ta đau lòng? Chỉ khi biết được những cấu trúc tâm lý ảnh hưởng tới ngôn ngữ và cách nói, chúng ta mới hiểu được vì sao bản thân lại sử dụng cách nói như vậy, tại sao chúng ta luôn nhạy cảm với một số câu nói nhất định của người khác, từ đó bắt đầu kiểm soát lời nói của mình.

Mỗi người đều có cho riêng mình một “chiếc bát” chứa đựng lời nói của bản thân. Tuy nhiên, tùy theo độ lớn của chiếc bát này mà mức độ sử dụng ngôn từ và độ sâu sắc trong lời nói của từng người lại khác nhau. Một người sở hữu chiếc bát lớn có thể dùng lời nói để thu hút mọi người nhưng cũng có thể tiết chế lời nói những lúc cần thiết. Trên hết, người đó có thể sử dụng lời nói để thống nhất quan điểm, hóa giải bất đồng, và thấu hiểu người khác. Họ sẽ tìm ra cách để tiếp nhận sự khác biệt vốn có ở mỗi người, đồng thời duy trì được đối thoại trong mọi hoàn cảnh dù có bất đồng xảy ra.

Điều tác giả muốn gửi gắm trong quyển sách “Để đời xanh mát hãy đắp vun chiếc bát ngôn từ” không đơn thuần là phương pháp cải thiện khả năng giao tiếp, mà tác giả còn muốn khơi gợi để bạn hiểu về ý nghĩa của lời nói, cách thức để chiếc bát ngôn từ của mình trở nên vững chắc và sâu sắc hơn. Đó cũng chính là quá trình chúng ta thấu hiểu bản thân và người khác, đồng thời nuôi dưỡng sức mạnh của sự thấu hiểu đó.

Lời nói là tấm gương phản ánh con người bạn. Ai cũng mong muốn có thể nói những lời cần thiết đúng lúc đúng chỗ, và hạn chế những lời sẽ khiến chúng ta hối hận về sau. Đừng để lời nói làm chúng ta đánh mất những người thân yêu. Thật tốt biết bao nếu lời nói của chúng ta có thể vực dậy một ai đó. Lời nói của bạn có thể thường trực trong suy nghĩ của người khác ngay cả khi bạn không có mặt ở đó. Vì vậy, tác gải Kim Yun Na mong rằng bạn sẽ trở thành chủ nhân chín chắn của mỗi lời mình nói ra. Và quan trọng hơn cả, cô hy vọng sẽ không ai phải chịu cô độc trong cuộc sống này chỉ vì những lời nói thường ngày.

Xem Thêm Thông Tin Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Cuộc Đời ở đâu

Bạn có thể mua sách Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Cuộc Đời tại đây với giá

84.150 đ
(Cập nhật ngày 6/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Cuộc Đời.PDF

Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Cuộc Đời MOBI

Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Cuộc Đời Kim Yun Na ebook

Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Cuộc Đời EPUB

Để Đời Xanh Mát, Hãy Đắp Vun Chiếc Bát Cuộc Đời full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Kim Yoona
nhà xuất bản lao động

2019

333

bìa mềm

350

Xiaxiang

“Sao họ có thể nói những điều như vậy?”

Khi gặp một người sếp thường xuyên quát mắng vô cớ, một người bạn vô tâm, hay nói quá, hay một người thân trong gia đình có thói quen chỉ trích gay gắt, chắc chắn sẽ có lúc chúng ta muốn phản đối lại. “Phải nói như vậy mới hài lòng sao?” Tất nhiên, chúng ta có thể đã làm tổn thương người khác bằng cách nói những điều tàn nhẫn nhiều lần. Có lẽ chỉ tối hôm qua, chúng tôi đã nói điều gì đó bình thường và tự hỏi bản thân, “Ta nói cái này quá đáng sao?”

Chúng ta đã trưởng thành theo thời gian, nhưng cách chúng ta “nói” vẫn có vẻ rất non nớt.

Lời nói, dù không cố ý, nhưng khi nói ra có hậu quả rất lớn.Cấp trên cũng nói như vậy, nhưng nếu câu này “Nếu bạn chỉ có thể làm điều đó, hãy bỏ việc” Bắt nhân viên quay đi quay lại cả đêm, câu cá “Tôi tin rằng bạn có thể làm điều đó” như nguồn sức mạnh của họ. Một lời nói đơn giản có thể nâng đỡ hoặc phá hủy tinh thần của người chấp nhận nó. Hơn nữa, ảnh hưởng của lời nói rất sâu sắc và lâu dài.Không khó để bắt gặp một ông già đẫm nước mắt nhớ lại những lời động viên thời thơ ấu, hay một người con đã lớn của một người cha đang cắn rứt nỗi đau trong quá khứ và tự hỏi “Vậy tại sao họ lại nói những điều như vậy với tôi?”khi đó, chúng ta phải cảm nhận được sức sống bền bỉ của ngôn từ.

Thật không may, mặc dù chúng ta nhận ra rằng lời nói của mình có thể khiến chúng ta cảm thấy tồi tệ hoặc bực bội với người khác, nhưng chúng ta vẫn để thói quen nói xấu tiếp tục. “Tôi luôn luôn như thế này”, “Một ngày nào đó họ sẽ hiểu trái tim tôi.” Chúng tôi nghĩ vậy và không quan tâm đến quá khứ. Chỉ khi thói quen nói điều sai trái phá vỡ mối quan hệ mà chúng ta trân trọng, hoặc khi trở thành lãnh đạo, trở thành cha mẹ và phải làm gương cho nhân viên và con cái, chúng ta mới cuống cuồng tìm cách học hỏi. Cũng đã nói, cũng đã nói. Đây có thể là một khởi đầu tốt, nhưng bất kỳ kỹ năng nào có được ở trạng thái “trưởng thành” sẽ trở nên vô dụng vào những thời điểm quan trọng.

Anh rõ ràng biết mình nên nói vài lời động viên cấp dưới, nhưng nhìn thấy báo cáo không vừa ý, cơn tức giận lại nổi lên, những lời khó chịu sẽ tự động tuôn ra. Các ông bố, bà mẹ học cách nói chuyện với con cái, nhưng họ không kiềm chế được cơn tức giận và mắng mỏ mỗi khi thấy con hờn dỗi, không nghe lời. Vốn từ vựng đẹp đẽ mới được tiếp thu không áp đảo ngay lập tức thói quen nói đã được hình thành, vì vậy nó sẽ giúp ích rất ít trong thời điểm quyết định. Vậy là quyết tâm khó có được “Từ nay tôi sẽ không bao giờ nói như vậy nữa” nhanh chóng tan biến như bọt biển. Tác giả Yoona Kim, người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, nhận ra rằng việc thay đổi cách nói của một người là khó khăn như thế nào. Bởi vì nói không chỉ là một kỹ năng giao tiếp đơn thuần mà là một thói quen chúng ta trau dồi hàng ngày. Những gì chúng ta cảm thấy, nhìn thấy và nghe thấy được kết hợp, lưu trữ và lên men thành một thứ duy nhất, nhất quán và duy nhất — từ ngữ. Vì được hình thành bởi một quá trình như vậy nên lời nói chính là sự phản ánh nội tâm của mỗi người. Vì vậy, nếu chúng ta chỉ học kỹ năng nói tốt, bề ngoài là nói tốt, chúng ta không thể hình thành thói quen giao tiếp mới cho bản thân.

Để thay đổi những thói quen lâu đời, chúng ta không chỉ cần tập trung vào lời nói, cách diễn đạt mà còn phải nhìn nhận sâu sắc về bản thân. Thay vì chỉ đơn giản là học cách bắt chước lời nói, chúng ta cũng cần phải cố gắng hiểu trái tim — những từ ngữ hời hợt đó bắt nguồn từ đâu. Có bất kỳ tuyên bố nào khiến chúng ta không thể chịu đựng được, hoặc có những tuyên bố luôn làm tổn thương chúng ta? Chỉ khi hiểu được cấu trúc tâm lý ảnh hưởng đến ngôn ngữ và lời nói, chúng ta mới có thể hiểu tại sao chúng ta sử dụng những cách diễn đạt như vậy, tại sao chúng ta luôn nhạy cảm với một số câu nói của người khác và do đó bắt đầu kiểm soát lời nói của chính mình.

Mỗi người đều có “cái bát” của riêng mình với những từ ngữ của riêng họ trong đó. Tuy nhiên, tùy theo kích thước của bát mà mức độ dùng từ và độ sâu của lời nói ở mỗi người khác nhau. Người cung lớn có thể dùng lời nói để thu hút mọi người, nhưng họ cũng có thể kiềm chế lời nói của mình khi cần thiết. Quan trọng nhất, người đó có thể sử dụng ngôn ngữ để thống nhất ý kiến, giải quyết sự khác biệt và hiểu người khác. Họ sẽ tìm cách chấp nhận sự khác biệt vốn có trong mỗi người đồng thời duy trì đối thoại trong mọi tình huống, bất chấp sự khác biệt.

Tác giả muốn gửi gắm điều gì trong quyển sách “Vì cuộc sống xanh tươi, hãy trau dồi chữ bát” Không chỉ là một cách để cải thiện khả năng giao tiếp mà các tác giả còn muốn truyền cảm hứng cho bạn hiểu nghĩa của từ và cách tô chữ của bạn trở nên mạnh mẽ và sâu sắc hơn. Đó cũng là quá trình chúng ta hiểu bản thân và những người khác, và trau dồi sức mạnh của sự hiểu biết đó.

Lời nói của bạn phản ánh bạn là ai. Ai cũng muốn có thể nói ra những điều cần thiết, đúng lúc, đúng chỗ và hạn chế những gì sau này chúng ta sẽ hối hận. Đừng để lời nói khiến chúng ta mất đi những người thân yêu của mình. Giá mà lời nói của chúng ta có thể vui lên. Lời nói của bạn luôn ở trong tâm trí người khác ngay cả khi bạn không ở đó. Chính vì vậy, tác giả Kim Yoona mong muốn bạn trở thành người thuần thục trong từng câu chữ. Và quan trọng nhất, cô mong rằng trên cuộc đời này sẽ không còn ai cô đơn vì những lời nói hàng ngày.


image
image
image

Giá đặc biệt
84.150 đ

2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *