Sách Cơ Thể Ta Đã Hai Triệu Năm – Giải Mã Các Căn Bệnh Thời Hiện Đại PDF

Cơ Thể Ta Đã Hai Triệu Năm – Giải Mã Các Căn Bệnh Thời Hiện Đại được viết bởi tác giả Yongchul Kwon, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Cơ Thể Ta Đã Hai Triệu Năm – Giải Mã Các Căn Bệnh Thời Hiện Đại được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Cơ Thể Ta Đã Hai Triệu Năm – Giải Mã Các Căn Bệnh Thời Hiện Đại PDF

✅ Tác giả ✅ Yongchul Kwon
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Thế Giới
✅ Thời gian xuất bản
2020
✅ Số trang
204
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
280 gram
✅ Biên Soạn
Phạm Hồng Nhung

Cơ Thể Ta Đã Hai Triệu Năm – Giải Mã Các Căn Bệnh Thời Hiện Đại PDF

Tải sách Cơ Thể Ta Đã Hai Triệu Năm – Giải Mã Các Căn Bệnh Thời Hiện Đại PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Cơ Thể Ta Đã Hai Triệu Năm – Giải Mã Các Căn Bệnh Thời Hiện Đại

Hình ảnh bìa sách Cơ Thể Ta Đã Hai Triệu Năm – Giải Mã Các Căn Bệnh Thời Hiện Đại

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cơ Thể Ta Đã Hai Triệu Năm – Giải Mã Các Căn Bệnh Thời Hiện Đại

Những người nguyên thủy vốn cầm dao và cung đi săn bắn. Để tăng hiệu quả săn bắn, huyết áp của họ tăng lên như một cách thích nghi sinh tồn. Thế nhưng, người hiện đại hầu như không phải chạy nhiều, họ không có lý do gì cần phải tăng huyết áp cả. Vậy tại sao huyết áp vẫn cứ tăng cao? Việc tăng huyết áp có phù hợp với sự sinh tồn của người hiện đại không? Hay chúng ta bị tăng huyết áp lên chẳng để làm gì cả?

Hiện nay, hầu hết chúng ta ăn đủ ba bữa một ngày, sống trong phòng kín, di chuyển bằng xe, mặc quần áo ấm. Thế nhưng, cơ thể chúng ta vẫn sử dụng những gien tương thích với lối sinh hoạt của con người từ thời nguyên thủy. Điều nay gây ra nhiều vấn đề lớn nhỏ.

Qua quyển sách “Cơ thể ta đã hai triệu năm – Giải mã các căn bệnh thời hiện đại”, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và nhận biết những cơ chế thích nghi nguyên thủy của con người. Từ đó đưa ra những thay đổi trong chế độ ăn, thói quen sinh hoạt để điều chỉnh những cơ chế này cho phù hợp với đời sống hiện đại cũng như đem lại lợi ích sức khỏe tối đa.

Nhìn vào thực tế, chúng ta không thể chăm sóc sức khỏe đúng cách không phải vì thiếu thông tin, ngược lại, có nhiều trường hợp do có quá nhiều thông tin mà gây hại cho sức khỏe. Chúng ta bị loạn trước vô vàn kiến thức về sức khỏe trên các phương tiện truyền thông. Ví dụ: bên cạnh thông tin cho rằng vitamin C liều cao có công dụng ngăn ngừa ung thư và cảm cúm, thì cũng có thông tin cho rằng bổ sung quá nhiều vitamin C có thể gây hại cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu về sức khỏe hiện vẫn đang mâu thuẫn với nhau. Tuy nhiên cũng thật khó để nhanh chóng đưa ra một góc nhìn khác với những kết quả nghiên cứu trong suốt nhiều năm của các chuyên gia. Vậy rốt cuộc, chúng ta nên nghe theo ai đây?

Có nhiều cách để quan sát cơ thể con người. Bất kể là quan sát theo Đông y, Tây y, Đông Tây y kết hợp hay dựa vào những phân tích khoa học chi tiết thì cũng đều mang đến nhiều góc nhìn khác nhau. Thực tế, việc rút ra những kết quả nghiên cứu đa dạng về sức khỏe với nhiều góc nhìn khác nhau như vậy là cần thiết.

Trong quyển sách “Cơ thể ta đã hai triệu năm – Giải mã các căn bệnh thời hiện đại”, ngoài việc đưa ra nhiều góc nhìn về sức khỏe, tác giả còn xem xét vấn đề sức khỏe từ quan điểm rằng con người thay đổi, thích nghi, sống sót như thế nào là tùy theo hoàn cảnh. Với lập trường như vậy chúng ta sẽ vượt qua được cái nhìn phiến diện và có cái nhìn thực chất hơn về sức khỏe. Quan điểm này là đúng hay sai, quan điểm kia là đúng hay sai? Chúng ta sẽ không nói như vậy nữa. Thay vào đó là góc nhìn rộng mở về sức khỏe của nhiều người. Hơn nữa, qua góc nhìn như vậy, chắc chắn bạn có thể tự mình phán đoán được những thông tin đúng đắn về sức khỏe, trang bị cho bản thân khả năng tự quyết định.

Mục lục:

Mở đầu: tại sao chúng ta bị đau? 7

PHẦN MỘT: TẠI SAO CƠ THỂ CHÚNG TA ĐỘT NHIÊN SUY NHƯỢC

1. Hãy ngừng ngay việc đi săn 17

2. Phương pháp thoát khỏi chứng mệt mỏi mạn tính 25

3. Sống cùng vi khuẩn thì mới khỏe mạnh được 30

4. Cách hấp thu thức ăn làm tăng vi khuẩn đường ruột 34

5. Sạch quá thì dễ mắc bệnh 37

6. Viêm da dị ứng, tiếng chuông báo động từ cơ thể 41

7. Sống chung với các loại vi khuẩn 46

8. Tại sao chúng ta lại chán ăn khi bị đau? 49

9. Ăn ít và ngủ sớm thì sẽ không mắc bệnh ung thư 53

10. Tập thể thao khiến chúng ta già đi 57

11. Phơi nắng để nâng cao khả năng ghi nhớ 61

PHẦN HAI: CƠ THỂ CHÚNG TA ĐÃ SỐNG HÀI HÒA NHƯ THẾ NÀO?

1. Vấn đề hiếm muộn tùy thuộc vào ý chí quyết tâm 69

2. Mang thai là sự cạnh tranh sinh tồn quyết liệt giữa người mẹ và bào thai 72

3. Tại sao con người phải duy trì thân nhiệt ở một mức nhất định 79

4. Người có thân nhiệt thấp nhạy cảm với sự oi nóng 83

5. Trẻ bị sốt cũng không cần uống thuốc hạ sốt 87

6. Con người phải sốt để sống 90

7. Ba biện pháp chống chọi với mùa đông giá rét 95

8. Tại sao bệnh tiểu đường lại nặng hơn vào mùa đông? 98

PHẦN BA: ĂN CÁI GÌ VÀ ĂN NHƯ THẾ NÀO

1. Vấn đề của ý thức hay vấn đề của thể chất 105

2. Sự thèm ăn của bạn đang bị vi khuẩn điều khiển 113

3. Viêm nhiễm dẫn đến béo phì 117

4. Bật công tắc gien cảnh báo béo phì 122

5. Vẫn tăng cân dù giảm thành phần dinh dưỡng 126

6. Carbohydrate là quà tặng hay thảm hoạ đối với con người? 132

7. Có phải ăn chay lúc nào cũng đúng? 136

8. Những người chết vì ăn súp lơ 140

9. Tại sao trẻ nhỏ lại ghét ăn rau? 144

PHẦN BỐN: THAY ĐỔI CÔNG TẮC GIEN THEO Ý MUỐN

1. Cơ thể chúng ta có công tắc gien di truyền (1) 151

2. Cơ thể chúng ta có công tắc gien di truyền (2) 155

3. Điều gì gây ra căng thẳng? 159

4. Sống sót giữa bầy đàn 163

5. Ai cũng sống vì bản thân 167

6. Điều chúng ta cần chính là sự táo bạo 171

7. Gien lo lắng là cần thiết đối với sự sinh tồn của chúng ta 174

8. Cách bật và tắt công tắc gien di truyền 177

9. Tuổi thơ yên bình làm nên con người mạnh mẽ 184

10. Chúng ta có thể khỏe lên chỉ bằng suy nghĩ tích cực 188

11. Ngày mai thế giới có bị diệt vong thì hôm nay tôi vẫn cứ vui sướng tận hưởng cuộc sống 191

12. Không có ngày mai, tôi chỉ sống cho ngày hôm nay thôi 196

13. Không có phương pháp chăm sóc sức khỏe nào là tốt tuyệt đối

Trích đoạn sách:

(1) Tại những vùng càng gần với Bắc cực hoặc Nam cực, nhiệt độ càng giảm. Khi đó, cơ thể chúng ta, đặc biệt là phổi bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu không tìm cách thích nghi để bảo vệ phổi trước cái lạnh giá buốt của mùa đông, những con người nơi đây không thể nào sống sót được. Họ thích nghi bằng cách sưởi ấm không khí bên ngoài trước khi không khí đó vào phổi, nhằm giảm thiểu mức độ tổn thương của các tế bào phổi. Muốn vậy, họ phải kéo dài đường đi của không khí để làm ấm luồng không khí đó. Lỗ mũi của họ nhỏ và cao. Và mũi càng dài thì càng dễ làm ấm không khí. Chính vì vậy, người dân ở phía bắc châu Âu có mũi cao và dài. Ngược lại, ở khu vực Đông Nam Á, nơi thời tiết nóng nực, người dân không cần phải làm ấm không khí trước khi hít vào phổi. Vì vậy, lỗ mũi của họ to và rộng, khoang mũi cũng ngắn hơn. Nói cách khác, cơ thể mỗi người có thể tự điều chỉnh để thích nghi với hoàn cảnh sống. Điều này đã được chứng minh từ lâu.

(2) Ngày nay, trẻ em bị mắc những chứng bệnh như hen suyễn, viêm mũi dị ứng, viêm da dị ứng. Đó là những triệu chứng của rối loạn hệ miễn dịch do môi trường sống quá sạch. Trẻ không có cơ hội được tiếp xúc với vi khuẩn nên hệ miễn dịch bị yếu đi.

(3) Cách để vượt qua bệnh tật không phải là lúc nào cũng chiến đấu và đánh đuổi vi khuẩn. Đối với loài người chúng ta, cách có lợi là tìm ra điểm tiếp cận các loại vi khuẩn đó, bởi những kẻ thù cùng đường, bị chặn đường lui là những kẻ thù đáng sợ nhất.

(4) Khi chúng ta đói bụng, cơ thể thúc đẩy tiết ra chất sirtuin, ngăn ngừa lão hóa. Ngược lại, khi chúng ta cung cấp cho cơ thể quá nhiều dinh dưỡng thì sẽ thúc đẩy đồng hồ sinh học chạy nhanh hơn và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Đặc biệt, khi hấp thu những thực phẩm giàu dinh dưỡng, gien đồng hồ sinh học của con người bị bật lên và cá thể đó sẽ bị lão hóa nhanh chóng. Thay vì đổ lỗi cho gien, những người lo lắng về lão hóa hãy thay đổi thói quen sinh hoạt của bản thân để điều chỉnh gien. Hãy tìm hiểu kỹ hơn những nhân tố như môi trường, thức ăn và thói quen sinh hoạt.

(5) Tôi không rõ bạn có cần một cuộc sống chậm lại và nhẹ nhàng hơn hay không. Theo tôi, bạn cũng nên dành thời gian để nhìn lại, đừng quá mải miết chạy. Chỉ nhìn về phía trước và lao đi như vậy có phải là một nhân sinh quan đúng đắn không? Sống bận rộn, miệt mài có phải là một lối sống tốt trong xã hội hiện nay không? Nếu cứ tiếp tục tình trạng này thì có lẽ chúng ta cần phải lo lắng đến những vấn đề sẽ xảy ra với gien di truyền của mình. Hiếm muộn cũng nằm trong chuỗi vấn đề này.

(6) Khi thân nhiệt giảm 1 độ C, khả năng miễn dịch giảm xuống khoảng 30%. Ngược lại, khi thân nhiệt tăng 1 độ C, khả năng miễn dịch của cơ thể tăng lên năm lần. Thân nhiệt phải

tăng cao lên thì cơ thể mới sản sinh ra những kháng thể có thể chiến đấu với kẻ thù xâm nhập từ bên ngoài như các độc tính, vi-rút, vi khuẩn. Ở một mức độ nào đó, hiện tượng sốt là phản ứng tự nhiên của cơ thể trong quá trình đấu tranh với kẻ địch.

(7) Bệnh béo phì ở trẻ nhỏ là vấn đề nghiêm trọng do số lượng tế bào mỡ được quyết định trước tuổi trưởng thành. Một khi số lượng tế bào mỡ đã được sản sinh ra thì cả đời số lượng tế bào mỡ này cũng không thay đổi. Chỉ có sự thay đổi duy nhất đó là tùy thuộc vào lượng calo mà kích thước của tế bào mỡ to hay nhỏ. Nếu trẻ nhỏ bị hấp thu quá nhiều calo thì sẽ để lại những vấn đề về sức khỏe suốt đời không thể thay đổi được. Đây là lý do mà chúng ta cần phải tuyệt đối cấm trẻ nhỏ ăn thức ăn có lượng calo cao nhằm tránh kích hoạt gien làm tăng số lượng tế bào mỡ.

(8) Phạm vi lựa chọn thức ăn của trẻ nhỏ khá hẹp là bởi các loại vi khuẩn đường ruột của chúng chưa đa dạng. Trẻ nhỏ khó tiêu hóa các loại rau có nhiều chất xơ và cứ thế bài tiết ra.

Khi trong cơ thể không có nhiều vi khuẩn đường ruột, trẻ sẽ cảm thấy khó chịu khi ăn những món lạ. Vì thế, trẻ sẽ từ chối những thức ăn khiến chúng cảm thấy khó tiêu. Hiện tượng kén ăn ở trẻ nhỏ là chuyện đương nhiên!

(9) Nếu người mẹ đang mang thai mà ăn đồ nhiều dầu mỡ và ít chất dinh dưỡng thì sẽ làm thay đổi tình trạng sức khỏe của bào thai. Dù có lượng calo cao nhưng thiếu chất dinh dưỡng nên bào thai nhận thức được việc xuất hiện trên thế gian này là vô cùng khó khăn. Khi đó, công tắc gien tiết kiệm của bào thai trở nên lớn mạnh. Vì thế mà khi đưa thức ăn vào bụng, bào thai sẽ tích lũy năng lượng. Người ta cũng cho biết rằng những bé như thế khi sinh ra sẽ ăn nhiều thức ăn hết mức có thể để tích lũy năng lượng. Vì chúng nhận thức được mình vẫn đói nên sẽ tiếp tục ăn và tích lũy, thành ra khả năng chúng bị béo phì là rất cao.

(10) Đối với con người, hành động chia sẻ thức ăn có ý nghĩa vô cùng lớn lao. Con người vừa chia sẻ thức ăn với nhau vừa xóa bỏ đi vũ khí của mỗi cá thể. Khác với những loài động vật khác rơi vào trạng thái chiến đấu, bằng cách chia sẻ thức ăn, con người đã truyền cho nhau thông điệp rằng giữa họ không có cuộc chiến vì thức ăn. Hành vi chia sẻ thức ăn cho nhau của con người là một hành động nhằm chấm dứt chiến tranh. Nó xóa bỏ triệt để những căng thẳng mà chúng ta đã có từ trước. Cuối cùng, nó giúp tắt đi gien chiến đấu. Vì vậy, việc chúng ta dành một bữa ăn mỗi ngày cùng gia đình là vô cùng quan trọng. Khi cả gia đình cùng dùng bữa với nhau như vậy, điều đó sẽ mang đến cho mỗi thành viên cảm giác yên bình trong tâm hồn.

(11) Nhà khoa học này đã phân tích, nghiên cứu về trạng thái của gien di truyền trước khi chúng ta rèn luyện suy nghĩ tích cực và sau khi chúng ta rèn luyện suy nghĩ tích cực. Kết quả là có mười loại gien thông thường ít hoạt động đã hoạt động tích cực hơn. Ngược lại, có năm loại gien đã bị chậm lại, hoạt động ít hơn. Điều này là minh chứng rõ ràng cho giả thuyết rằng thông qua sự luyện tập đơn giản mỗi ngày bằng suy nghĩ tích cực và luôn mỉm cười, chúng ta có thể trực tiếp điều khiển được công tắc gien di truyền.

Xem Thêm Thông Tin Cơ Thể Ta Đã Hai Triệu Năm – Giải Mã Các Căn Bệnh Thời Hiện Đại ở đâu

Bạn có thể mua sách Cơ Thể Ta Đã Hai Triệu Năm – Giải Mã Các Căn Bệnh Thời Hiện Đại tại đây với giá

75.000 đ
(Cập nhật ngày 20/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Cơ Thể Ta Đã Hai Triệu Năm – Giải Mã Các Căn Bệnh Thời Hiện Đại PDF

Cơ Thể Ta Đã Hai Triệu Năm – Giải Mã Các Căn Bệnh Thời Hiện Đại MOBI

Cơ Thể Ta Đã Hai Triệu Năm – Giải Mã Các Căn Bệnh Thời Hiện Đại Yongchul Kwon ebook

Cơ Thể Ta Đã Hai Triệu Năm – Giải Mã Các Căn Bệnh Thời Hiện Đại EPUB

Cơ Thể Ta Đã Hai Triệu Năm – Giải Mã Các Căn Bệnh Thời Hiện Đại full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Quan Yongzhe
Báo chí thế giới

Năm 2020

204

bìa mềm

280

Fan Hongxiong

Người nguyên thủy từng mang dao và cung tên để đi săn. Để tăng hiệu quả săn mồi, huyết áp của chúng được tăng lên để có thể tồn tại. Tuy nhiên, con người hiện đại hầu như không bao giờ cần phải chạy, và họ không có lý do gì để bị huyết áp cao. Vậy tại sao huyết áp cứ tăng? Tăng huyết áp có tương thích với sự sống còn của con người hiện đại không? Hay chúng ta bị cao huyết áp mà không có lý do?

Hiện nay, hầu hết chúng ta đều ăn ngày ba bữa, ở trong phòng kín, đi ô tô, mặc ấm. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta vẫn sử dụng các gen thích nghi với lối sống nguyên thủy. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề lớn nhỏ.

thông qua quyển sách này “Cơ thể của chúng ta có hai triệu năm tuổi – Giải mã các căn bệnh thời hiện đạichúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và biết sự thích nghi của con người nguyên thủyTừ đó, thực hiện các thay đổi về chế độ ăn uống và lối sống để điều chỉnh các cơ chế này cho cuộc sống hiện đại và mang lại lợi ích sức khỏe tối đa.

Trên thực tế, việc chúng ta không thể chăm sóc sức khỏe tốt không phải do thiếu thông tin, ngược lại, có nhiều trường hợp quá nhiều thông tin có hại cho sức khỏe. Chúng tôi bối rối trước vô số thông tin y tế trên các phương tiện truyền thông. Ví dụ, bên cạnh những tuyên bố rằng vitamin C liều cao giúp ngăn ngừa ung thư và cảm cúm, có thông tin cho rằng quá nhiều vitamin C có thể gây hại cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu sức khỏe hiện đang mâu thuẫn. Tuy nhiên, cũng khó có thể nhanh chóng đưa ra một góc nhìn khác so với kết quả nghiên cứu nhiều năm của các chuyên gia. Vậy cuối cùng, chúng ta nên nghe ai?

Có nhiều cách để quan sát cơ thể con người. Dù nhìn theo Đông y, Tây y, Đông y kết hợp hay dựa trên những phân tích khoa học chi tiết thì cũng mang đến nhiều góc nhìn khác nhau. Trên thực tế, cần phải rút ra những kết quả nghiên cứu sức khỏe đa dạng như vậy từ nhiều góc độ khác nhau.

trong quyển sách”Cơ thể của chúng ta có hai triệu năm tuổi – Giải mã các căn bệnh thời hiện đạingoài việc đưa ra nhiều góc nhìn về sức khỏe, tác giả còn Xem xét sức khỏe theo cách con người thay đổi, thích nghi và tồn tại tùy thuộc vào môi trường.Với vị trí như vậy, chúng tôi khắc phục được những nhận thức một chiều và có cái nhìn thực tế hơn về sức khỏe. Một quan điểm là đúng hay sai, và quan điểm kia đúng hay sai? Chúng tôi sẽ không nói nữa. Đúng hơn, đó là cái nhìn bao quát về sức khỏe của nhiều người. Ngoài ra, với góc nhìn như vậy, bạn chắc chắn có thể phán đoán thông tin chính xác cho sức khỏe của chính mình và trao quyền cho bản thân để đưa ra quyết định của chính mình.

Mục lục:

Lời nói đầu: Tại sao chúng ta bị thương? 7

Phần 1: Tại sao cơ thể chúng ta đột nhiên yếu đi

1. Ngừng săn ngay 17

2. Những cách để thoát khỏi tình trạng mệt mỏi mãn tính25

3. Sống chung với vi khuẩn để luôn khỏe mạnh30

4. Cách hấp thụ thức ăn để tăng vi khuẩn đường ruột 34

5. Sạch sẽ quá dễ sinh bệnh 37

6. Viêm da cơ địa, hồi chuông cảnh tỉnh cơ thể 41

7. Chung sống với 46. Vi khuẩn

8. Tại sao chúng ta chán ăn khi bị đau? 49

9. Ăn ít và ngủ sớm để ngăn ngừa ung thư53

10. Tập thể dục khiến chúng ta già đi 57

11. Tắm nắng giúp cải thiện trí nhớ 61

Phần 2: Làm thế nào để cơ thể chúng ta sống hài hòa?

1. Vấn đề hiếm muộn phụ thuộc vào ý chí và quyết tâm69

2. Mang thai là một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa mẹ và thai nhi để sinh tồn72

3. Tại sao con người phải duy trì một thân nhiệt nhất định là 79 độ

4. Những người bị hạ thân nhiệt rất nhạy cảm với nhiệt83

5. Trẻ bị sốt không cần uống thuốc hạ sốt87

6. Người ta phải phát sốt mới có thể sống đến 90

Bảy, ba chiến lược đối phó với mùa đông lạnh giá 95

8. Tại sao bệnh tiểu đường trở nên tồi tệ hơn vào mùa đông? 98

Phần 3: Ăn gì và ăn như thế nào

1. Các vấn đề về ý thức hoặc các vấn đề về thể chất 105

2. Sự thèm ăn của bạn được kiểm soát bởi vi khuẩn 113

3. Viêm góp phần gây béo phì 117

4. Bật công tắc gen cảnh báo béo phì 122.

5. Tăng cân mặc dù hàm lượng chất dinh dưỡng giảm126

6. Carbohydrate là một món quà hay một thảm họa cho nhân loại? 132

7. Ăn chay mọi lúc có đúng không? 136

8. Những người chết vì ăn súp lơ 140

9. Tại sao trẻ không thích ăn rau? 144

Phần 4: Thay đổi Gene Switch khi cần thiết

1. Cơ thể chúng ta có một công tắc di truyền (1) 151

2. Cơ thể chúng ta có một sự chuyển đổi gen (2) 155

3. Nguyên nhân gây ra căng thẳng? 159

4. Sống sót trong bầy đàn 163

5. Ai cũng sống cho mình 167

6. Cái chúng ta cần là lòng dũng cảm 171

7. Gen lo lắng rất quan trọng đối với sự tồn tại của chúng ta 174

8. Cách bật 177. Gene bật và tắt

9. Tuổi thơ an toàn làm nên con người mạnh mẽ 184

10. Chúng ta có thể tốt hơn nếu chúng ta suy nghĩ tích cực 188

11. Ngay cả khi thế giới bị hủy diệt vào ngày mai, tôi vẫn sẽ tận hưởng cuộc sống ngày hôm nay 191

12. Không có ngày mai, tôi chỉ sống cho ngày hôm nay 196

13. Không có cách chăm sóc sức khỏe hoàn hảo tuyệt đối

Trích sách:

(1) Nhiệt độ giảm ở các khu vực gần Bắc Cực hoặc Nam Cực. Khi đó, cơ thể chúng ta, đặc biệt là phổi bị tổn thương nghiêm trọng. Người dân ở đây không thể tồn tại nếu không tìm ra cách thích nghi để bảo vệ lá phổi khỏi cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông. Chúng thích nghi bằng cách làm nóng không khí bên ngoài trước khi nó đi vào phổi để giảm thiểu mức độ tổn thương các tế bào phổi. Để làm điều này, họ phải kéo dài đường đi của không khí để làm ấm nó. Lỗ mũi của họ nhỏ và cao. Và mũi càng dài càng dễ làm nóng không khí. Đây là lý do tại sao người Bắc Âu có mũi dài và cao. Ngược lại, ở Đông Nam Á nóng nực, mọi người không cần làm nóng không khí trước khi hít vào phổi. Do đó, lỗ mũi của chúng to và rộng, hốc mũi cũng ngắn hơn. Nói cách khác, cơ thể mỗi người đều có thể tự điều chỉnh để phù hợp với hoàn cảnh của cuộc sống. Điều này đã được chứng minh từ lâu.

(2) Ngày nay, trẻ em bị hen suyễn, viêm mũi dị ứng, viêm da dị ứng và các bệnh khác. Đây là những triệu chứng rối loạn hệ thống miễn dịch do môi trường sống quá sạch. Trẻ không có cơ hội tiếp xúc với vi khuẩn nên hệ miễn dịch bị suy yếu.

(3) Cách để đánh bại bệnh tật không phải lúc nào cũng chống lại vi khuẩn. Đối với con người chúng ta, cách thuận lợi là tìm ra lối vào của những con vi khuẩn đó, vì dù sao thì kẻ thù cản đường mới là kẻ thù khủng khiếp nhất.

(4) Khi đói, cơ thể thúc đẩy bài tiết sirtuin để ngăn ngừa lão hóa. Ngược lại, khi chúng ta cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể sẽ đẩy nhanh đồng hồ sinh học và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Đặc biệt là khi ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, các gen đồng hồ sinh học của cơ thể sẽ bị kích hoạt, và các cá thể sẽ nhanh chóng già đi. Thay vì đổ lỗi cho gen, những người lo lắng về sự lão hóa nên thay đổi thói quen của họ để điều chỉnh gen. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các yếu tố như môi trường, chế độ ăn uống và thói quen sống.

(5) Không chắc bạn có cần một cuộc sống chậm hơn và nhẹ nhàng hơn hay không. Theo tôi, bạn cũng nên dành thời gian để xem xét và không nên quá mải mê chạy. Chỉ mong chờ thế này, rồi lại vội vã ra đi như thế này, liệu có phải là cách nhìn nhận đúng đắn về cuộc sống? Trong xã hội ngày nay, cuộc sống bận rộn, vất vả có phải là cách sống tốt? Nếu điều này tiếp tục, thì có lẽ chúng ta cần phải lo lắng về di truyền của mình. Vô sinh cũng nằm trong danh sách các vấn đề này.

(6) Khi thân nhiệt giảm 1 độ C thì khả năng miễn dịch giảm xuống còn khoảng 30%. Ngược lại, cứ nhiệt độ cơ thể tăng thêm 1 độ C thì hệ miễn dịch của con người sẽ tăng lên gấp 5 lần.nhiệt độ cơ thể thích hợp

Sau khi tăng, cơ thể mới sản sinh ra các kháng thể có khả năng chống lại các tác nhân ngoại xâm như độc tố, vi rút, vi khuẩn, v.v. Theo một cách nào đó, sốt là phản ứng tự nhiên của cơ thể để chống lại kẻ thù.

(7) Béo phì ở trẻ em là một vấn đề nghiêm trọng vì số lượng tế bào mỡ được xác định trước khi trưởng thành. Một khi số lượng tế bào mỡ được tạo ra, số lượng tế bào mỡ không thay đổi trong suốt cuộc đời. Sự thay đổi duy nhất là các tế bào mỡ có kích thước khác nhau tùy thuộc vào số lượng calo. Quá nhiều calo ở trẻ nhỏ có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe suốt đời. Đó là lý do tại sao chúng ta cần tuyệt đối cấm con mình ăn những thức ăn có hàm lượng calo cao để tránh kích hoạt các gen làm tăng số lượng tế bào mỡ.

(8) Trẻ nhỏ có phạm vi lựa chọn thực phẩm hạn hẹp vì vi khuẩn đường ruột của chúng không đa dạng. Trẻ nhỏ khó tiêu hóa các loại rau chứa nhiều chất xơ nên bài tiết ra ngoài.

Khi không có nhiều vi khuẩn đường ruột trong cơ thể, trẻ có thể cảm thấy khó chịu khi ăn những thức ăn lạ. Kết quả là trẻ sẽ từ chối những thức ăn khiến trẻ khó chịu. Trẻ nhỏ kén ăn là lẽ đương nhiên!

(9) Nếu mẹ bầu ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, ít dinh dưỡng sẽ làm thay đổi sức khỏe thai nhi. Dù chứa nhiều calo và thiếu chất dinh dưỡng nhưng thai nhi nhận ra rằng việc xuất hiện trên thế giới này là điều vô cùng khó khăn. Đó là khi công tắc bảo tồn gen của phôi thai trở nên mạnh mẽ. Vì vậy, khi bạn đưa thức ăn vào bụng, thai nhi sẽ tích tụ năng lượng. Cũng có báo cáo rằng những đứa trẻ như vậy được sinh ra để ăn càng nhiều thức ăn càng tốt để tích lũy năng lượng. Vì biết vẫn đói nên chúng sẽ tiếp tục ăn và tích lũy nên khả năng béo phì cao.

(10) Đối với con người, hành động chia sẻ thức ăn có ý nghĩa rất lớn. Con người chia sẻ thức ăn với nhau trong khi loại bỏ vũ khí của mọi người. Không giống như các loài động vật khác bị bắt trong tình trạng chiến tranh, bằng cách chia sẻ thức ăn, con người đang gửi cho nhau thông điệp rằng không có cuộc chiến tranh thức ăn với nhau. Hành động chia sẻ thức ăn cho nhau là hành động chấm dứt chiến tranh. Nó loại bỏ hoàn toàn sự lo lắng trước đây của chúng tôi. Cuối cùng, nó giúp tắt các gen chiến đấu. Vì vậy, việc ăn một bữa cơm mỗi ngày với gia đình là vô cùng quan trọng. Ăn cùng nhau như một gia đình như thế này sẽ mang lại cho mỗi thành viên cảm giác bình yên trong nội tâm.

(11) Nhà khoa học này phân tích và nghiên cứu tình trạng di truyền của chúng ta trước và sau khi thực hành suy nghĩ tích cực. Kết quả là, mười gen bình thường ít hoạt động trở nên hoạt động nhiều hơn. Ngược lại, 5 gen bị chậm lại với ít hoạt động hơn. Điều này rõ ràng ủng hộ giả thuyết rằng với việc thực hành đơn giản hàng ngày là suy nghĩ tích cực và luôn mỉm cười, chúng ta có thể trực tiếp kiểm soát việc chuyển gen.


image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
75.000 vnđ

Năm 2020

Sách Joomla Dành Cho Người Tự Học PDF

Joomla Dành Cho Người Tự Học được viết bởi tác giả Trần Tường Thụy, Phạm Quang Hiển, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Joomla Dành Cho Người Tự Học được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 07-2013 . Bạn đang xem: Joomla Dành ...

Sách Món Quà Của Linh Hồn – Sức Mạnh Chữa Lành Của Những Thử Thách Trong Cuộc Sống PDF

Món Quà Của Linh Hồn – Sức Mạnh Chữa Lành Của Những Thử Thách Trong Cuộc Sống được viết bởi tác giả Robert Schwartz, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Món Quà Của Linh Hồn – Sức ...

Sách 30 Giây AI Và Robot Học PDF

30 Giây AI Và Robot Học được viết bởi tác giả Luis de Miranda, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách 30 Giây AI Và Robot Học được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Kim Đồng phát hành ...

Sách Lập Trình ToT Với Arduino – Esp8266 Và Xbee PDF

Lập Trình ToT Với Arduino – Esp8266 Và Xbee được viết bởi tác giả TS Nguyễn Tất Bảo Thiện , KS Phạm Quang Huy, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Lập Trình ToT Với Arduino – Esp8266 Và Xbee được nhà xuất bản Bìa ...

Sách Y Học Phổ Thông Dành Cho Mọi Người – Chuyên Đề: ThảO DượC Và BệNh Gan PDF

Y Học Phổ Thông Dành Cho Mọi Người – Chuyên Đề: ThảO DượC Và BệNh Gan được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Y Học Phổ Thông Dành Cho Mọi Người – Chuyên Đề: ThảO DượC Và ...

Sách IC3 GS5 – Các Ứng Dụng Chính (Tái Bản) PDF

IC3 GS5 – Các Ứng Dụng Chính (Tái Bản) được viết bởi tác giả IIG Viet Nam, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách IC3 GS5 – Các Ứng Dụng Chính (Tái Bản) được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2021 . Bạn đang ...

Sách Sổ Tay Y Học – Những Bài Thuốc Hay 97 PDF

Sổ Tay Y Học – Những Bài Thuốc Hay 97 được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Sổ Tay Y Học – Những Bài Thuốc Hay 97 được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2017 . ...

Sách Điều Kỳ Diệu Của Vận Động PDF

Điều Kỳ Diệu Của Vận Động được viết bởi tác giả BS Nguyễn Tất Ứng, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Điều Kỳ Diệu Của Vận Động được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động phát ...

Sách Bí Quyết Thành Công Kĩ Thuật Nuôi Tôm Hiệu Quả PDF

Bí Quyết Thành Công Kĩ Thuật Nuôi Tôm Hiệu Quả được viết bởi tác giả Khang Việt, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Bí Quyết Thành Công Kĩ Thuật Nuôi Tôm Hiệu Quả được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2016 . Bạn ...

Sách Hoạt Động Phản Hồi Đồng Đẳng Trong Các Lớp Học Kỹ Năng Viết Ngôn Ngữ Thứ Hai PDF

Hoạt Động Phản Hồi Đồng Đẳng Trong Các Lớp Học Kỹ Năng Viết Ngôn Ngữ Thứ Hai được viết bởi tác giả Jette G Hansen Edwards, Jun Liu, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Hoạt Động Phản Hồi Đồng Đẳng Trong Các Lớp Học ...

Sách Đi Tìm Thần Dược Bên Trong Cơ Thể PDF

Đi Tìm Thần Dược Bên Trong Cơ Thể được viết bởi tác giả Ngô Thanh Trung, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Đi Tìm Thần Dược Bên Trong Cơ Thể được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản ...

Sách Y Học Cổ Truyền – Cây Thuốc Nam – Bài Thuốc Từ Thiên Nhiên PDF

Y Học Cổ Truyền – Cây Thuốc Nam – Bài Thuốc Từ Thiên Nhiên được viết bởi tác giả Hoàng Sơn, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Y Học Cổ Truyền – Cây Thuốc Nam – Bài Thuốc Từ Thiên Nhiên được nhà xuất ...

Sách Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia PDF

Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn Giản Áp Dụng Tại Gia được viết bởi tác giả GS TSKH Bùi Quốc Châu, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Cẩm Nang Diện Chẩn – Phương Pháp Đơn ...

Sách Ngủ Ít Vẫn Khỏe – 5 Tiếng Là Đủ Sao Phải Là 8? (Tái Bản) PDF

Ngủ Ít Vẫn Khỏe – 5 Tiếng Là Đủ Sao Phải Là 8? (Tái Bản) được viết bởi tác giả Tsubota Satoru, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Ngủ Ít Vẫn Khỏe – 5 Tiếng Là Đủ ...

Sách Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1 PDF

Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1 được viết bởi tác giả PGS TS Nguyễn Hữu Phương, ThS Trần Thị Huỳnh Vân, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Xử Lý Tín Hiệu Số – Tập 1 được nhà xuất bản Bìa Mềm phát ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *