Cỏ Ven Đường được viết bởi tác giả Natsume Sōseki, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Cỏ Ven Đường được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Cỏ Ven Đường.PDF

✅ Tác giả ✅ Natsume Sōseki
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Thế Giới
✅ Thời gian xuất bản
2021
✅ Số trang
380
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
400 gram
✅ Biên Soạn
Lam Anh

Download ebook Cỏ Ven Đường.PDF

Tải sách Cỏ Ven Đường.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Cỏ Ven Đường

Hình ảnh bìa sách Cỏ Ven Đường

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cỏ Ven Đường

Natsume Sōseki (1867 – 1916), là “một trong ba trụ cột của văn học hiện đại Nhật Bản” bên cạnh Mori Ōgai và Akutagawa Ryunosuke. Nổi tiếng vì thuộc thế hệ trí thức tinh hoa Nhật Bản trong thời kỳ Meiji, ông là nhà văn có sức ảnh hưởng lớn đến các thế hệ văn chương về sau, dẫn đến việc hình thành trường phái Sōseki, phái văn chương Tâm lý cao sang.
Trong các tác phẩm của ông, Cỏ ven đường (viết và đăng nhiều kỳ trên mặt báo Asahi từ tháng 6 đến tháng 9/1915) được xem là một kiểu tự truyện của Natsume Sōseki, có lẽ vì Kenzō, nhân vật chính trong truyện, có rất nhiều chi tiết gần gũi với ông. Là một người làm nghề dạy học nhưng Kenzō chỉ muốn dành hết thời gian cá nhân cho việc đọc và viết trong không gian tĩnh lặng của thư phòng. Kenzō tự biết mình là kẻ vô dụng trong những công việc của cuộc sống đời thường, vì điều đó được thể hiện quá rõ trong cái nhìn của mọi người xung quanh hướng vào anh. Kenzō cũng biết là mình có đời sống vật chất nghèo nàn, khi chiếc ví của anh thường xuyên trống rỗng. Nhưng anh vẫn tiếp tục đi trên con đường mình đã chọn. Thái độ sống như vậy đã làm cho Kenzō trở thành một hiện thân của người trí thức, với bản chất cố hữu định hình nên thân phận của họ, cùng tất cả những hệ lụy kèm theo. Không hấp dẫn như một bữa ăn ngon trước mắt, cũng không đầy mãnh lực như của cải bạc tiền, sự tồn tại của người trí thức thầm lặng và vô hình như một loại dưỡng khí cho đời sống. Nhưng, phải chăng như cái lọ rỗng thì mới cắm được hoa, cuộc đời vẫn không thể thiếu một lớp người thầm lặng và mong manh như vậy?
“Văn phong tiểu thuyết của ông thể hiện rõ phong thái trầm tư của người trí thức. Trầm tư trước bàn viết. Trầm tư trên đường đi. Trầm tư khi chứng kiến những biểu hiện kỳ quặc của con người. Trầm tư với những tham vọng và cảm giác bất lực của cá thể nhỏ nhoi trong dòng đời cuộn chảy. Lối viết đặc thù ấy cứ như thể hiện rằng tác giả chẳng buồn tạo ra kịch tính trong tác phẩm, chẳng cần dụng công cho cốt truyện, chẳng để tâm xem câu chuyện mình kể có hấp dẫn hay không. Nhưng rồi không biết tự lúc nào, phong thái trầm tư của nhân vật cuốn người đọc vào thế giới bên trong tác phẩm. Đi theo bước chân của nhân vật, nhìn theo cái nhìn của nhân vật, người đọc cũng trở thành một lữ khách trầm tư, để rồi thỉnh thoảng chợt thấy những sự vật sự việc lâu nay vẫn tồn tại quanh mình hiển lộ trong một vầng sáng mới. Thế giới ấy không giống như một tòa nhà đồ sộ đã được xây hoàn chỉnh để người đọc chiêm ngưỡng và đánh giá, một khách thể sừng sững trước mắt người đọc, mà như một lối cỏ tình cờ mở ra trước mắt để người đọc đi vào, dẫn người đọc bước đi và quan sát thế giới quanh mình một cách tự nhiên như người ta đang sống.” – Dịch giả Lam Anh

Mua sách Cỏ Ven Đường ở đâu

Bạn có thể mua sách Cỏ Ven Đường tại đây với giá

139.000 đ
(Cập nhật ngày 18/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Cỏ Ven Đường.PDF

Cỏ Ven Đường MOBI

Cỏ Ven Đường Natsume Sōseki ebook

Cỏ Ven Đường EPUB

Cỏ Ven Đường full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Natsume Soseki
Báo chí thế giới

Năm 2021

380

bìa mềm

400

Lin Ying

Natsume Soseki (1867 – 1916) cùng với Oga Mori và Ryunosuke Akutagawa là “một trong ba trụ cột của văn học hiện đại Nhật Bản”.Nổi tiếng thuộc thế hệ trí thức ưu tú của Nhật Bản thời Minh Trị, ông là nhà văn có ảnh hưởng lớn đến nền văn học sau này, dẫn đến sự hình thành của Trường Sōseki, Trường Trung học Văn học Tâm lý.

Trong tác phẩm của mình, cỏ ven đường (Được viết và đăng trên báo Asahi từ tháng 6 năm 1915 đến tháng 9 năm 1915) được coi là một loại tự truyện của Natsume, có lẽ vì Kenzō, nhân vật chính của bộ truyện, gần gũi với anh ta ở nhiều chi tiết. Là một giáo viên, Kenzo chỉ muốn dành toàn bộ thời gian cá nhân để đọc và viết trong không gian yên tĩnh của phòng học. Kenzō biết mình vô dụng trong cuộc sống hàng ngày, điều đó thể hiện rõ trong mắt những người xung quanh. Kenzō cũng biết rằng cuộc sống vật chất của mình rất nghèo nàn, vì ví của anh ấy thường xuyên trống rỗng. Nhưng anh vẫn tiếp tục con đường mình đã chọn. Thái độ sống này khiến Kenzo trở thành hiện thân của những người trí thức mà bản chất bên trong định hình danh tính của họ và tất cả những hệ quả của nó. Không hấp dẫn như một bữa ăn ngon trước mặt bạn, cũng không mạnh mẽ bằng sự giàu có, sự hiện diện của trí tuệ im lặng như ôxy của cuộc sống. Thế nhưng, cắm hoa cũng giống như một chiếc bình rỗng, cuộc sống vẫn không thể thiếu những lớp người lặng lẽ và mong manh như vậy sao?

“Phong cách tiểu thuyết của anh thể hiện rõ phong cách chiêm nghiệm của người trí thức. Ngồi thiền ở bàn làm việc. Ngồi thiền trên đường. Ngồi thiền khi chứng kiến ​​những biểu hiện lạ lùng của con người. Trong dòng đời lam lũ, đến với tham vọng và sự bất lực của cá nhân nhỏ bé. Thiền. Phong cách kỳ dị này Cách viết dường như chỉ ra rằng tác giả không bận tâm đến việc tạo kịch tính trong tác phẩm, không cần sử dụng cốt truyện, không quan tâm câu chuyện mình kể có hấp dẫn hay không. các nhân vật cuốn người đọc vào thế giới của tác phẩm Bước chân của nhân vật, theo cái nhìn của nhân vật, người đọc cũng trở thành một lữ khách chiêm nghiệm để rồi đôi khi chợt thấy trong mình một vầng hào quang vạn vật đã có sẵn xung quanh mình. Thế giới dường như không được xây dựng hoàn chỉnh để người đọc thưởng thức. Nó không phải là một vật thể đứng trước mắt người đọc, mà là một con đường vừa mở ra trước mắt người đọc. Bước đi và quan sát thế giới xung quanh một cách tự nhiên như con người sống. “- Dịch giả Lin Ying


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
139,000 vnđ

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *