Chín Vía Gọi Về được viết bởi tác giả Phan Mai Hương, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Chín Vía Gọi Về được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Chín Vía Gọi Về.PDF

✅ Tác giả ✅ Phan Mai Hương
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Thời gian xuất bản
2020
✅ Số trang
219
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
220 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Chín Vía Gọi Về.PDF

Tải sách Chín Vía Gọi Về.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Chín Vía Gọi Về

Hình ảnh bìa sách Chín Vía Gọi Về

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chín Vía Gọi Về

CHÍN VÍA GỌI VỀ – Truyện ngắn của Tác giá Phan Mai Hương.

Tôi có một người bạn vong niên, tặng cho một hộp hương trầm, để thắp lên mỗi khi đọc sách. Trong làn khói thơm mỏng manh nhưng đầy sức quyến rũ ảo diệu, tôi đọc Chín vía gọi về.

Tập sách chỉ gồm 11 truyện ngắn xinh xắn, mục lục xếp theo thứ tự: 1.Chín vía gọi về 2. Giấc mơ đầu rồng mắt ngọc 3.Cành Lan Phượng màu đó cam  4. Bỏ Bùa  5.Gió Lùa qua Vườn  6. Đi tìm dòng sông ánh màu hoa phượng  7. Đàn ong bay ngang  8.Hoa Phong lan vẫn nở  9. Mưa Ngâu  10. Hoang lạnh miền đồi  11. Ghen bóng giống hương trầm dai bền sau làn khói, cuốn hút tôi.

Mở đầu là hai truyện ngắn về một xứ Mường tràn ngập cảm hứng huyền hoặc. Tiếp sau là những đoản khúc ăm ắp đời sống, nhưng cũng phảng phất huyền thoại, cổ tích về những thân phận phụ nữ, phần nhiều làm nghề giáo viên ở xứ Mường, giống như xứ Mường Yên Hạ. Những nhân vật trong Chín vía gọi về hoạt động trong một sinh thái riêng, không dữ dội như người H’Mông, bí ẩn như người Dao vùng cao, khá gần gũi với người Kinh miền trung du.

Nhưng Chín vía gọi về đâu chỉ có thế. Tác giả tập truyện đứng chân ở một Xứ Mường nhưng mở một góc nhìn rộng ra toàn xã hội, nhìn xoáy vào những ngõ ngách khuất nẻo của những số phận, của những đời thường dưới đáy: những giáo viên thấp cổ bé họng, những người đàn bà buôn thúng bán mẹt, những người lính phục viên hay cả những người tay đã nhúng chàm. Dù là với ai, cái nhìn của nhà văn luôn bao dung, chan chứa thương yêu.

Tác giả của Chín vía gọi về là một cô giáo dạy văn, dân tộc Mường. Nói thật chính xác, cô giáo dạy văn này có mẹ là người Mường, nhưng từ nhỏ đã sống ở quê ngoại, hít thở một nền văn hóa Mường toàn tòng, máu thịt cô, tâm hồn cô thuộc về Mường. Tác giả bước vào con đường văn chương từ nền móng văn hóa Mường, bởi thế Phan Mai Hương giản dị, nghiêm ngắn nhưng không kém phần tinh tế, điệu đàng nhưng vẫn nền nếp, óng ánh cái chất riêng Mường Yên Hạ, ngấm trong mỗi câu văn, phảng phất như hương trầm, đầy nữ tính.

Khép trang cuối Chín vía gọi về người đọc không thể không mỉm cười, vững tin bước tiếp con đường đầy khó khăn nhưng rất đáng sống của riêng mình./.  

Mua sách Chín Vía Gọi Về ở đâu

Bạn có thể mua sách Chín Vía Gọi Về tại đây với giá

66.000 đ
(Cập nhật ngày 18/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Chín Vía Gọi Về.PDF

Chín Vía Gọi Về MOBI

Chín Vía Gọi Về Phan Mai Hương ebook

Chín Vía Gọi Về EPUB

Chín Vía Gọi Về full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Pan Maixiang
bìa mềm

Năm 2020

219

220

Chín ví để gửi – Truyện ngắn của tác giả Phan Mai Hương.

Tôi có một người bạn cũ tặng tôi một hộp hương cho mỗi quyển sách tôi đọc.Trong làn khói mỏng, đầy ma lực quyến rũ, tôi đọc Chín chúng sinh được gọi lại.

Cả quyển sách chỉ gồm 11 truyện ngắn đáng yêu theo thứ tự mục lục như sau: 1. Sự trở lại của Cửu Hồn 2. Giấc mơ về đầu rồng và mắt ngọc 3. Hoa lan có màu cam 4. Bỏ bùa 5. Gió thổi qua vườn 6. Đi tìm dòng sông màu Phượng Hoàng. 7. Ong bay qua 8. Hoa lan vẫn nở 9. Mưa sâu 10. Núi lạnh hoang dã 11. Ghen tị Nó giống như hương trầm sau điếu thuốc cuốn hút tôi.

Nó mở đầu bằng hai câu chuyện ngắn về đất nước đầy kỳ diệu của Mang. Những gì tiếp theo là một đoạn văn đầy sức sống, cũng như những truyền thuyết và câu chuyện cổ tích tinh tế về thân phận của những người phụ nữ, hầu hết làm giáo viên ở nước Măng, chẳng hạn như Mang Yanha.nhân vật trong Chín chúng sinh được gọi lại Hoạt động trong một vùng sinh thái độc lập, không dữ dội như H’Mông, huyền bí như Dao ở vùng cao, và khá gần gũi với người Kinh ở miền trung.

nhưng Chín chúng sinh được gọi lại không chỉ. Tác giả của tập truyện đứng ở xứ Mảng nhưng đã mở ra tầm nhìn rộng ra toàn xã hội, đi sâu khám phá những thân phận dưới đáy, những ngõ ngách của cuộc sống đời thường: cô giáo thấp cổ bé họng, cô bán thúng đụng nia, những người lính tại ngũ và cả những người đã nhúng tay vào. Dù là ai đi chăng nữa thì đôi mắt của nhà văn vẫn luôn bao trùm và đầy ắp tình yêu thương.

tác giả Chín chúng sinh được gọi lại Giáo viên môn văn. Thành thật mà nói, cô giáo dạy văn này có mẹ là người Mường, nhưng cô ấy đã sống ở quê mẹ từ nhỏ, hít thở nền văn hóa Mường hoàn toàn ngoan ngoãn, da thịt, tâm hồn cô ấy đều thuộc về người Môn. Tác giả bước vào con đường văn học từ nền tảng văn hóa Meng, vì vậy Pan Maixiang đơn giản, chặt chẽ nhưng tinh tế, tao nhã nhưng trật tự, tỏa sáng bản chất độc đáo của Meng Yanha. Lời nào cũng như hương, đầy nữ tính.

đóng trang cuối cùng Chín chúng sinh được gọi lại Người đọc không khỏi mỉm cười, tự tin bước tiếp trên con đường gian nan nhưng đáng giá của chính mình.


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
66.000 vnđ

220

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *