Cẩm Nang Phương Tễ (Mười Tâm Đắc Sử Dụng Phương Tễ) được viết bởi tác giả Danh y Tiêu Thụ Đức, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Cẩm Nang Phương Tễ (Mười Tâm Đắc Sử Dụng Phương Tễ) được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Dân Trí phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Cẩm Nang Phương Tễ (Mười Tâm Đắc Sử Dụng Phương Tễ).PDF

✅ Tác giả ✅ Danh y Tiêu Thụ Đức
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Dân Trí
✅ Thời gian xuất bản
2021
✅ Số trang
472
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
680 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Cẩm Nang Phương Tễ (Mười Tâm Đắc Sử Dụng Phương Tễ).PDF

Tải sách Cẩm Nang Phương Tễ (Mười Tâm Đắc Sử Dụng Phương Tễ).PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Cẩm Nang Phương Tễ (Mười Tâm Đắc Sử Dụng Phương Tễ)

Hình ảnh bìa sách Cẩm Nang Phương Tễ (Mười Tâm Đắc Sử Dụng Phương Tễ)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cẩm Nang Phương Tễ (Mười Tâm Đắc Sử Dụng Phương Tễ)

“Phương tễ” còn gọi là yếu phương, là một bộ phận quan trọng của hệ thống biện chứng luận trị y liệu trong trung y dược học. Về lâm sàng, nó được khái quát bởi bốn chữ “Lí, pháp, phương, dược”. trong đó, “Lí” là để chỉ lí luận trung y, là cái chỉ đạo, xuyên suốt toàn bộ “Pháp, phương, dược”. “Phương” để chỉ phương tễ. Trong quá trình biện chứng luận trị, pháp, phương, dược cần tiến hành dưới sự chỉ đạo của lí luận trung y, kết hợp chặt chẽ giữa tứ chẩn lâm sàng và những cái liên quan, trải qua biện chứng, lập pháp, chọn phương, tuyển dược, suy xét toàn diện, phân tích tổng hợp, cân nhắc kỹ lưỡng, cuối cùng mới có thể định thành “phương tễ”. Sau khi định xong phương tễ, mới có thể thực sự bắt tay y liệu theo biện chứng luận trị. Có thể thấy, mỗi một phương tễ đều phản ánh trình độ cao thấp trong biện chứng luận trị và cái hay trong việc điều trị, liên quan đến an nguy của mỗi người bệnh. Vì vậy, các nhà y bao đời nay đều vô cùng coi trọng phương tễ, cho rằng là sự kết hợp chặt chẽ đầy đủ của lý, pháp, phương, dược: “Phương, định rồi không đổi; pháp, linh hoạt mà không thể cẩu thả. Không có pháp thì không thể hoàn thiện phương, không có phương không thể trị chứng đó”.  Trong mục Tổng luận sách “Thương hàn quát yếu”, đời nhà Thanh, Lục Cửu Chi viết: “Phương, đó làpháp,  tất phải có pháp mới nói đến phương”. Hay Từ Đại Xuân viết trong “Thế Bổ Trai y thư” : “Phương và dược, như hợp mà thực lại xa. Được khí thiên địa, thành tính của vật, mỗi cái có công năng riêng, có thể biến thành khí huyết, trừ bỏ tật bệnh, đó là dược lực. Mà tính của cỏ cây, là sự kết hợp hoàn mỹ với cơ thể người, vào vị trường, có thể như cầu được ước thấy, nên có hiệu quả như thế. Thánh nhân chế phương, rồi điều tễ, hoặc dùng để chuyên công, hoặc dùng để kiêm trị, hoặc dùng để  tương phụ hoặc dùng để tương chế. Nên phương đã thành, có thể khiến dược phát huy hết tính của nó, cũng có thể khiến dược mất đi tính của nó. Pháp dùng, quyền lớn làm sao, đó là chỗ khéo léo của phương” (Y học nguyên lưu -Phương  dược li hợp luận).

Mua sách Cẩm Nang Phương Tễ (Mười Tâm Đắc Sử Dụng Phương Tễ) ở đâu

Bạn có thể mua sách Cẩm Nang Phương Tễ (Mười Tâm Đắc Sử Dụng Phương Tễ) tại đây với giá

266.000 đ
(Cập nhật ngày 20/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Cẩm Nang Phương Tễ (Mười Tâm Đắc Sử Dụng Phương Tễ).PDF

Cẩm Nang Phương Tễ (Mười Tâm Đắc Sử Dụng Phương Tễ) MOBI

Cẩm Nang Phương Tễ (Mười Tâm Đắc Sử Dụng Phương Tễ) Danh y Tiêu Thụ Đức ebook

Cẩm Nang Phương Tễ (Mười Tâm Đắc Sử Dụng Phương Tễ) EPUB

Cẩm Nang Phương Tễ (Mười Tâm Đắc Sử Dụng Phương Tễ) full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
bác sĩ nổi tiếng tiêu thụ đức
Nhà Xuất Bản Dân San

Năm 2021

472

bìa mềm

680

“Dịch tễ học kê đơn” hay còn gọi là phương pháp yếu, là một bộ phận quan trọng trong hệ thống điều trị và phân biệt hội chứng của y dược học cổ truyền Trung Quốc. Về mặt lâm sàng, nó được tóm tắt trong bốn chữ: “nguyên tắc, quy luật, quy luật, và y học”. Trong số đó, “li” dùng để chỉ lý thuyết của y học cổ truyền Trung Quốc, là kim chỉ nam và xuyên suốt toàn bộ “luật, luật và y”. “Hình vuông” đề cập đến phương thức. Trong quá trình luận chứng biện chứng, phương pháp, phương pháp, vị thuốc cần được cân nhắc kỹ lưỡng dưới sự hướng dẫn của lý luận y học cổ truyền Trung Quốc, kết hợp chặt chẽ với thực hành lâm sàng và bốn phương diện liên quan, thông qua phép biện chứng, pháp chế, quá trình lựa chọn, phương pháp, lựa chọn thuốc, toàn diện. xem xét, phân tích tổng hợp, và cuối cùng, có thể được xác định là “bệnh dịch”. Sau khi xác định được dịch tễ, mới có thể thực sự bắt đầu dùng thuốc theo phương pháp biện chứng. Có thể thấy, mỗi phương pháp là hiện thân của biện chứng điều trị cao thấp và cái hay trong điều trị, nó liên quan đến sự an toàn của mỗi bệnh nhân. Chính vì vậy, các nhà y học các triều đại luôn coi trọng y pháp, gọi đó là sự kết hợp chặt chẽ, hoàn chỉnh giữa lý luận, phương pháp, phương pháp và y thuật: “Phương pháp, định, thì không đổi; pháp, linh nhưng không cẩu thả. Không Pháp, không thể có hoàn mỹ, phương hướng, không có phương pháp, không có phương pháp chữa trị. luật, phải có phương mới nói được. ”“ Sách Y học ”viết:“ Kê đơn như hòa, nhưng thực tế thì xa vời. Sở hữu nguyên khí của trời đất, nó chuyển hóa thành bản chất của vạn vật, mỗi thứ đều có công năng riêng, có thể chuyển hóa khí và huyết, chữa bách bệnh, tức là dược lực. Tuy nhiên, các đặc điểm của sự kết hợp hoàn hảo giữa thực vật và cơ thể con người có thể được mong đợi trong lĩnh vực này, do đó, có hiệu ứng như vậy. Hiền nhân dùng để chuẩn bị phương pháp rồi khống chế, hoặc dùng để chuyên công, hoặc dùng để chữa thương, hoặc dùng để hỗ trợ hoặc khống chế lẫn nhau. Vì vậy, sau khi chỉ đạo xong, thuốc có thể được làm để phát huy hết tính chất của nó, hoặc có thể được chế tạo để làm mất đi tính chất của nó. Với Pháp thì sức mạnh vô cùng, pháp thì điêu luyện ”(Nguyên y – Tụng luật).


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
266.000 vnđ

680

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *