Sách Đằng Sau Một Quyết Định Lớn PDF

Đằng Sau Một Quyết Định Lớn được viết bởi tác giả Joseph L Badaracco, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Đằng Sau Một Quyết Định Lớn được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng Hợp TPHCM phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Đằng Sau Một Quyết Định Lớn PDF

✅ Tác giả ✅ Joseph L Badaracco
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Tổng Hợp TPHCM
✅ Thời gian xuất bản
2021
✅ Số trang
192
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Biên Soạn

Tải Sách Đằng Sau Một Quyết Định Lớn PDF

Tải sách Đằng Sau Một Quyết Định Lớn PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Đằng Sau Một Quyết Định Lớn

Hình ảnh bìa sách Đằng Sau Một Quyết Định Lớn

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đằng Sau Một Quyết Định Lớn

Đằng Sau Một Quyết Định Lớn
5 câu hỏi kinh điển giúp nhà quản lý giải mã Vùng xám – vùng không có đúng sai nhưng lại có ý nghĩa then chốt đến tư duy và bản lĩnh của một người dẫn đầu
Làm thế nào để giải quyết những vấn đề hóc búa? Sẽ có không ít lần, dù nhóm của bạn làm việc cật lực và đã phân tích những dữ liệu tốt nhất, nhưng vẫn không thể tìm ra đáp án cho các vấn đề mà nhóm gặp phải. Trớ trêu thay, bạn vẫn phải đưa ra quyết định, vì bạn chính là một người lãnh đạo, một nhà quản lý. Đây chính là lúc bạn rơi vào Vùng xám. Lúc này, là một thủ lĩnh, bạn bắt buộc phải hành động, cam kết và thuyết phục mọi người đi theo lựa chọn của mình. Vậy, làm thế nào để đưa ra những quyết định đúng đắn?
Vùng xám được Badaracco – tác giả “Đằng sau một quyết định lớn” định nghĩa là nơi chứa đựng những vấn đề lớn, đôi khi là phức tạp, và đôi khi không lớn, cũng chẳng phức tạp, nhưng lại rất hiếm. Nhìn chung, khi ở trong Vùng xám nghĩa là bạn đang phải đối mặt với những điều đầy rủi ro, thách thức, và biến động không ngừng. Đặc biệt, bạn sẽ không thể giải quyết chúng bằng việc phân định đúng – sai, vì “vùng xám là nơi không phải chỉ có màu trắng hay màu đen, là nơi không dễ dàng để phán xét điều đó đúng hay sai”.
Chưa hết, “khi đối mặt với những vấn đề này, ta thường phải trả lời khá nhiều câu hỏi khó – cho bản thân và cho người khác – để hiểu tường tận vấn đề đó là gì”. Do đó, Badaracco tin rằng, Vùng xám là nơi để kiểm tra khả năng lãnh đạo, những suy xét và ngay cả tính nhân văn của người quản lý. Thỉnh thoảng, chúng ta có thể sẽ bị lạc đường và tê liệt trước sự phức tạp và bất định của vấn đề, thậm chí là làm tổn thương người khác và sự nghiệp của bản thân, nhưng đã là một nhà quản lý có trách nhiệm, thì bạn phải biết cách đánh giá tường tận mọi việc và có hướng đi đúng đắn cho nhóm của mình.
Thấy được những gian truân ấy, Badaracco đã đem đến cho các nhà quản lý giải pháp mang tên “Đằng sau một quyết định lớn”. Cuốn sách gồm 6 mục lớn, chứa đựng 5 câu hỏi để bạn đọc có thể tự vấn bản thân một cách đơn giản, nhưng không kém phần sâu sắc để khai phá tư duy. Đặc biệt, những câu hỏi này đã được minh định bởi vô số người lãnh đạo trong nhiều thế kỷ và ở nhiều nền văn hoá khác nhau.
Công cụ để đánh giáHệ quả thuần của vấn đề là gì?Trách nhiệm cơ bản của tôi là gì?Kế hoạch hành động nào phù hợp với tình hình thực tế?Chúng ta là ai?Liệu có thể sống chung với quyết định này không?
Ngoài ra, bản thân là một giáo sư chuyên ngành đạo đức trong kinh doanh, Badaracco nhấn mạnh rằng, khi chúng ta giải quyết một sự việc, nó không đơn thuần chỉ nằm ở kỹ năng xử lý vấn đề, mà còn nằm ở quan điểm nhân văn của mỗi người, vì “chúng sai khiến và định hướng suy nghĩ, cảm giác, và hành động của chúng ta. Ở một chừng mực nào đó, quan điểm nhân văn chính là yếu tố quyết định chúng ta là ai”. Do đó, Badaracco đã kết thúc quyển sách của mình với 2 phần phụ lục, bàn về chủ nghĩa nhân văn, bản chất của con người, quá trình tiến hoá, và đạo đức học.
Người nổi tiếng nói gì về quyển sách
“Dành cho tất cả những nhà lãnh đạo và quản lý, bất kể là bạn đang phải đối mặt với khủng hoảng nào trong công việc, thì ắt hẳn đều sẽ tìm thấy cho mình những hạt giống để kích hoạt tư duy, và xác định được hướng đi đúng đắn nhờ quyển sách này”, Kazuhiro Tsuga – Chủ tịch tập đoàn Panasonic.
“Quyển sách này cung cấp một cấu trúc toàn diện, thực tiễn và tinh tế để đối mặt với những câu hỏi gai góc nhất của cuộc đời và công việc”, Kevin Sharer – cựu chủ tịch và CEO của Amgen, giảng viên cấp cao của Harvard Business School.
Về tác giả
Joseph L. Badaracco là giáo sư chuyên ngành đạo đức kinh doanh tại Harvard Business School. Tại đây, ông giảng dạy về lãnh đạo, chiến lược và trách nhiệm trong kinh doanh, quản lý cho các chương trình học MBA. Ngoài ra, Badaracco còn là Giám đốc của trường nội trú thuộc Harvard College và là chủ tịch Uỷ ban Tư vấn Đại học Harvard.
Với kinh nghiệm dày dặn trong kinh doanh, quản lý, từng đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt trong bộ máy lãnh đạo, và trải qua thời gian dài giảng dạy các chương trình MBA tại các nước phát triển như Hoa Kỳ và Nhật Bản, Badaracco đã chạm đến bạn đọc bằng những kiến thức bổ ích và giàu tính thực tiễn thông qua những quyển sách nổi tiếng, như Defining Moments và Leading Quietly được xếp vào danh sách sách bán chạy nhất theo New York Times.

Xem Thêm Thông Tin Đằng Sau Một Quyết Định Lớn ở đâu

Bạn có thể mua sách Đằng Sau Một Quyết Định Lớn tại đây với giá

88.560 đ
(Cập nhật ngày 6/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Đằng Sau Một Quyết Định Lớn PDF

Đằng Sau Một Quyết Định Lớn MOBI

Đằng Sau Một Quyết Định Lớn Joseph L Badaracco ebook

Đằng Sau Một Quyết Định Lớn EPUB

Đằng Sau Một Quyết Định Lớn full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Joseph L. Badalako
Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

Năm 2021

192

bìa mềm

200

đằng sau một quyết định lớn

5 câu hỏi kinh điển giúp nhà quản lý giải mã vùng xám – Một lĩnh vực không có đúng sai, nhưng quan trọng là tư duy và lòng dũng cảm của người lãnh đạo

Làm thế nào để giải quyết các vấn đề khó khăn? Đôi khi, mặc dù nhóm của bạn đã làm việc chăm chỉ và phân tích dữ liệu tốt nhất, nó vẫn không thể tìm ra câu trả lời cho các vấn đề mà nhóm của bạn gặp phải. Trớ trêu thay, bạn vẫn phải đưa ra quyết định vì bạn là người lãnh đạo, là người quản lý.đây là khi bạn rơi vào vùng xámBây giờ, là một nhà lãnh đạo, bạn phải hành động, cam kết và thuyết phục mọi người theo sự lựa chọn của bạn. Vì vậy, làm thế nào để đưa ra quyết định đúng đắn?

vùng xám Được định nghĩa bởi Badaracco – Tác giả cuốn “Phía sau một quyết định lớn” là nơi mà việc lớn, đôi khi phức tạp, đôi khi nhỏ, không phức tạp, nhưng rất hiếm.Nói chung, khi vùng xám Điều đó có nghĩa là bạn có một cái gì đó đầy rủi ro, thách thức và biến động liên tục. Đặc biệt, bạn sẽ không thể giải quyết chúng bằng cách phân biệt giữa đúng và sai, bởi vì “Vùng xám là nơi không chỉ có màu trắng hay đen, và rất khó để phân biệt đúng sai. “.

nhưng, “Khi đối mặt với những câu hỏi này, chúng ta thường phải trả lời một số câu hỏi khá khó cho bản thân và người khác để có thể hiểu hết vấn đề là gì.Do đó, Badarako tin rằng, vùng xám Đó là nơi thử thách khả năng lãnh đạo, khả năng phán đoán và thậm chí cả con người của các nhà quản lý. Đôi khi chúng ta có thể lạc lối và tê liệt bởi sự phức tạp và không chắc chắn của mọi thứ, thậm chí gây tổn hại cho người khác và doanh nghiệp của chính chúng ta, nhưng là một nhà quản lý có trách nhiệm, bạn phải biết cách đánh giá mọi thứ một cách thấu đáo và cung cấp cho Công việc của mình để tìm ra nhóm hướng đi phù hợp .

Nhìn thấy những khó khăn này, Badaraco đã đưa ra cho các nhà quản lý một giải pháp được gọi là “đằng sau những quyết định lớn”. Cuốn sách gồm 6 phần lớn với 5 câu hỏi để người đọc khám phá tâm trí một cách đơn giản nhưng không kém phần sâu sắc. Đặc biệt, những vấn đề này đã được giải quyết bởi vô số các nhà lãnh đạo trong nhiều thế kỷ và trên nhiều nền văn hóa khác nhau.

công cụ đánh giá
Kết quả cuối cùng của vấn đề là gì?
Những trách nhiệm chính của tôi là gì?
Kế hoạch hành động nào phù hợp với tình hình thực tế?
chúng ta là ai?
Có thể chấp nhận quyết định này không?

Hơn nữa, với tư cách là một giáo sư về đạo đức kinh doanh, Badarako nhấn mạnh rằng khi chúng ta giải quyết vấn đề, không chỉ là về khả năng giải quyết vấn đề mà còn là tầm quan trọng của chúng ta. Quan điểm của mọi người về con người, bởi vì “Chúng chi phối và định hướng suy nghĩ, cảm xúc và hành động của chúng ta.Ở một khía cạnh nào đó, quan điểm nhân văn là thứ quyết định chúng ta là aiVì vậy, Badarako kết thúc quyển sách của mình với hai phần phụ lục, đề cập đến chủ nghĩa nhân văn, bản chất con người, sự tiến hóa và đạo đức.

Những người nổi tiếng nghĩ gì về quyển sách?

Đối với tất cả các nhà lãnh đạo và quản lý, cho dù bạn đang đối mặt với khủng hoảng nào trong công việc, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những hạt giống để kích hoạt tâm trí và tìm ra hướng đi đúng đắn, cảm ơn vì quyển sách này”, Kazuhiro Tsuga, Chủ tịch Tập đoàn Panasonic.

Cuốn sách này cung cấp một cấu trúc toàn diện, thực tế và phức tạp để đối mặt với những vấn đề khó khăn nhất trong cuộc sống và công việc.”, Kevin Sharer – Nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Amgen và Giảng viên cao cấp tại Trường Kinh doanh Harvard.

Giới thiệu về tác giả

Joseph L. Badaracco là giáo sư đạo đức kinh doanh tại Trường Kinh doanh Harvard. Tại đây, ông dạy lãnh đạo, chiến lược và trách nhiệm trong kinh doanh và quản lý cho chương trình MBA. Ngoài ra, Badarako còn là giám đốc trường nội trú của Đại học Harvard và chủ tịch Ủy ban Cố vấn Đại học Harvard.

Badaracco có bề dày kinh nghiệm quản lý và kinh doanh, từng đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt trong các học viện hàng đầu, và lâu năm giảng dạy các chương trình MBA tại các nước phát triển như Hoa Kỳ và Nhật Bản, thông qua các quyển sách nổi tiếng như As xác định thời điểm dẫn dắt một cách lặng lẽ Xếp hạng trong danh sách bán chạy nhất Thời báo New York.


image
image
image

Giá đặc biệt
88.560 VNĐ

Tiếng Việt

Sách Tư Duy Giàu Có (Tái Bản 2019) PDF

Tư Duy Giàu Có () được viết bởi tác giả Quách Thành, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tư Duy Giàu Có () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức phát hành 2019 ...

Sách Tủ Sách Sống Đẹp – Câu Chuyện Từ Trái Tim PDF

Tủ Sách Sống Đẹp – Câu Chuyện Từ Trái Tim được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tủ Sách Sống Đẹp – Câu Chuyện Từ Trái Tim được ...

Sách 100 Điều Tôi Yêu Ở Bạn PDF

100 Điều Tôi Yêu Ở Bạn được viết bởi tác giả Cara Kovacs, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách 100 Điều Tôi Yêu Ở Bạn được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát ...

Sách Rethinking Strategy – Tư Duy Lại Chiến Lược PDF

Rethinking Strategy – Tư Duy Lại Chiến Lược được viết bởi tác giả Steve Tighe, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Rethinking Strategy – Tư Duy Lại Chiến Lược được nhà xuất bản Thế Giới ...

Sách Sáng Tạo PDF

Sáng Tạo được viết bởi tác giả Marty Neumeier, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Sáng Tạo được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành 2017 . Bạn đang xem: Sáng Tạo ...

Sách Nghệ Thuật Để Trở Thành Một Người Tỏa Sáng PDF

Nghệ Thuật Để Trở Thành Một Người Tỏa Sáng được viết bởi tác giả Andy Cope, Andy Whittaker, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nghệ Thuật Để Trở Thành Một Người Tỏa Sáng được nhà ...

Sách Yêu Không Tổn Thương PDF

Yêu Không Tổn Thương được viết bởi tác giả Nghị Quế, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Yêu Không Tổn Thương được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động phát hành 2019 . Bạn ...

Sách Tục Ngữ Lạ Kỳ Đó Đây – Khi Triết Lý Cuộc Sống Ẩn Sau Những Ngôn Từ Đơn Giản PDF

Tục Ngữ Lạ Kỳ Đó Đây – Khi Triết Lý Cuộc Sống Ẩn Sau Những Ngôn Từ Đơn Giản được viết bởi tác giả Ella Frances Sanders, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tục Ngữ ...

Sách Kỹ Năng Trình Bày Không Chỉ Của Thiên Tài – Tay Tác Giả Muốn Làm Điều Thật Lạ PDF

Kỹ Năng Trình Bày Không Chỉ Của Thiên Tài – Tay Tác Giả Muốn Làm Điều Thật Lạ được viết bởi tác giả Đặng Quốc Bảo, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Kỹ Năng Trình ...

Sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 (Tái Bản 2018) PDF

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 () được viết bởi tác giả Go Deuk Seong, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 – Tập 2 () được nhà xuất ...

Sách Bài Học Từ Người Quét Rác – Danh Nhân Với Tinh Thần Xã Hội PDF

Bài Học Từ Người Quét Rác – Danh Nhân Với Tinh Thần Xã Hội được viết bởi tác giả Nguyễn Mạnh Hùng, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Bài Học Từ Người Quét Rác – ...

Sách Sống Khỏe Không Rủi Ro PDF

Sống Khỏe Không Rủi Ro được viết bởi tác giả Frédéric Saldmann, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Sống Khỏe Không Rủi Ro được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Dân Trí phát hành 2019 ...

Sách Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Cao Của Bạn PDF

Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Cao Của Bạn được viết bởi tác giả Andy Anderson, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Trở Thành Phiên Bản Đỉnh Cao Của Bạn được nhà xuất bản Nhà Xuất ...

Sách Xoay Tư Duy Chuyển Cuộc Đời PDF

Xoay Tư Duy Chuyển Cuộc Đời được viết bởi tác giả Chris Baréz Brown, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Xoay Tư Duy Chuyển Cuộc Đời được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng hợp ...

Sách Học Như Siêu Nhân Trư Duy Như Quái Kiệt (Tái Bản 2018) PDF

Học Như Siêu Nhân Trư Duy Như Quái Kiệt () được viết bởi tác giả Ian Gilbert, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Học Như Siêu Nhân Trư Duy Như Quái Kiệt () được nhà ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *