Chuyện Lính Tây Nam được viết bởi tác giả Trung Sỹ, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Chuyện Lính Tây Nam được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Chuyện Lính Tây Nam.PDF

✅ Tác giả ✅ Trung Sỹ
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Văn Học
✅ Thời gian xuất bản
2019
✅ Số trang
300
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
320 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Chuyện Lính Tây Nam.PDF

Tải sách Chuyện Lính Tây Nam.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Chuyện Lính Tây Nam

Hình ảnh bìa sách Chuyện Lính Tây Nam

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chuyện Lính Tây Nam

Chuyện Lính Tây Nam
Gần 5 năm từ 1978 đến 1983 được gói gọn lại trong 300 trang sách chia thành 120 đoản khúc mô tả sự thực đã xảy ra ở chiến trường Tây Nam, một sự thật trần trụi “Nó không chỉ có “anh dũng lao lên” mà đó còn là cuộc sống hiện tại của người lính chiến vào những năm đầu những năm 1980”. Chuyện lính Tây Nam cho thấy sự khốc liệt, nghiệt ngã tới mức như trò đùa của chiến tranh. Sự sống và cái chết quá mong manh. Cái chết rình rập, bám theo từng bước chân người lính, ẩn nấp trong từng gốc cây, ngọn cỏ. Nhiều khi không chết bởi họng súng địch bên kia chiến hào, mà chết dần chết mòn bởi ma thiêng nước độc, với những hầm chông, bãi mìn câm lặng. Nhưng trong khói lửa chiến tranh chết chóc, dưới ngòi bút của một tay bút nghiệp dư, một người “không phải là nhà văn nhà báo” từng tham gia quân ngũ 40 năm trước, thiên nhiên đất nước Chùa Tháp vẫn hiện lên với vẻ đẹp vừa hoang sơ quyến rũ, vừa bí ẩn hiểm độ.
TRÍCH ĐOẠN:
1. Các đơn vị nổi lửa nấu cơm chiều ven sông. Đôi bờ tối bập bùng những bếp lửa lính kéo dài xa hút trong sương, ngó thấy ấm lòng. Những đống lửa chiều hôm ở bến sông xa khiến tôi nhớ bếp ấm quê nhà. Trong nỗi nhớ có riêng thêm một niềm kiêu hãnh ngấm ngầm của người lính vừa đánh thắng.
2. Thằng Hải cụt dưỡng thương xong mới về đơn vị. Nó chưa kịp nhận nhiệm vụ thì đêm đó, con chuột chúa đầu đàn, ngửi thấy mùi da non chỗ ngón chân cái cụt, táp ngay một miếng. Nó kêu ré lên, máu phun đẫm ướt vạt mùng. Hôm sau tiểu đoàn lại cho đi viện tiếp
3. Nhưng muộn mất rồi, đến gần phum Tà-chét anh Hải tắt thở. Một thằng nào đó bỗng hộc lên chửi đ.m rồi chĩa súng lên trời kéo một điểm xạ dài, tụi khác bắn theo đoang đoác. Tiểu liên rống lên bầy đàn uất hận, như vừa bị vả trộm một cái hộc máu mồm nhưng không biết thằng vả mình là đứa nào. Chòm Tua Rua hạ xuống sát đỉnh cây xoải mút. Đã quá nửa đêm lâu rồi mà không thằng nào chịu ngủ.

Mua sách Chuyện Lính Tây Nam ở đâu

Bạn có thể mua sách Chuyện Lính Tây Nam tại đây với giá

95.200 đ
(Cập nhật ngày 10/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Chuyện Lính Tây Nam.PDF

Chuyện Lính Tây Nam MOBI

Chuyện Lính Tây Nam Trung Sỹ ebook

Chuyện Lính Tây Nam EPUB

Chuyện Lính Tây Nam full

Tìm hiểu thêm
văn chương
trung sĩ
Báo chí văn học

2019

300

bìa mềm

320

Câu chuyện của người lính Tây Nam

Chặng đường gần 5 năm từ 1978 đến 1983 được cô đọng trong quyển sách dày 300 trang, 120 đoạn, mô tả sự thật xảy ra trên chiến trường Tây Nam Bộ. Một sự thật trần trụi ”không chỉ là“ bước nhảy dũng cảm ”, mà còn là của một con người. Đời này Lính những năm đầu 1980. “Chuyện người lính miền tây nam bộ thể hiện những câu chuyện cười của chiến tranh tàn khốc và dã man. Sự sống và cái chết thật mong manh. Cái chết rình rập, theo chân mỗi người lính, trong từng ngọn cây, ngọn cỏ. Nhiều lần, họ không bị giết bởi hỏa lực của kẻ thù bên kia chiến hào, mà bởi những hồn ma nước độc, với những đường hầm và bãi mìn thầm lặng. Nhưng trong khói lửa của chiến tranh chết chóc, được viết bởi một nhà văn nghiệp dư, một kẻ “không phải nhà văn” nhập ngũ cách đây 40 năm, thiên nhiên xứ Chùa Tháp vẫn hiện lên vẻ đẹp của nó. Đẹp, hoang dã, quyến rũ và bí ẩn cùng một lúc.

đoạn trích:

1. Đơn vị đốt lửa nấu cơm bên sông. Những bờ tối chập chờn ánh lửa binh xa trong màn sương thật êm dịu. Ánh lửa trại buổi tối bên bờ sông xa gợi nhớ đến căn bếp ấm áp nơi quê nhà. Trong nỗi nhớ ẩn chứa niềm tự hào về người lính vừa chiến thắng.

2. Hai Mồ chết vì vết thương sau khi trở về đơn vị. Quá muộn để nhận nhiệm vụ, đêm đó, thằng đầu chuột, ngửi da non ở đầu ngón chân cái, cắn một miếng. Nó hét lên và máu bắn tung tóe trên mùng.Ngày hôm sau, lữ đoàn lại đưa tôi đến bệnh viện

3. Nhưng đã quá muộn, gần đến Tà-chet Phum, anh Hai mất. Đột nhiên có người hét lên, chĩa súng lên trời và rút ra một ngọn lửa dài, những người khác tùy ý bắn. Xiaolian gầm lên, như thể cô ấy vừa bị tát một ngụm máu, nhưng cô ấy không biết kẻ sát nhân là ai. Chòm sao tua xuống sát ngọn cây voi ma mút. Đã quá nửa đêm lâu rồi mà vẫn chưa có ai ngủ.


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
95.200 đ

320

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *