Sách Combo Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư + ​Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính PDF

Combo Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư + ​Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính được viết bởi tác giả Yoshitaka Kitao, Klaus Schwab, bàn về chủ đề Kinh Tế và được in với hình thức .

Quyển sách Combo Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư + ​Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Combo Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư + ​Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính PDF

✅ Tác giả ✅ Yoshitaka Kitao, Klaus Schwab
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Thời gian xuất bản
2018
✅ Số trang
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng ✅ gram
✅ Biên Soạn
Nguyễn Thị Thảo,

Download ebook Combo Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư + ​Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính PDF

Tải sách Combo Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư + ​Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Combo Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư + ​Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính

Hình ảnh bìa sách Combo Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư + ​Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính

Đang cập nhật…

Nội dung sách Combo Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư + ​Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính

Combo Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư + ​Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính
1. Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính
Thế giới đang đứng trước một cơ hội lớn có thể gọi là cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đây không chỉ đơn thuần là sự đổi mới về mặt kỹ thuật, mà là sự thay đổi lớn về công nghệ ở mức độ có thể tạo ra một cuộc cách mạng thay đổi cơ bản cấu trúc của xã hội hiện tại. Một trong những đại diện của nó là cuộc cách mạng trong nền công nghiệp Tài chính – FinTech. Có thể coi những công ty FinTech đang đảm nhận vai trò này là những “công ty công nghệ chuyên xử lý dữ liệu lớn liên quan đến tiền.”
Hơi vòng vo một chút, tại Diễn đàn Davos năm 2016 đã diễn ra một cuộc thảo luận khá thú vị. Đó là trả lời câu hỏi “Bạn nghĩ rằng thế giới hiện đang chiến tranh hay hòa bình?” Câu hỏi mới nghe tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất khó trả lời.  Theo khái niệm trước đây, chiến tranh được định nghĩa là khi “có sự di chuyển của hệ thống quân đội”. Nhưng ngày nay với công nghệ mới phát triển, không cần phải di chuyển hệ thống quân đội cũng có thể tấn công đối thủ. Đó là chiến tranh dưới hình thức khủng bố và tấn công mạng.
Trên thực tế, những vấn đề tương tự đang xảy ra ở mọi khía cạnh của nền kinh tế. Nói một cách khái quát, trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư này, các hệ thống và cơ sở hạ tầng xã hội khác nhau mà chúng ta xây dựng từ trước đến nay có thể sẽ trở nên không còn cần thiết nữa.
“Fintech 4.0 – những điển hình thành công trong cuộc cách mạng công nghệ tài chính” quyển sách này được tác giả Kitao Yoshitaka viết với mục đích không giống như sách nhập môn thường thấy của các học giả hay chuyên gia tài chính, mà tác giả muốn nó hướng tới những nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang ngày đêm chiến đấu để tạo ra cuộc cách mạng FinTech (“financial technology”, có nghĩa là “công nghệ trong tài chính).
Ông coi họ là những chiến binh của cuộc cách mạng này. Mỗi chiến binh (nhà lãnh đạo doanh nghiệp) đó có ước mơ (mục tiêu) gì, họ hiện thực hóa chúng bằng phương pháp và phương tiện (kỹ thuật) nào, tác giả sẽ viết về những điều đó chân thực như nó vốn có. Và mặc dù là người biên soạn, Kitao Yoshitaka hoàn toàn không yêu sách hay nhũn nhặn với bất cứ ai trong số họ.
Minh chứng đầu tiên đã được công bố vào ngày 2 tháng 3 năm 2017, và nó nhanh chóng trở thành tin tức hàng đầu của báo chí trong và ngoài nước ngay hôm sau, về một thử nghiệm thành công tại một tập đoàn tài chính. 47 ngân hàng, tương đương với một phần ba số ngân hàng ở Nhật Bản, đã tham gia sự kiện này. Một tập đoàn tài chính, vốn kiêm hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tiền tệ hối đoái cả trong và ngoài nước, đã sử dụng thành công công nghệ phức tạp blockchain để tạo ra nền tảng thanh toán RC Cloud. Nền tảng này ứng dụng vào công nghệ đám mây (cloud), một hệ thống thanh toán thế hệ mới, lần đầu được tạo ra bởi một đối tác liên doanh của Tập đoàn SBI chúng tôi – Công ty Ripple của Mỹ. Với nền tảng mới này, việc chuyển tiền sẽ gần như được thực hiện ngay lập tức, với mức phí chỉ bằng một phần mười so với trước đây.
Các công ty tài chính cần nhận thức được rằng, xét về độ ảnh hưởng, cuộc cách mạng FinTech lần này có sức lan tỏa gấp nhiều lần so với cuộc cách mạng Internet trước đó. Bởi các khách hàng của chúng ta chắc chắn sẽ không bận tâm đến việc phải trung thành với những công ty tài chính truyền thống, họ sẽ nhanh chóng nắm bắt những cơ hội mới để thu được nhiều lợi ích cho bản thân. Nếu các công ty tài chính không thay đổi kịp thời thì khách hàng sẽ bỏ đi, trật tự hiện tại sẽ bị phá vỡ chỉ trong thời gian ngắn. Và đây sẽ là cuộc cách mạng diễn ra đồng thời trên phạm vi toàn thế giới.
Tác giả và 17 doanh nhân cùng viết quyển sách này vẫn đang nỗ lực khám phá, tìm hiểu với niềm tin mang lại những kết quả giúp ích cho xã hội thông qua việc hiện thực hóa cuộc cách mạng đó.
Kitao Yoshitaka sinh ra tại tỉnh Hyogo, Nhật Bản. Năm 1974, ông tốt nghiệp khoa Kinh tế tại Đại học danh tiếng Keio. Cùng năm đó, ông gia nhập công ty chứng khoán Nomura. Năm 1978, Kitao Yoshitaka tốt nghiệp khoa Kinh tế trường đại học Cambrige, Anh Quốc. Năm 1989, ông trở thành Giám đốc điều hành công ty Wasserstein Perella International (London). Năm 1991, ông đảm nhiệm vị trí Giám đốc Công nghệ thông tin công ty Nomura. Năm 1992, ông trở thành Trưởng phòng kinh doanh công ty chứng khoán Nomura. Năm 1995, Kitao Yoshitaka quyết định gia nhập công ty sau khi nhận được lời mời của ngài Masayoshi Son – CEO Softbank. Hiện tại, Kitao Yoshitaka là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SBI Holdings, Inc. Ngoài ra, ông cũng là Người đứng đầu Quỹ hỗ trợ trẻ em SBI và Hiệu trưởng trường Cao học SBI.
2. Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư
Chúng ta đang ở điểm khởi đầu của một cuộc cách mạng sẽ thay đổi sâu sắc cách chúng ta sống, làm việc và liên hệ với nhau – Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Xét về quy mô, tầm vóc và độ phức tạp, hiện tượng được coi là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư này không giống bất kỳ điều gì mà nhân loại từng trải qua.
Đến nay chúng ta vẫn chưa hình dung được đầy đủ tốc độ và phạm vi của cuộc cách mạng mới này. Hãy nghĩ đến vô số khả năng cho phép hàng tỷ con người kết nối với nhau bằng thiết bị di động, tạo nên sức mạnh xử lý, năng lực lưu trữ và cơ hội tiếp cận tri thức chưa từng có. Hoặc đến sự hợp lưu đáng kinh ngạc của những đột phá gần đây về công nghệ, bao trùm nhiều lĩnh vực rộng lớn như trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ robot, internet kết nối vạn vật, xe tự hành, in 3D, công nghệ nano, công nghệ sinh học, khoa học vật liệu, lưu trữ năng lượng và tính toán lượng tử, và còn nhiều nữa… Nhiều sáng kiến vẫn còn sơ khai, nhưng chúng đã đến bước ngoặt trong quá trình phát triển nhờ dựa vào nhau và khuếch đại lẫn nhau trong một sự giao thoa công nghệ trên cả thế giới vật chất, thế giới số, lẫn thế giới sinh học.
Nó không chỉ làm thay đổi điều chúng ta đang làm, cách làm của chúng ta, mà còn cả việc chúng ta là ai.
Cuốn sách Cách mạng công nghiệp lần thứ tư cung cấp những kiến thức cơ bản về cách mạng công nghiệp lần thứ tư – cách mạng công nghiệp lần thứ tư là gì, cuộc cách mạng này mang đến những gì, nó sẽ tác động đến chúng ta ra sao, và con người có thể làm gì để tranh thủ nó vì lợi ích chung. Cuốn sách Cách mạng công nghiệp lần thứ tư dành cho tất cả những ai quan tâm đến tương lai nhân loại và quyết tâm tranh thủ những cơ hội từ cuộc thay đổi mang tính cách mạng này để dựng xây một thế giới tốt đẹp hơn.
3 mục tiêu chính của quyển sách Cách mạng công nghiệp lần thứ tư:
– Nâng cao nhận thức về tính toàn diện và tốc độ của cuộc cách mạng công nghệ và tác động đa chiều của nó,
– Xác lập một khuôn khổ tư duy về cuộc cách mạng công nghệ để xác định những vấn đề cốt lõi và nêu bật những giải pháp có thể,
– Thiết lập một nền tảng có thể thúc đẩy hợp tác và quan hệ đối tác công – tư trong các vấn đề liên quan đến cách mạng công nghệ.
Trên hết, mục tiêu của quyển sách là nhấn mạnh cách mà công nghệ và xã hội cùng tồn tại. Công nghệ không phải là một sức mạnh ngoại sinh mà ta không kiểm soát được. Chúng ta không bị giới hạn trong một lựa chọn nhị phân giữa “chấp nhận và sống chung với nó” và “chối bỏ và sống không có nó”. Thay vào đó, hãy đón nhận những đổi thay mạnh mẽ của công nghệ như một lời mời khám phá bản thân và thế giới quan của chính ta. Càng suy ngẫm về cách tranh thủ cách mạng công nghệ, chúng ta sẽ càng có cơ hội tìm hiểu thêm về chính mình và những mô hình xã hội cơ bản mà những công nghệ này góp phần cấu thành và tạo điều kiện phát triển, và chúng ta sẽ càng có cơ hội định hình cuộc cách mạng ấy nhằm xây dựng một thế giới tiến bộ hơn.
Mục lục:
1. Cách mạng công nghiệp lần thứ tư
1.1. Bối cảnh lịch sử
1.2. Thay đổi sâu sắc và mang tính hệ thống
2. Các động lực
2.1. Các xu hướng lớn
2.1.1. Vật chất
2.1.2. Kỹ thuật số
2.1.3. Sinh học
2.2. Điểm bùng phát
3. Tác động
3.1. Kinh tế
3.1.1. Tăng trưởng
3.1.2. Việc làm
3.1.3. Bản chất của việc làm
3.2. Doanh nghiệp
3.2.1. Kỳ vọng của người tiêu dùng
3.2.2. Cải tiến sản phẩm bằng dữ liệu
3.2.3. Đổi mới thông qua cộng tác
3.2.4. Mô hình hoạt động mới
3.3. Quốc gia và toàn cầu
3.3.1. Chính phủ
3.3.2. Quốc gia, khu vực và thành phố
3.3.3. An ninh quốc tế
3.4. Xã hội
3.4.1. Bất bình đẳng và tầng lớp trung lưu
3.4.2. Cộng đồng
3.5. Cá nhân
3.5.1. Bản sắc, đạo đức và luân lý
3.5.2. Mối liên kết giữa con người với con người
3.5.3. Quản lý thông tin công khai và riêng tư
Phụ lục: 23 chuyển dịch sâu sắc trong Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Mua sách Combo Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư + ​Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính ở đâu

Bạn có thể mua sách Combo Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư + ​Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính tại đây với giá

215.000 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Combo Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư + ​Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính PDF

Combo Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư + ​Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính MOBI

Combo Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư + ​Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính Yoshitaka Kitao, Klaus Schwab ebook

Combo Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư + ​Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính EPUB

Combo Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư + ​Fintech 4.0 – Những Điển Hình Thành Công Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Tài Chính full

Sách 9 Bước Triển Khai Balanced Scorecard (Tái Bản 2020) PDF

9 Bước Triển Khai Balanced Scorecard () được viết bởi tác giả Howard Rohm, David Wilsey, Gail Stout Perry, Dan Montgomery, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách 9 Bước Triển Khai Balanced Scorecard () được nhà xuất bản Nhà ...

Sách Tỷ Phú Không Tiền – Chuck Feeney Đã Bí Mật Cho Đi Của Cải Như Thế Nào PDF

Tỷ Phú Không Tiền – Chuck Feeney Đã Bí Mật Cho Đi Của Cải Như Thế Nào được viết bởi tác giả Conor O Clery, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tỷ Phú Không Tiền – Chuck Feeney Đã ...

Sách OJT – Công Cụ Phát Triển Nguồn Nhân Lực Kế Thừa PDF

OJT – Công Cụ Phát Triển Nguồn Nhân Lực Kế Thừa được viết bởi tác giả Nakao Yusuke, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách OJT – Công Cụ Phát Triển Nguồn Nhân Lực Kế Thừa được nhà xuất bản ...

Sách Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota (Tái Bản 2020) PDF

Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota () được viết bởi tác giả Yoshihito Wakamatsu, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nghệ Thuật Làm Việc Tuyệt Vời Của Toyota () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ ...

Sách Trị Liệu Bán Lẻ – Tại Sao PDF

Trị Liệu Bán Lẻ – Tại Sao được viết bởi tác giả Mark Pilkington, bàn về chủ đề Kinh Tế và được in với hình thức . Quyển sách Trị Liệu Bán Lẻ – Tại Sao được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2022 . Bạn đang xem: Trị Liệu Bán Lẻ – Tại ...

Sách Bậc Thầy Môi Giới Địa Ốc PDF

Bậc Thầy Môi Giới Địa Ốc được viết bởi tác giả Henry Huỳnh Anh Dũng, bàn về chủ đề Kinh Tế và được in với hình thức . Quyển sách Bậc Thầy Môi Giới Địa Ốc được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 12/2015 . Bạn đang xem: Bậc Thầy Môi Giới Địa Ốc ...

Sách Gương Danh Nhân – Những Bài Học Thành Công PDF

Gương Danh Nhân – Những Bài Học Thành Công được viết bởi tác giả Nguyễn Hiến Lê, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Gương Danh Nhân – Những Bài Học Thành Công được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản ...

Sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại – Jim Collins (Tái Bản 2021) PDF

Từ Tốt Đến Vĩ Đại – Jim Collins () được viết bởi tác giả Jim Collins, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại – Jim Collins () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ ...

Sách Câu Chuyện Thần Kỳ Của Samsung: Từ Kẻ Theo Đuôi Thành Người Dẫn Dắt – Samsung Rising PDF

Câu Chuyện Thần Kỳ Của Samsung: Từ Kẻ Theo Đuôi Thành Người Dẫn Dắt – Samsung Rising được viết bởi tác giả Geoffrey Cain, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Câu Chuyện Thần Kỳ Của Samsung: Từ Kẻ Theo ...

Sách Bán Hàng, Quảng Cáo Và Kiếm Tiền Trên Facebook (Tái Bản 2021) PDF

Bán Hàng, Quảng Cáo Và Kiếm Tiền Trên Facebook () được viết bởi tác giả MBA, Nguyễn Phan Anh, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Bán Hàng, Quảng Cáo Và Kiếm Tiền Trên Facebook () được nhà xuất bản ...

Sách Tiền Quả Thật Phiền PDF

Tiền Quả Thật Phiền được viết bởi tác giả Stewart Cowley, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tiền Quả Thật Phiền được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Dân Trí phát hành 2020 . Bạn đang xem: Tiền Quả ...

Sách Tinh Thần Chiến Đấu Rực Lửa PDF

Tinh Thần Chiến Đấu Rực Lửa được viết bởi tác giả Inamori Kazuo, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tinh Thần Chiến Đấu Rực Lửa được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ phát hành 2021 . Bạn đang ...

Sách Cách Nhìn Mới Về Vàng – The New Case For Gold PDF

Cách Nhìn Mới Về Vàng – The New Case For Gold được viết bởi tác giả James Rickards, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Cách Nhìn Mới Về Vàng – The New Case For Gold được nhà xuất bản ...

Sách Kế Thừa Hay Chuyển Giao: Sự Sống Còn Của Doanh Nghiệp Gia Đình PDF

Kế Thừa Hay Chuyển Giao: Sự Sống Còn Của Doanh Nghiệp Gia Đình được viết bởi tác giả Alan Crosbie, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Kế Thừa Hay Chuyển Giao: Sự Sống Còn Của Doanh Nghiệp Gia Đình ...

Sách MBA – 100 Kỹ Thuật Xử Lý Tình Huống Trong Kinh Doanh Của Người Nhật PDF

MBA – 100 Kỹ Thuật Xử Lý Tình Huống Trong Kinh Doanh Của Người Nhật được viết bởi tác giả Shimada Tsuyoshi, GLOBIS, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách MBA – 100 Kỹ Thuật Xử Lý Tình Huống Trong ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *