Đảo Đá Kỳ Lạ được viết bởi tác giả Nguyễn Minh Châu, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Đảo Đá Kỳ Lạ được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Đảo Đá Kỳ Lạ.PDF

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Minh Châu
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Thời gian xuất bản
2020
✅ Số trang
185
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Đảo Đá Kỳ Lạ.PDF

Tải sách Đảo Đá Kỳ Lạ.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Đảo Đá Kỳ Lạ

Hình ảnh bìa sách Đảo Đá Kỳ Lạ

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đảo Đá Kỳ Lạ

Tiếp nối “Những ngày lưu lạc”, chú bé Nến bị địch bắt cùng đoàn phu và tù đày ra “đảo đá kỳ lạ” là nơi thực dân Pháp đang khai thác đá quý thông qua công ty P.P.V.N do quan năm Đờ Xăngtê làm đại diện. Nến gặp lại bác Quảng, bố cái The, hiện là tù nhân trên đảo này. Bác Quảng hoạt động bí mật trong chi bộ Đảng trên đảo, cùng các đồng chí thành lập các tiểu tổ võ trang khởi nghĩa. Được tổ chức bố trí, Nến đổi tên thành Đức, làm con nuôi vợ chồng thầu khoán Hồi giờ đã là quan hai công binh chuyên buôn tù và phu ra đảo đào đá cho công ty P.P.V.N. Nến làm bạn với Lưới Tơ, chắt gái của bà cụ Bến. Bà cụ đêm đêm vẫn thường cất giọng hát bài hát kể về sự tích hòn đảo, với những hòn Đá Đứng, đèo Đá Ngồi, thung lũng Đá Nằm,… ban cho con người cảnh quan kỳ thú cùng nguồn tài nguyên quý giá. Trong một lần theo mẹ nuôi đến chơi nhà Đờ Xăngtê, Nến quen ông lão Ô đầu bếp. Sau lão Hồi bị vướng mìn chết trong chuyến buôn người ở đất liền, Nến dọn đến lâu đài “Bồ câu trắng” của Đờ Xăngtê cùng mẹ nuôi. Thời cơ đến, lệnh cướp đảo được phát ra, phu và tù nổi dậy. Cuộc khởi nghĩa giành thắng lợi nhưng công cuộc giữ đảo còn khó khăn hơn nhiều. Những người trên đảo lại bước vào trận chiến mới đầy cam go…

 Trích đoạn:

“Lúc bấy giờ, mở ra trước mắt tôi một vùng trời nước bao la vừa mới hửng sáng. Hai cánh tay gầy guộc và đen đúa như hai que rào bắt tréo vào nhau, đặt trên một cái bờ thành sắt hoen gỉ vẫn còn đọng đầy những giọt sương đêm lẫn với những giọt nước biển, chiếc cằm kê trên hai cánh tay, chàng Crixtốp Côlông mười bốn tuổi chợt quên mình là một người tù bị phát vãng và chàng liền tưởng tượng đang nâng chiếc ống nhòm thô sơ rất dài của những người đi biển thế kỷ XVII lên trước cặp mắt đang nheo nheo lại: trước mắt nhà thám hiểm vừa lìa bỏ đất liền, mặt biển như một chú nhóc không gia đình suốt đêm qua ngủ ngoài trời vừa chợt mở mắt, vẫn đang còn ngái ngủ.”

“Những con vò võ ở tầng nước giữa ngoài biển, những con cua đá xây nhà ở các tầng rạn đá ngầm dưới đáy sâu và cả những chú rạm nước mặn ở trên các tầng nước bọt, nghĩa là tất cả những con vật ở biển có vỏ cứng và có càng đã rủ nhau đục thủng vỏ những chiếc tàu thủy đi đào vàng. Những chiếc tàu vỏ sắt ấy từ những vùng nước mặt phương Tây kéo đến chiếc nào cũng treo trên cột ống khói những dây cờ ngũ sắc rất đẹp mắt.
La liệt, lủng củng trên boong tàu, trong các khoang máy và phòng ngủ của thủy thủ, có lẽ có đến hàng nghìn hàng triệu con vật có càng từ dưới nước chui qua một cái lỗ vừa đục thủng bên hông vỏ tàu bằng sắt.
Vài ngày sau, tôm hùm, cá chuồn và mực ma bò cả vào bịt chặt ba chiếc ống khói, không tỏa khói được. Máy tàu thủy chết. Còi tàu cũng không kéo lên từng hồi hù hụ hoặc lanh lảnh được nữa.”

“Với một số quân như vậy, lực lượng địch cũng có thể coi là đáng kể trong một trận tác chiến đọ súng thông thường, nhưng ở đây không phải là một trận tác chiến thông thường; mà là những tên lính xâm lược viễn chinh và lính đánh thuê đang đứng trước một lòng căm thù bùng cháy, trước những con người quyết xông vào cái chết để giành lấy cái sống, một ngọn núi lửa cố giấu và nén đã đến giờ khắc có thể làm sập đổ cả một thành phố và chôn vùi nó dưới tro bụi.”

“Tôi đã cùng với những người còn sống sống thêm một năm trên cái hòn đảo ấy, bao nhiêu máu người đổ xuống không phải là nước lã, tự do đã chết nhưng tinh thần tự do khi đã nhen dậy sẽ còn sống mãi.”

Mua sách Đảo Đá Kỳ Lạ ở đâu

Bạn có thể mua sách Đảo Đá Kỳ Lạ tại đây với giá

47.200 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Đảo Đá Kỳ Lạ.PDF

Đảo Đá Kỳ Lạ MOBI

Đảo Đá Kỳ Lạ Nguyễn Minh Châu ebook

Đảo Đá Kỳ Lạ EPUB

Đảo Đá Kỳ Lạ full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Ruan Mingzhou
bìa mềm

Năm 2020

185

200

tiếp tục “những ngày lang thang“Vợ chồng chàng nến bị giặc bắt đày”Đảo Kistler“Đó là nơi thực dân Pháp khai thác đá quý thông qua công ty PPVN do Sĩ quan Desante làm đại diện. Candle đã gặp bố của Thế, chú Quang, hiện là tù nhân trên đảo này. Chú Quang hoạt động ngầm trong khu vực Đảo Đảng. cùng các đồng chí thành lập nhóm vũ trang khởi nghĩa có tổ chức, Nến đổi tên là Đức, nhận nuôi một cặp vợ chồng thầu khoán, ra đảo đào đá cho công ty Nến PPVN, quen được đại ca Leituo – Cháu gái của Ben xưa. Người đàn bà từng hát đêm kể những huyền thoại về hòn đảo, với những tảng đá dựng đứng, những con đèo vĩ đại Ngồi, nằm trong những thung lũng đá, … được thiên hạ ban tặng cho cảnh đẹp tuyệt vời và nguồn tài nguyên quý giá Một thời, Nến theo mẹ nuôi. Đến thăm nhà Don Sante và gặp ông già đầu bếp O. Mine chết trong hành trình buôn người trên đất liền, Candle cùng mẹ nuôi chuyển đến lâu đài “White Dove” ở De Sante. Lệnh cướp đảo được ban bố, và người chồng nổi dậy với những người bị bắt. Nhưng đảo Cone g khó giữ hơn nhiều. Người dân trên đảo bước vào một cuộc chiến mới đầy cam go …

trích xuất:

“Lúc ấy, trước mắt tôi trải ra trước mắt tôi cả một đại dương bao la vừa tan vỡ. Hai cánh tay gầy guộc đen như hai hàng rào đan chéo nhau vẫn hiên ngang trên dãy tường sắt hoen rỉ. Sương đêm hòa cùng biển cả. , cậu bé 14 tuổi Cristop Colon dựa vào cánh tay của mình, đột nhiên quên mất rằng mình là một tù nhân bị đày ải, tưởng tượng mình đang giơ một chiếc cặp dài, thô sơ trước mắt họ. Ống nhòm. Một nhà thám hiểm vừa rời đất liền, biển như chàng trai đi lạc ngủ ngoài trời cả đêm, chợt mở mắt ra vẫn còn lơ mơ ”.

“Cánh tay giữa biển, cua đá xây nhà trên rạn đá sâu, ngay cả loài trai nước mặn trên lớp nước bọt, tức là tất cả các loài động vật dưới biển. Thuyền đi đãi vàng với vỏ cứng và những móng vuốt của chúng có thể đâm xuyên qua vỏ sò Từ mặt phía tây Những chiếc thuyền vỏ sắt kéo dưới nước đều được treo trên những ống khói, với những lá cờ ngũ sắc rất đẹp mắt.
Rải rác trên boong, trong các khoang động cơ và trong phòng ngủ của các thủy thủ, có lẽ hàng ngàn con vật có móng trườn lên khỏi mặt nước qua một lỗ vừa đục ở mặt bên của vỏ sắt.
Vài ngày sau, tôm hùm, cá chuồn và mực đồng loạt bò vào, chặn ba ống khói bốc khói. Máy tàu chết máy. Tiếng còi tàu không còn vang lên từng tiếng khụt khịt hay tiếng rít. “

“Với nhiều quân như vậy, một trận đấu súng bình thường, quân địch là đáng kể, nhưng đây không phải là một cuộc chiến tranh quy ước, đó là một kẻ xâm lược viễn chinh. Những người lính đánh thuê đứng trước những hận thù cháy bỏng, quyết tâm lao vào chỗ chết, nỗ lực che giấu và dập tắt Núi lửa đã đạt đến một giờ và nó có thể san bằng toàn bộ thành phố xuống đất và chôn vùi nó trong tro tàn. “

“Tôi đã sống trên hòn đảo đó cùng những người sống sót thêm một năm nữa, dù có đổ bao nhiêu máu, không phải nước, tự do đã chết, nhưng tinh thần tự do được nhen nhóm thì sẽ sống tiếp.”


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
47.200 đ

200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *