Các Tầng Địa Ngục Theo Phật Giáo được viết bởi tác giả LÉON RIOTOR, LÉOFANTI, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Các Tầng Địa Ngục Theo Phật Giáo được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Các Tầng Địa Ngục Theo Phật Giáo.PDF

✅ Tác giả ✅ LÉON RIOTOR, LÉOFANTI
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Thế Giới
✅ Thời gian xuất bản
2020
✅ Số trang
128
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
700 gram
✅ Biên Soạn
Phạm Văn Tuân, Lang Sa hiệu đính

Download ebook Các Tầng Địa Ngục Theo Phật Giáo.PDF

Tải sách Các Tầng Địa Ngục Theo Phật Giáo.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Các Tầng Địa Ngục Theo Phật Giáo

Hình ảnh bìa sách Các Tầng Địa Ngục Theo Phật Giáo

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Các Tầng Địa Ngục Theo Phật Giáo

Các tầng địa ngục theo Phật giáo là “chuyến du hành” đặc biệt của hai tác giả người Pháp Léon Riotor và Léofanti qua một số ngôi chùa An Nam, “phỏng vấn” và đàm đạo với các sư trụ trì tại đây về “địa ngục” theo Phật giáo, từ đó phần nào phản ánh đời sống văn hóa, triết học và tâm linh của người dân bản xứ thời kỳ đầu thế kỷ 20, đặc biệt là những gì họ hình dung và tin tưởng vào một thế giới sau cái chết. Mười hai phụ bản được các nghệ nhân người Nhật, Pha và Ly, vẽ bằng bút sậy theo các bản khắc nổi ở chùa Báo Ân, thể hiện hình ảnh Thập Điện Diêm Vương, không chỉ độc đáo ở góc độ mỹ thuật mà như E. Ledrain nhận định, còn chứng tỏ mỹ thuật đã “len lỏi tới đâu trong tư duy của các nhân vật tôn giáo quyền lực và tầng lớp thường dân”.

TÁC GIẢ:

Léon Riotor, tên đầy đủ là Léon Eugène Emmanuel Riotor, sinh năm 1865 tại Lyon và mất năm 1946 tại Paris, là chính trị gia và nhà văn người Pháp. Từng là phó chủ tịch Hội đồng Thị chính Paris và Hội đồng Tỉnh Seine, ông tham gia sáng tác nhiều thể loại, khi thì viết thơ, lúc viết tiểu thuyết, châm biếm có, du ký có, tâm lý học có và cả phê bình nghệ thuật cũng có. Có thể kể đến một số tác phẩm tiêu biểu của ông như: Le Pêcheur d’anguilles (1894), Poèmes et Récits de guerre (1918), Les Raisons de Pascalin (1894), Les Taches d’encre (1929), L’Ami inconnu (1895); La Nouvelle Autriche (1927), Auguste Rodin; Les Arts et les Lettres'(1901, 1903, et 1906), etc.
Gaston Léofanti, tên đầy đủ là Gaston Adolphe Joseph Léofanti, sinh năm 1863 tại Rennes và mất năm 1909 tại Paris. Ông từng là phóng viên tờ L’Avenir du Tonkin, biên tập viên và thương gia.

TRÍCH LỜI TỰA:

Thay cho lời tựa
Khảo về “Địa ngục” trong lịch sử văn hóa Phật giáo ở Việt Nam
TS. Trần Trọng Dương
Viện Nghiên cứu Hán Nôm
Các bạn đang cầm trên tay quyển sách Các tầng địa ngục theo Phật giáo của Léon Riotor và Léofanti. Cuốn sách này là một tư liệu quý được ghi chép theo lối khảo tả từ góc nhìn của người phương Tây hơn 130 năm trước. Hai tác giả đã thực hiện phỏng vấn chủ thể văn hóa trong chuyến đi đến Bắc Kỳ, với những lời văn thâm trầm và triết lý. Thay vì ca ngợi tầm quan trọng của quyển sách này, tôi sẽ đặt mình ra khỏi toàn bộ nội dung quyển sách, và thực hiện một khảo cứu về địa ngục trong lịch sử văn hóa Việt Nam, để cung cấp thêm một góc nhìn khác – góc nhìn của người hiện đại, về một vấn đề thân quen mà hết sức xa lạ này. Nhiều người sẽ thấy rằng, từ góc độ lịch sử, đã có quá nhiều trầm tích phủ lên nhận thức của chúng ta. Và vẻ đẹp của quá khứ, nhất là vẻ đẹp của tư tưởng, thể hiện qua các dấu vết vật chất, các lớp niên đại xa xăm, các loại hình văn bản và nghệ thuật khác nhau không hề thuần nhất và tĩnh tại, mà luôn biến ảo theo dòng thời gian.

Mua sách Các Tầng Địa Ngục Theo Phật Giáo ở đâu

Bạn có thể mua sách Các Tầng Địa Ngục Theo Phật Giáo tại đây với giá

150.000 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Các Tầng Địa Ngục Theo Phật Giáo.PDF

Các Tầng Địa Ngục Theo Phật Giáo MOBI

Các Tầng Địa Ngục Theo Phật Giáo LÉON RIOTOR, LÉOFANTI ebook

Các Tầng Địa Ngục Theo Phật Giáo EPUB

Các Tầng Địa Ngục Theo Phật Giáo full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Leon Riotto, Leofanti
Báo chí thế giới

Năm 2020

128

bìa cứng

700

Fan Wenduan, Tổng biên tập Langsa

“Địa ngục Phật giáo” là một “hành trình” đặc biệt của hai nhà văn Pháp là Leon Riotto và Leofanti qua nhiều ngôi chùa ở Annan, “phỏng vấn” các vị sư trụ trì ở đây và đối thoại với các “ngục tối” Phật giáo, qua đó phần nào phản ánh nét văn hóa, triết học và đời sống tinh thần của các dân tộc bản địa đầu thế kỷ 20, đặc biệt là những giả định và niềm tin của họ về thế giới bên kia. Mười hai tập, được vẽ bởi các họa sĩ Nhật Bản Pha và Lý bằng bút sậy dựa trên các bức phù điêu của chùa Bảo An, trình bày hình ảnh của ngôi đền Địa ngục, không chỉ độc đáo về mặt nghệ thuật, mà còn chứng minh như E. Ledrain đã viết. tầm quan trọng của mỹ thuật đối với các nhân vật tôn giáo quyền lực. Và nó đã lan rộng ra sao trong tâm trí của những người bình thường.

tác giả:

Léon Riotor, tên đầy đủ là Léon Eugène Emmanuel Riotor, sinh năm 1865 tại Lyon và mất tại Paris năm 1946, là một chính trị gia và nhà văn người Pháp. Cựu Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố Paris và Hội đồng tỉnh sông Seine, đã tham gia vào nhiều công việc viết văn khác nhau, đôi khi làm thơ, đôi khi viết tiểu thuyết, châm biếm có, hồi ký du lịch, tâm lý học có, và cả phê bình. Lọ nghệ thuật cũng vậy. Có thể kể đến một số tác phẩm tiêu biểu của ông như: Le Pêcheur d’anguilles (1894), Poèmes et Récits deionaryre (1918), Les Raisons de Pascalin (1894), Les Taches d’encre (1929), L. ‘ Ami pacnu (1895); La Nouvelle Autriche (1927), Auguste Rodin; Les Arts et les Lettres (1901, 1903, et 1906) và những người khác.
Gaston Léofanti, tên đầy đủ là Gaston Adolphe Joseph Léofanti, sinh năm 1863 tại Rennes và mất tại Paris năm 1909. Anh là phóng viên, biên tập viên và doanh nhân cho L’Avenir du Tonkin.

Lời tựa:

chứ không phải là lời nói đầu
Điều tra về “Địa ngục” trong Lịch sử Văn hóa Phật giáo Việt Nam
Bằng tiến sĩ.Chen Zhongyang
Viện nghiên cứu Hanergy
Bạn có quyển sách “Địa ngục Phật giáo” của Léon Riotor và Léofanti trong tay. Cuốn sách này là một tài liệu quý được ghi lại theo cách mô tả dưới góc nhìn của phương Tây cách đây hơn 130 năm. Hai tác giả đã phỏng vấn các đối tượng văn hóa trong chuyến đi của họ đến Tokyo và cung cấp các văn bản sâu sắc và triết học. Thay vì đề cao tầm quan trọng của quyển sách này, tôi sẽ lấy mình ra khỏi toàn bộ quyển sách và xem xét địa ngục trong lịch sử văn hóa Việt Nam để đưa ra một góc nhìn khác – một góc nhìn hiện đại về vấn đề quen thuộc nhưng xa lạ này. Nhiều người sẽ thấy rằng quá nhiều trầm tích đã che khuất nhận thức của chúng ta từ khía cạnh lịch sử. Và vẻ đẹp của quá khứ, nhất là vẻ đẹp của ý tưởng, thể hiện qua những dấu vết vật chất, những tầng lớp thời gian xa cách, các loại hình văn học nghệ thuật, không thống nhất, tĩnh tại mà luôn ảo trong dòng chảy thời gian.


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
150.000 vnđ

Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *