Sách Chấp Nhận Cuộc Đời – Nguyễn Hiến Lê PDF

Chấp Nhận Cuộc Đời – Nguyễn Hiến Lê được viết bởi tác giả Luise Rinser, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Chấp Nhận Cuộc Đời – Nguyễn Hiến Lê được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Chấp Nhận Cuộc Đời – Nguyễn Hiến Lê PDF

✅ Tác giả ✅ Luise Rinser
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Hồng Đức
✅ Thời gian xuất bản
2018
✅ Số trang
240
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Biên Soạn
Nguyễn Hiến Lê

Tải Sách Chấp Nhận Cuộc Đời – Nguyễn Hiến Lê PDF

Tải sách Chấp Nhận Cuộc Đời – Nguyễn Hiến Lê PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Chấp Nhận Cuộc Đời – Nguyễn Hiến Lê

Hình ảnh bìa sách Chấp Nhận Cuộc Đời – Nguyễn Hiến Lê

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chấp Nhận Cuộc Đời – Nguyễn Hiến Lê

Chấp nhận cuộc đời – Nguyễn Hiến Lê dịch

Ai là người biết suy tư thì bước qua một tuổi nào đó, ít gì trong đời cũng có một vài lần thắc mắc về đời sống, lối sống của mình, xét lại xem những điều mà từ trước mình vẫn tin là đúng, là thiện – tin một cách dễ dàng vì tưởng ảnh hưởng của giáo dục, và tập dục – có thực là đúng, là thiện không, cư xử với mọi người như vậy có phải không, vợ con như vậy có hợp lý không, đối với chính quyền độc tài thì thái độ phải ra sao, thế nào là yêu nước, khi nào thì nên giúp người, kiếm tiền để làm gì đây và sống để làm gì đây ? … vân vân …

Nếu là một vĩ nhân thì sau những lần trầm tư đó, như Đức Thích Ca dưới gốc cây bồ đề, Đức Ki Tô ở trong núi – chẳng những nhân sinh quan thay đổi hẳn mà còn gây được một cuộc cách mạng trong xã hội, ảnh hưởng tới hậu thế nữa, không phải là một vĩ nhân thì sau vài đêm trằn trọc hoặc vài ngày thơ thẩn bên bờ suối, trên bãi biển, ta cũng tìm lại được sự bình tĩnh trong lòng, ta thỏa thuận với ta hơn, do đó, thỏa thuận với đời hơn, vì sự bất mãn về đời, nguyên do chỉ tại sự bất mãn về bản thân ta, tại ta sống mâu thuẫn với những quy tắc của ta, chứ không có gì khác. Thường thường, phải gặp một ta họa, chúng ta mới ôn lại tất cả dĩ vãng, xét lại tất cả những tin tưởng của mình một cách triệt để, và khi cuộc khủng hoảng qua rồi, mười người thì có tới chín người tìm lại được lẽ sống, hân hoan thốt lên câu: “Đời vẫn là đáng sống”.

Tác giả, Luise Rinser, mà tôi đoán là một người Đức gốc Do Thái, ngay từ nhỏ đã có tinh thần độc lập, không tin hết những lời gia huấn nghiêp khắc, lớn lên sống một cuộc đời rất chìm nổi, một lần bị Đức Quốc xã bắt giam, suýt bị xử tử, hai đời chồng – chồng trước chết, chồng sau li dị – chín lần phải rời những căn nhà gian lao mới xây được, rốt cuộc bỏ nước Đức, cũng không qua Israel mà xin cư trú ở Ý, tóm lại đã chịu nhiều cuộc khủng hoảng về tinh thần, nên đã có nhiều suy tư về cuộc sống mà tìm ra được một nhân sinh quan không bi mà cũng không lạc một cách dễ dãi, nhưng can đảm, nhân từ và thông minh.

Trong tập này, bà ghi những suy tư đó lại. Từ những vấn đề lớn lao như ý nghĩa đời sống, sự tự do, sự an toàn của con người, thân phận con người, …, tới những vấn đề lặt vặt, nhưng không phải là không quan trọng, như thế nào là lễ độ, can đảm, nói dối, phải cư xử với thanh niên ra sao, báo ân, báo oán ra sao, viết thư từ ra sao nữa… vấn đề nào bà cũng đem ra đặt lại, dùng những kinh nghiệm bản thân cùng kinh nghiệm tha nhân, “người xưa và người nay”, để xét lại, và có những ý mới ta không sao bác bỏ được, dù muốn hay không thì cũng phải “làm quen” với nó. Bà bảo:

“Bất kì cái gì mới mẻ – kể cả thế hệ mới và lối sống đặc biệt của họ – cũng làm cho ta thấy chướng vì nó đảo lộn các thói quen của ta, buộc phải so sánh, xét lại lối sống của ta, và dám bảo thẳng vào mặt ta rằng ta lạc hậu.(…) Nhưng chúng ta phải can đảm nhìn thẳng vào nó, thẳng thắn đối thoại với nó. Vấn đề không phải là ta thích nó hay không. Điều quan trọng là ta phải khách quan tìm trong nó cái yếu tố của sự tiến bộ”.

Nhưng như vậy không có nghĩa là ta phải chấp nhận tất cả những cái mới, từ bỏ tất cả những cái cũ, để khỏi lạc hậu. Không ta chỉ nên theo cái mới khi nó không trái với những quy tắc căn bản của luân lí. Độc giả sẽ bảo: “Từ khi có thuyết tương đối của Einstein thì ta thấy cái gì cũng tương đối hết, gọi là tốt thì chỉ tốt trong một vài hoàn cảnh nào đó, với những điều kiện nào đó thôi”. Phải, luật tương đối đã chuyển từ môn vật lí qua môn triết lí, nhưng “đem áp dụng vào luân lí thì chỉ là một sự thoái thác tầm thường”, vì nó có những quy luật bất biến về luân lí, mà những quy luật này theo Luise Rinser, là sự liên đới giữa nhân loại và lòng tha nhân; không một hành động nào của một người mà không ảnh hưởng xa hay gần tới những người đồng thời và những người tới sau; mọi người bất kì là ở đâu đều đồng cam cộng khổ với nhau, nên phải yêu nhau.

Bà nhấn mạnh nhiều lần về điểm đó, và đọc xong tôi có cảm tưởng rằng bà đáng gọi là một người văn minh mà tác phẩm của bà có thể so sánh được với cuốn Một nghệ thuật sống của André Maurois, Sống đẹp của Lâm Ngữ Đường, chứ không thuộc vào loại sách học làm người bầy nhan nhản trong cách hiệu sách.

Văn của bà cũng hấp dẫn, không có cái giọng nặng nề dạy đời của một nhà luân lí, mà hóm hỉnh, nhẹ nhàng, thông minh, tế nhị, không lý thuyết dài dòng mà dẫn nhiều kinh nghiệm cụ thể, nhiều giai thoại lí thú, không độc đoán đưa ý kiến riêng, mà đàm đạo với ta, phân tích mỗi vấn đề cùng với ta tìm một kết luận.

Cho nên hôm nay tôi vui vẻ giới thiệu các tác phẩm của bà với độc giả. Tác phẩm hơi dày, tôi đã bỏ bớt độ mười bài, và cũng như nhiều cuốn khác trong loại này, tôi tìm cách chuyển qua tiếng Việt chứ không dịch sát. Tôi tin rằng ở thời này làm người mà được như bà là quý lắm rồi: chúng ta sẽ vừa tìm được một ý nghĩa cho cuộc đời, vừa tạo được hạnh phúc cho bản thân, mà cho bản thân cũng tức thị là cho tha nhân.

Sài Gòn ngày 8-3-1971
Nguyễn Hiến Lê

Xem Thêm Thông Tin Chấp Nhận Cuộc Đời – Nguyễn Hiến Lê ở đâu

Bạn có thể mua sách Chấp Nhận Cuộc Đời – Nguyễn Hiến Lê tại đây với giá

79.200 đ
(Cập nhật ngày 10/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Chấp Nhận Cuộc Đời – Nguyễn Hiến Lê PDF

Chấp Nhận Cuộc Đời – Nguyễn Hiến Lê MOBI

Chấp Nhận Cuộc Đời – Nguyễn Hiến Lê Luise Rinser ebook

Chấp Nhận Cuộc Đời – Nguyễn Hiến Lê EPUB

Chấp Nhận Cuộc Đời – Nguyễn Hiến Lê full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Louise Linther
Hongde Press

2018

240

bìa mềm

250

Nguyen Hsien Lok

Chấp nhận cuộc sống – Dịch bởi Ruan Xianle

Những ai hay suy nghĩ, đã qua một độ tuổi nào đó, đều ít nhất một vài lần trong đời băn khoăn về cuộc sống, cách sống của chính mình và nhìn nhận lại những điều mà trước đây họ cho là đúng và đẹp. -Dễ tin do ảnh hưởng của giáo dục, và tập thể dục – có thực sự đúng không, điều này có tốt cho con người không, điều này có tốt cho con người không, vợ con thế này có hợp lý không, đối với chính quyền thì thái độ độc tài là gì, Yêu nước là gì, Giờ giúp dân, lấy tiền làm gì, sống để làm gì? ……và nhiều thứ khác nữa……

Nếu ông là một vĩ nhân, thì sau những lần thiền định đó, như Thích Ca dưới cội Bồ đề, Chúa trên núi – không những cách nhìn của ông về cuộc sống hoàn toàn thay đổi mà còn gây ra một cuộc cách mạng trong xã hội. Một người đàn ông vĩ đại, sau những đêm hay ngày trằn trọc bên dòng suối, trên bãi biển, chúng ta cũng tìm thấy sự bình yên trong nội tâm, chúng ta bình yên hơn với chính mình, và do đó, đồng nhất với cuộc sống, bởi vì không hài lòng với cuộc sống. chỉ đơn giản là không hài lòng với bản thân, bởi vì chúng ta sống trái với các quy tắc của chúng ta và không có gì khác. Thông thường, việc kiểm tra lại toàn bộ niềm tin của chúng ta là một thảm họa khi chúng ta trải qua tất cả quá khứ và chín trong số mười người sẽ tìm lại điều đó khi cuộc khủng hoảng kết thúc. Có lý do để sống, vui vẻ thở dài: “Đời vẫn đáng sống”.

Tác giả Luise Rinser, tôi đoán là người Đức Do Thái, từ nhỏ anh ấy có tinh thần độc lập, không tin vào mọi lời dạy khắc nghiệt, từ nhỏ anh ấy đã sống rất khiêm tốn. bởi Đức Quốc xã và suýt bị hành quyết. Một người chồng chết, người chồng sau đó ly hôn – 9 lần phải rời khỏi khu ổ chuột mới xây, và cuối cùng là Đức, mà không đến Israel để xin cư trú. Sau rất nhiều suy ngẫm về cuộc sống, tôi đã tìm ra một cách nhìn về thế giới không buồn cũng không vui mà còn dũng cảm, nhân hậu và khôn ngoan.

Trong quyển sách này, cô ấy ghi lại những phản ánh này. Từ những vấn đề lớn như ý nghĩa của cuộc sống, tự do, sự an toàn của con người, thân phận con người, … đến những vấn đề nhỏ nhưng không quan trọng, như thế nào là lịch sự, dũng cảm, nói dối, làm thế nào để hòa hợp với thanh niên, làm thế nào để trả ơn, trả thù thế nào, Thư Thư thế nào … Mỗi câu hỏi nàng đều dùng kinh nghiệm của chính mình và kinh nghiệm của người khác, ‘cổ đại, cận đại, khắp thiên hạ’ để ôn lại, mới có ý kiến ​​mới có thể ‘ t phủ nhận, dù muốn hay không, chúng ta cũng phải “làm quen” với nó. cô ấy nói:

“Bất cứ điều gì mới – ngay cả thế hệ mới và cách sống độc đáo của họ – đều khiến chúng ta khó chịu vì nó phá vỡ thói quen của chúng ta, buộc chúng ta phải so sánh, kiểm tra lại cách sống của mình và dám nói với tôi rằng tôi đi sau. (. ..) Nhưng chúng ta phải có can đảm đối mặt và đối thoại thẳng thắn, đây không phải là vấn đề muốn hay không mà chúng ta phải khách quan tìm ra những yếu tố tiến bộ trong đó ”.

Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta phải chấp nhận mọi thứ mới và buông bỏ mọi thứ cũ để nó không trở nên lỗi thời. Không, chúng ta chỉ nên làm theo những cái mới mà không vi phạm các quy tắc đạo đức cơ bản. Độc giả sẽ nói: “Từ Thuyết Tương đối của Einstein, chúng ta thấy rằng mọi thứ đều là tương đối, và cái gọi là tốt chỉ tốt trong một số hoàn cảnh và điều kiện nhất định”. Đúng vậy, thuyết tương đối đã chuyển từ vật lý sang triết học, nhưng “áp dụng nó vào đạo đức chỉ là một lời phản bác tầm thường” bởi vì nó có một quy luật đạo đức bất di bất dịch, mà theo Luise Rinser, giữa con người và con người là một tình đoàn kết láng giềng; không hành động gì. của bất kỳ người nào đều ảnh hưởng đến những người cùng thời và những người kế tục gần xa; mọi người, dù ở đâu, đều đồng nhất với nhau, vì vậy họ phải yêu thương nhau.

Cô ấy đã nhấn mạnh điểm này rất nhiều lần, và sau khi đọc nó, cô ấy cảm thấy mình xứng đáng là một người văn minh, và các tác phẩm của cô ấy có thể được so sánh với “Nghệ thuật sống” của Lin Wu của Andre Mauroy. Đường, không phải loại thuộc về hiệu sách, khiến nhiều người không muốn đến hiệu sách.

Văn xuôi của cô ấy cũng hấp dẫn, không có giọng văn nặng nề của một nhà đạo đức, mà dí dỏm, nhẹ nhàng, thông minh và tế nhị, không lý thuyết dài dòng, nhưng có nhiều kinh nghiệm và giai thoại cụ thể. Cùng chúng tôi phân tích từng câu hỏi để rút ra kết luận.

Vì vậy, hôm nay tôi rất vui được giới thiệu với độc giả tác phẩm của cô ấy. Tác phẩm hơi dày, tôi lược bỏ khoảng mười bài, và cũng như nhiều cuốn khác cùng thể loại này, tôi đã cố gắng dịch sang tiếng Việt mà không cẩn thận dịch. Tôi tin rằng những người như cô ấy là vô giá trong thời đại ngày nay: tất cả chúng ta sẽ tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và tạo ra hạnh phúc cho chính mình, nhưng cũng cho chính mình, cho người khác.

Sài Gòn ngày 8 tháng 3 năm 1971
Nguyen Hsien Lok


image
image
image

Giá đặc biệt
79.200 đ

2018

Sách Thay Đổi Hay Là Chết PDF

Thay Đổi Hay Là Chết được viết bởi tác giả Alexi Panos, Preston Smiles, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Thay Đổi Hay Là Chết được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát ...

Sách Hãy Nở Đi Bông Hoa Của Tôi – Mọi Điều Bạn Gái Cần Biết Về Tuổi Dậy Thì PDF

Hãy Nở Đi Bông Hoa Của Tôi – Mọi Điều Bạn Gái Cần Biết Về Tuổi Dậy Thì được viết bởi tác giả Kyungsun Lee, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Hãy Nở Đi Bông ...

Sách Nhật Ký Trưởng Thành Của Đứa Trẻ Ngoan – Thực Ra Tôi Rất Giỏi PDF

Nhật Ký Trưởng Thành Của Đứa Trẻ Ngoan – Thực Ra Tôi Rất Giỏi được viết bởi tác giả Trương Cần, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nhật Ký Trưởng Thành Của Đứa Trẻ Ngoan ...

Sách Nghệ Thuật Quản Lý Thời Gian PDF

Nghệ Thuật Quản Lý Thời Gian được viết bởi tác giả Brian Tracy, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nghệ Thuật Quản Lý Thời Gian được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động phát ...

Sách Kỹ Năng Toàn Diện Cho Cuộc Sống Và Công Việc – Hiệu Suất Đỉnh Cao – Đúng, Đủ, Chuẩn, Tốt PDF

Kỹ Năng Toàn Diện Cho Cuộc Sống Và Công Việc – Hiệu Suất Đỉnh Cao – Đúng, Đủ, Chuẩn, Tốt được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Kỹ ...

Sách Kiến Tạo Thế Hệ Việt Nam Ưu Việt PDF

Kiến Tạo Thế Hệ Việt Nam Ưu Việt được viết bởi tác giả John Vũ, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Kiến Tạo Thế Hệ Việt Nam Ưu Việt được nhà xuất bản Nhà Xuất ...

Sách Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 4: Từ Những Điều Bình Dị (Tái Bản 2020) – Khổ Nhỏ PDF

Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 4: Từ Những Điều Bình Dị () – Khổ Nhỏ được viết bởi tác giả First News, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Hạt Giống Tâm Hồn – Tập ...

Sách Cư Xử Như Đàn Bà Suy Nghĩ Như Đàn Ông (Tái Bản Có Bổ Sung) PDF

Cư Xử Như Đàn Bà Suy Nghĩ Như Đàn Ông (Tái Bản Có Bổ Sung) được viết bởi tác giả Steve Harvey, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Cư Xử Như Đàn Bà Suy Nghĩ ...

Sách Hãy Cứ Ước Mơ, Hãy Cứ Dại Khờ PDF

Hãy Cứ Ước Mơ, Hãy Cứ Dại Khờ được viết bởi tác giả SISU, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Hãy Cứ Ước Mơ, Hãy Cứ Dại Khờ được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản ...

Sách An Nhiên Giữa Những Thăng Trầm PDF

An Nhiên Giữa Những Thăng Trầm được viết bởi tác giả Như Nhiên Thích Tánh Tuệ, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách An Nhiên Giữa Những Thăng Trầm được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản ...

Sách Biến Nhược Điểm Thành Ưu Điểm PDF

Biến Nhược Điểm Thành Ưu Điểm được viết bởi tác giả Vương Chí Cương, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Biến Nhược Điểm Thành Ưu Điểm được nhà xuất bản Lao Động phát hành 04/2015 ...

Sách Bí Quyết Thành Công Dành Cho Bạn Trẻ (Tái Bản) PDF

Bí Quyết Thành Công Dành Cho Bạn Trẻ (Tái Bản) được viết bởi tác giả Jack Canfield, Kent Healy, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Bí Quyết Thành Công Dành Cho Bạn Trẻ (Tái Bản) ...

Sách Giải Mã Hành Vi – Bắt Gọn Tâm Lý PDF

Giải Mã Hành Vi – Bắt Gọn Tâm Lý được viết bởi tác giả Lộc Dã, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Giải Mã Hành Vi – Bắt Gọn Tâm Lý được nhà xuất bản ...

Sách Những Vòng Tay Ấm (Tái Bản) PDF

Những Vòng Tay Ấm (Tái Bản) được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Những Vòng Tay Ấm (Tái Bản) được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ phát ...

Sách Vượt Qua Cái Tôi: Đối Thoại Giữa Nhà Sư Và Nhà Khoa Học PDF

Vượt Qua Cái Tôi: Đối Thoại Giữa Nhà Sư Và Nhà Khoa Học được viết bởi tác giả Matthieu Ricard, Wolf Singer, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Vượt Qua Cái Tôi: Đối Thoại Giữa ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *