Có Phật Trong Đời được viết bởi tác giả Đại sư Tinh Vân, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Có Phật Trong Đời được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Có Phật Trong Đời.PDF

✅ Tác giả ✅ Đại sư Tinh Vân
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Lao Động
✅ Thời gian xuất bản
2018
✅ Số trang
490
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
500 gram
✅ Biên Soạn
Thích Quang Định

Download ebook Có Phật Trong Đời.PDF

Tải sách Có Phật Trong Đời.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Có Phật Trong Đời

Hình ảnh bìa sách Có Phật Trong Đời

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Có Phật Trong Đời

Có Phật Trong Đời
Đại sư Tinh Vân đã dạy: “Xả, tưởng chừng như cho người, trên thực tế lại cho chính mình.
Khi ban cho người một câu nói hay, bạn mới nhận lại của người một câu khen ngợi; tặng người một nụ cười, người ta mới quay đầu mỉm cười với bạn. Mối quan hệ giữa cho và nhận giống như nhân và quả vậy, nhân quả tương quan, cho và nhận cũng ảnh hưởng tác động lẫn nhau. Buông xả được, hẳn là người có tấm lòng giàu có; nếu trong lòng người đó không biết cách cảm ơn và kết duyên, hẳn khó có lòng bố thí. chừng nào lòng ta tràn đầy niềm hoan hỉ mới có thể trao cho người niềm hoan hỉ; lòng ta chan chứa từ tâm vô hạn, mới truyền tỏa tâm từ cho người. Bản thân mình có tài sản mới đem tài sản bố thí cho người; mình có đạo lí mới ban tặng đạo lí cho người. nếu lòng bạn chỉ chứa đựng tham sân si, nhất định sẽ chỉ nhận được tham sân si từ người mà thôi. Thế nên đừng bao giờ gây phiền não, sầu muộn cho người khác, ta gieo nhân gì nhất định sẽ gặt lấy quả đấy, đó chính là nhân quả.
Hãy học cách cho đi để nhận lấy hạnh phúc.”
—————–
Một học giả phật học chân chính phải luôn là một hành giả. nếu học phật với tham vọng thỏa mãn nhu cầu của cơn khát tri thức đã thành bản năng của loài người tất sẽ lợi ích ít mà hý luận nhiều, ngược lại, nếu mù quáng làm bừa mà khoác lên cho việc làm của mình là phật giáo thì không những nguy hại bản thân mà còn ảnh hưởng xấu đến mọi người và cả đến đạo phật.
Bằng vào lý tưởng xây dựng phật giáo trong nhân gian, xây dựng nhân gian tịnh độ, Đại sư tinh Vân giới thiệu cho tín đồ tại gia cách thực hành những lời phật dạy ngay trong đời sống bận rộn của cơm áo gạo tiền, gian lao của danh dự lợi dưỡng sao cho vừa không trái lời phật, vừa không gây ảnh hưởng bất lợi đến mục đích theo đuổi của mình. trên xa lộ cuộc đời, người phật tử tại gia không có thời gian dừng lại để đào sâu vào những lí thuyết trừu tượng và cao siêu của phật học, song nếu biết cách áp dụng lời phật thì đấy lại chính là trường thực nghiệm phật học.
Trong tự viện, hàng đệ tử xuất gia đã có môi trường khá tốt để tu tập, thực hành bố thí, trì giới, phóng sinh… nhưng một người tại gia hành nghề đánh cá, một nông phu cần phun thuốc sâu để giữ cho mùa màng bội thu… thì phải làm gì, phải làm như thế nào để vừa sống được trong đời lại vừa có thể học và thực hành lời phật? trong trường hợp này, nếu khư khư lí thuyết thì bấy giờ giáo lý đạo phật chỉ phục vụ cho giáo lý thuần túy chứ không thể phục vụ cho cuộc đời; ngược lại, nếu người tại gia vẫn khư khư theo tập quán suy nghĩ và hành động của người tại gia thì họ không có cơ may học hành phật pháp. tìm tiếp điểm cho hai đường thẳng song song này là vấn đề mà các nhà phật học xưa nay quan tâm.
Bằng cách mở rộng tầm nhìn, mở rộng tấm lòng, phân tầng mục đích, phân loại phương pháp…, đại sư tinh Vân đã giới thiệu cho phật tử tại gia cách áp dụng lời dạy của phật vào trong đời sống thế tục, uyển chuyển cách hành đạo trong đời, chỉ rõ sự đời đạo bất phân ly của truyền thống phật giáo Việt nam nói riêng và phật giáo các nước trên thế giới nói chung. Qua đó, ta thấy mối quan hệ hòa quyện của đóa sen phật pháp trong bùn nhơ tham ái, sân hận, si mê của chúng sinh. nhờ vậy, người tu tập đúng theo tinh thần này sẽ không vì thấy mình giữ giới mà sinh tâm ghét bỏ người phá giới, không vì mình giàu sang mà khinh khi người nghèo hèn, không vì mình quyền quý mà miệt thị kẻ thấp hèn, không vì mình tài năng mà xem thường kẻ yếu kém… họ sẽ tìm cách giúp người phá giới giữ giới như mình, giàu sang, quyền quý, tài năng như mình, trong tâm thế biết ơn “bùn lầy” đã giúp hoa sen thêm thơm ngát, có như vậy mới xây dựng được một cõi tịnh độ ngay trong đời sống hiện tại này.
Đọc quyển sách này là bạn đã đặt bước chân đầu tiên trên con đường tịnh hóa thân tâm, tịnh độ hóa cuộc đời này rồi vậy. – Dịch giả Thích Quang Định

Mua sách Có Phật Trong Đời ở đâu

Bạn có thể mua sách Có Phật Trong Đời tại đây với giá

129.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Có Phật Trong Đời.PDF

Có Phật Trong Đời MOBI

Có Phật Trong Đời Đại sư Tinh Vân ebook

Có Phật Trong Đời EPUB

Có Phật Trong Đời full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Master Tingwen
nhà xuất bản lao động

2018

490

bìa mềm

500

Xi Guangding

Đức phật trong cuộc sống

Thầy Tịnh Văn dạy: “Phóng điện, bề ngoài là vì người khác, nhưng thực ra là của chính mình.

Khi bạn dành một lời tốt đẹp cho ai đó, bạn sẽ được thưởng bằng một lời khen; hãy mỉm cười với mọi người và họ sẽ quay lại mỉm cười với bạn. Mối quan hệ giữa cho và nhận cũng giống như nhân quả, nhân quả liên quan đến nhau, cho và nhận cũng ảnh hưởng lẫn nhau. Nếu bạn có thể cho đi, bạn phải có một tấm lòng giàu có, nếu người đó không biết ơn và tình bạn trong trái tim của mình, thì người đó sẽ khó có thể cho đi. Chỉ khi trái tim tôi tràn ngập niềm vui, tôi mới có thể mang đến cho bạn niềm vui; trái tim chúng ta chứa đầy lòng nhân ái vô hạn, và chỉ khi đó chúng ta mới có thể truyền lòng nhân ái cho người khác. Có tài sản riêng thì mình cho người khác, có đạo đức mới cho người ta có đạo đức. Nếu trong lòng bạn chỉ có tham, sân, si thì nhất định bạn sẽ chỉ bị người ta tham, sân, si mà thôi. Vì vậy đừng bao giờ gây phiền phức cho người khác, đau buồn cho người khác, dù chúng ta gieo nhân nào thì chắc chắn sẽ gặt quả, đó chính là nhân quả.

Học cách cho đi để được hạnh phúc. “

—————–

Một học giả Phật giáo chân chính phải luôn luôn là một hành giả. Nếu bạn học Phật để thỏa mãn cơn khát kiến ​​thức bản năng của con người, bạn sẽ ít được và tranh luận nhiều hơn, ngược lại, nếu bạn làm mọi việc một cách mù quáng, bạn sẽ tự cho mình là Phật. Có hại cho chính mình và cũng có hại cho tất cả mọi người, ngay cả Phật giáo.

Tôn trọng lý tưởng xây dựng đạo Phật trong nhân gian và xây dựng cõi tịnh độ trên trần gian, Hòa thượng Zheng Wen đã giới thiệu đến quý cư sĩ cách tu theo đạo Phật trong cuộc sống bộn bề cơm áo, gạo tiền, thời gian. Không vi phạm lời Phật dạy, không ảnh hưởng đến việc theo đuổi mục đích. Trên đường đời, người cư sĩ không có thời gian dừng lại, đào sâu vào những lý thuyết trừu tượng và cao siêu của đạo Phật, nhưng nếu biết vận dụng lời Phật dạy thì đó chính là trường học thực nghiệm của Đức Phật.

Ở thiền viện, các nhà sư tu hành trong môi trường rất tốt, tu hành, giữ giới, phóng sinh … Nhưng đối với cư sĩ hành nghề chài lưới, nông dân cần phun thuốc trừ sâu để mùa màng bội thu … Vậy thì làm sao được. chúng ta đang sống trong cuộc đời và học Phật pháp cùng một lúc? Trong trường hợp này, nếu cứ bám vào lý thuyết thì giáo lý nhà Phật chỉ phục vụ cho việc giảng dạy thuần túy chứ không phải cuộc sống; ngược lại, nếu người cư sĩ vẫn cố chấp vào thói quen suy nghĩ và hành vi của người cư sĩ thì sẽ không có cơ hội học hỏi Phật pháp. Việc tìm giao điểm giữa hai đường thẳng song song này luôn được các Phật tử quan tâm.

Bằng cách mở rộng tầm nhìn, mở rộng tâm trí, phân tầng mục tiêu, phân loại phương pháp…, Hòa thượng Zheng Wen đã giới thiệu cho các Phật tử tại gia cách ứng dụng lời Phật dạy trong đời sống thế tục, thực hành đạo một cách linh hoạt trong cuộc sống, thể hiện rõ tín ngưỡng tôn giáo không phân biệt tôn giáo. Đặc biệt là đời sống truyền thống Phật giáo Việt Nam, và đời sống Phật giáo các nước trên thế giới. Vì vậy, chúng ta thấy được mối liên hệ đan xen của hoa sen Pháp trong vũng lầy của tham, sân, si của muôn loài. Nhờ đó, những người tu hành theo tinh thần này không ghét kẻ hư vì thấy mình giữ giới, cũng không khinh kẻ nghèo vì mình giàu, cũng không khinh kẻ hèn vì mình quyền thế. , đừng vì tài giỏi mà coi thường kẻ yếu … Họ sẽ cố gắng hết sức để giúp những người phạm giới giữ giới như mình, giàu có, quyền uy, tài giỏi như mình, cám ơn hoa sen đã giúp đỡ. “bùn” cảm càng thơm, kiếp này chỉ có ta mới xây được tịnh độ.

Đọc quyển sách này là bước đầu tiên của bạn trên con đường thanh lọc cơ thể và tâm trí và thanh lọc cuộc sống của bạn. – Dịch giả Thích Quảng Định


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
129,000 vnđ

2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *