Bộ Sách 7 Câu Hỏi được viết bởi tác giả Michael Bungay Stanier, Amy Morin, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Bộ Sách 7 Câu Hỏi được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Bộ Sách 7 Câu Hỏi .PDF

✅ Tác giả ✅ Michael Bungay Stanier, Amy Morin
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Thế Giới
✅ Thời gian xuất bản
2020
✅ Số trang
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
500 gram
✅ Biên Soạn

Download ebook Bộ Sách 7 Câu Hỏi .PDF

Tải sách Bộ Sách 7 Câu Hỏi .PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Bộ Sách 7 Câu Hỏi

Hình ảnh bìa sách Bộ Sách 7 Câu Hỏi

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Bộ Sách 7 Câu Hỏi

Bộ Sách 7 Câu Hỏi “thần Kỳ” Của Mọi Sếp Giỏi + 13 Điều Người Có Tinh Thần Thép Không Làm (Bộ 2 Cuốn) – Tặng Kèm Sách: Những Bài Học Đáng Giá Về Giàu Có

1. 7 câu hỏi “thần kỳ” của mọi sếp giỏi

Kỹ năng lãnh đạo là chủ đề làm tốn nhiều giấy mực. Nhiều chuyên gia cho rằng huấn luyện nhân viên là hành vi lãnh đạo cơ bản. Nhà tâm lý học – nhà báo Daniel Goleman, người phổ biến khái niệm “thông minh cảm xúc”, cho rằng có 6 phong cách lãnh đạo cơ bản, trong đó phong cách lãnh đạo thông qua việc huấn luyện nhân viên tạo ra kết quả “tích cực rõ rệt” đối với việc hoàn thành nhiệm vụ của nhân viên, văn hóa doanh nghiệp và thu nhập ròng của công ty. Ấy vậy mà đây lại là phong cách lãnh đạo ít được sử dụng nhất. Vì sao vậy? Daniel Goleman viết: “Nhiều nhà lãnh đạo nói rằng thương trường ngày càng khốc liệt nên họ không có thời gian để làm cái việc chán ngắt là huấn luyện và giúp các nhân viên phát triển”.

Ý nghĩa cốt lõi của việc huấn luyện nhân viên chính là hỗ trợ nhân viên và khai phá các tiềm năng của họ. Dù bạn có tâm nguyện làm một người sếp tốt thì điều đó vẫn không khiến bạn huấn luyện các nhân viên thường xuyên hơn.

Khi biết cách huấn luyện nhân viên, bạn vừa bớt quay cuồng với công việc vừa trở thành nhân tố quan trọng hơn của công ty.

Thói quen huấn luyện nhân viên còn giúp bạn dễ dàng thoát khỏi 3 vòng tròn luẩn quẩn vốn rất phổ biến nơi công sở: nhân viên quá dựa dẫm vào sếp, sếp bị quá tải công việc, những việc hệ trọng không được quan tâm.

Nội dung chính của quyển sách 7 câu hỏi “thần kỳ” của mọi sếp giỏi này là 7 câu hỏi “thần kỳ” giúp các nhà quản lý thoát khỏi 3 vòng tròn luẩn quẩn nêu trên và cải thiện cách làm việc. 

Các câu hỏi này không chỉ hữu hiệu với các nhân viên bạn trực tiếp quản lý mà còn với cả khách hàng, nhà cung cấp, đồng nghiệp, sếp của bạn, vợ/chồng, con cái đang ở tuổi thiếu niên.

Bạn có thể dùng những câu hỏi này trong những cuộc họp cá nhân kiểm tra tiến độ công việc, cuộc họp nhóm làm việc hay những cuộc trò chuyện bất chợt phát sinh giữa bạn và nhân viên.

Câu hỏi khởi động sẽ giúp bạn mở đầu mọi cuộc trò chuyện một cách vừa cởi mở vừa có trọng tâm.

Câu hỏi huấn luyện tốt nhất: “Còn gì nữa không?” vừa là công cụ giúp bạn tự quản lý bản thân, vừa có thể dùng kèm với 6 câu hỏi còn lại.

Câu hỏi trọng tâm và câu hỏi nền tảng sẽ giúp bạn biết được đâu là vấn đề thực sự cần được giải quyết.

Câu hỏi lười biếng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Câu hỏi chiến lược sẽ giúp những người bạn đang làm việc cùng tiết kiệm thời gian.

Câu hỏi học hỏi khiến người vừa tương tác với bạn qua điện thoại, e-mail, tin nhắn, hoặc trò chuyện trực tiếp – cảm thấy những nội dung vừa trao đổi rất có ích với họ.

2. 13 điều người có tinh thần thép không làm

13 biểu hiện không bao giờ xuất hiện ở người có tinh thần mạnh mẽ:

1. Không than thân trách phận

Tất cả chúng ta đều trải qua đau đớn và buồn khổ trong cuộc sống. Buồn bã còn là một cảm xúc bình thường, thậm chí là lành mạnh mà mỗi người đều nên có trong đời. Tuy vậy, cứ chăm chăm vào nỗi buồn đau và bất hạnh chính là tự hủy hoại bản thân. Sự tự thương hại có thể gặm nhấm bạn đến mức rốt cuộc nó làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ và hành vi của bạn. Nhưng bạn có thể chọn cách củng cố quyền kiểm soát thân tâm của chính bạn. Ngay cả khi không thể thay đổi hoàn cảnh, bạn vẫn có thể thay đổi thái độ.

2. Không để người khác định đoạt đời mình

Nếu không nhận biết được bản thân mình là ai, có khả năng gì, bạn sẽ không có sự tự tin vào chính mình, vào toàn bộ giá trị bản thân của bạn. Vì lẽ này mà bạn dễ trở nên phụ thuộc vào cách mà người ngoài cảm nhận về bạn. Nếu bạn làm người ta phật ý thì sao? Nếu người ta không thích bạn nữa thì sao? Chọn dựng nên những ranh giới lành mạnh, bạn có thể sẽ phải nhận một số phản ứng tiêu cực, thậm chí là những công kích. Nhưng nếu ý thức về giá trị bản thân nơi bạn đủ mạnh, bạn sẽ thấy mình có thể chịu được những phản ứng đó, thậm chí là dần dà chuyển hóa nó, làm cho người ngoài thay đổi nhận thức về bạn và tôn trọng bạn nhiều hơn.

3. Không vì e ngại mà né tránh thay đổi

Nói muốn thay đổi thì dễ thôi, nhưng có thật sự thay đổi được hay không lại là một việc rất khó. Suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta có xu hướng “khuyên” chúng ta cứ sinh hoạt theo thói quen cũ và ngăn cản chúng ta tạo nên thay đổi trong thái độ và hành vi, ngay cả khi thay đổi này làm cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn lên. Nếu bạn sợ việc làm điều gì đó mới mẻ và nó không thật sự tạo nên khác biệt lớn đối với cuộc sống của bạn, bạn có thể quyết định không đáng để bản thân phải trải qua những căng thẳng của việc thay đổi. Nhưng nếu bạn có thể bằng lý trí, nhận ra được rằng thay đổi có thể là tốt nhất đối với bạn về lâu về dài, thì việc chịu đựng chút khó chịu ban đầu có thể là hợp lý và đúng đắn.

4. Không tập trung vào những điều mà ta không thể kiểm soát

Bạn có thể không kiểm soát được tất cả các sự việc xảy đến với mình, nhưng có thể quyết định không để bản thân bị giảm giá trị vì chúng. Chúng ta không thể khiến tất cả mọi tình huống cũng như tất cả những người ta gặp trong đời đều phải hoạt động đúng theo cách mà ta nghĩ là nên như thế. Khi bạn học cách buông những việc mà mình không thể kiểm soát, bạn có thêm một khoảng thời gian và năng lượng cho những điều bản thân có thể kiểm soát để hoàn thành được những kỳ tích lạ thường.

5. Không cố gắng làm vừa lòng tất cả mọi người

Lão Tử từng nói: “Cứ bận tâm đến việc người khác nghĩ gì, bạn sẽ mãi là tù nhân của họ”. Việc bạn cố gắng trở thành một “người tốt” có thể phản tác dụng đấy, khi cách xử lý của bạn bị lệch về phía làm vừa lòng người khác. Nó có thể phá hoại nghiêm trọng mọi lĩnh vực đời sống và khiến bạn không thể đạt được các mục tiêu của mình. Bạn vẫn có thể tỏ rõ mình rộng lượng và tử tế mà không cần phải làm vừa lòng tất cả mọi người.

6. Không ngại mạo hiểm

Chúng ta đối mặt với nhiều rủi ro, mạo hiểm trong cuộc sống – chẳng hạn như về tài chính, thể chất, cảm xúc, xã hội, kinh doanh,… nhưng thường thì vì e sợ mà mọi người né tránh những việc mạo hiểm có thể thúc đẩy họ phát triển hết tiềm năng của bản thân. Đừng quá rụt rè, câu nệ và khắt khe khi hành động. Cuộc đời là một phép thử. Bạn trải nghiệm càng nhiều thì càng thu được nhiều bài học hữu ích.

7. Không sống bám vào quá khứ

Con người rất dễ sa vào cái bẫy đinh ninh rằng cuộc sống “hồi đó” dễ chịu và hạnh phúc hơn hiện tại. Bạn thậm chí có thể thấy hối tiếc vì những quyết định đã tạo nên con người hiện tại của bạn, bạn dễ nói những lời như: “Phải chi cưới người bạn trai đó thì giờ mình đã hạnh phúc”, “Nếu không bỏ học thì mình đã tìm được công việc yêu thích”, hay “Nếu không đồng ý chuyển thành phố thì đời mình đã tốt rồi”. Sự thật là chúng ta không biết được cuộc sống sẽ dành cho mình những gì. Những cái “lẽ ra đã khác đi…” hay “nếu ngày xưa chọn cái này…” mãi mãi chỉ là những tưởng tượng và cầu mong rằng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn, song nhiều khi nó không thành hiện thực được. Dù việc tự phê bình, nhìn nhận lại bản thân là điều tốt, nhưng lún sâu vào đào bới quá khứ lại có thể biến tướng thành hủy hoại bản thân, khiến bạn không tận hưởng được hiện tại, cũng không lên kế hoạch được cho tương lai. Bạn không việc gì phải bị mắc kẹt trong quá khứ cả, bạn có quyền chọn sống cho hiện tại.

8. Không mắc đi mắc lại cùng một sai lầm

Dù chúng ta thường cho rằng mình học hỏi được từ sai lầm ngay sau lần phạm phải đầu tiên, nhưng sự thật là mọi người thường dẫm lại vào vết xe đổ của chính họ. Con người là vậy đó.

9. Không tức tối với thành công của người khác

Chúng ta thường rơi vào tình cảnh vừa muốn có những thứ mà người khác có trong khi còn chẳng biết chính mình đang muốn gì. Oán giận vì người khác có thành tựu là cảm giác chỉ dựa trên những suy nghĩ phi lý và có thể khiến bạn hành xử vô lý. Hãy tập trung vào con đường đi của chính bạn và gặt hái thành quả mà bản thân mong muốn, thay vì cứ để ý người khác và rồi tức tối khi thấy họ thành công.

10. Không từ bỏ sau lần thất bại đầu tiên

Trên đời này, chẳng có mấy người thành công chỉ sau một lần thử, bất cứ ai cũng phải trải qua ít nhất một lần thất bại trong đời. Đừng để cho bản thân hiểu sai về khả năng của chính bạn, cũng đừng nghĩ rằng vì đã từng thất bại nên bạn không bao giờ có thể thành công trong bất kỳ việc gì. Hãy dành thời gian suy nghĩ xem trong bạn đang có những ý nghĩ và quan niệm nào về thất bại, và hãy lọc hết chúng ra khỏi bạn. Hãy coi con đường dẫn đến thành công của bạn như một chặng đua đường dài chứ không phải cuộc chạy nước rút. Hãy chấp nhận rằng thất bại là một phần của quá trình học hỏi và trưởng thành.

11. Không sợ những khoảng thời gian ở một mình

Trong cái thế giới ồn ã ngày nay, dành thời gian ở một mình cho riêng bản thân mình không phải là ưu tiên hàng đầu của hầu hết mọi người. Với nhiều người, suy nghĩ ở một mình không có vẻ gì hấp dẫn cả. Với một số khác, điều đó nghe thật đáng sợ, họ nghĩ ở một mình tức là thất bại trong quan hệ xã hội và không có bạn bè. Tạo ra thời gian riêng tư với chỉ những suy nghĩ của bản thân có thể là một trải nghiệm có hiệu lực mạnh mẽ, là công cụ giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình. Sức mạnh tinh thần đòi hỏi bạn phải có thời gian tách khỏi dòng chảy bận rộn và tất bật thường nhật để tập trung tăng cường sức mạnh tinh thần cho bản thân.

12. Không cảm thấy thế giới mắc nợ mình bất cứ điều gì

Tất cả chúng ta đều có khuynh hướng muốn đòi công bằng, kỳ thực là làm sao thỏa được mong muốn của bản thân – có được cái mà ta nghĩ là ta xứng đáng. Tuy nhiên, niềm tin rằng người khác đang nợ bạn điều gì đó chỉ đơn giản bởi cái sự bạn là ai, hay bạn đã trải qua những chuyện không lành mạnh. Tin rằng bạn là ngoại lệ nên không cần phải nỗ lực làm việc, hay không phải trải qua những điều mà mọi người khác trải qua là suy nghĩ không hề tốt cho bạn. Nhưng bạn có thể học cách thôi phàn nàn về việc không đạt được những điều mình xứng đáng, thay vào đó tập trung vào việc làm sao để trở nên đủ mạnh mẽ về tinh thần để không còn cảm thấy mình có cái quyền ấy nữa.

13. Không trông mong những kết quả tức thời

Trông đợi những kết quả tức thời cũng có thể khiến bạn vội vàng từ bỏ nỗ lực. Nếu bạn không thấy được kết quả ngay lập tức, bạn có thể lầm lẫn cho rằng những nỗ lực của mình là không có tác dụng gì. Những người có tinh thần mạnh mẽ nhận ra rằng một giải pháp mau chóng nhưng tạm bợ không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất. Việc sẵn lòng đặt ra những kỳ vọng thực tế và thấu hiểu rằng thành công không phải là thứ có thể có được chỉ qua một đêm là rất cần thiết nếu bạn muốn phát huy được hết khả năng của mình.

Quà tặng kèm: Những bài học đáng giá về giàu có

“Đừng trở thành người nô lệ của đồng tiền, mà hãy biến đồng tiền thành người chỉ đường cho chúng ta”

Cuốn sách thứ hai trong bộ Happy Life của tác giả Ken Honda – Những bài học đáng giá về giàu có – mang đến cho ông những cái nhìn thực sự sâu sắc, được bắt đầu từ một cuộc gặp gỡ lý thú. Một trong những ảnh hưởng lớn nhất mà cuộc gặp ấy mang lại cho tác giả chính là cách nhìn nhận về đồng tiền, thứ sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta.

Trong nhóm người nhìn nhận tiền bạc là nguồn năng lượng đầy quyền lực thì cuộc sống luôn được quyết định bởi chính sức mạnh của nó và dường như nó quyết định luôn giá trị của họ. Chúng ta thường rất dễ đo được lòng của nhóm người này bằng lượng tiền khiến họ xoay chuyển. Đối với những người có sức mạnh và tiền bạc hơn họ thì nhóm người này ngay lập tức sử dụng chiêu xu nịnh. Ngược lại, đối với người kém cỏi hơn họ về kinh tế thì họ tỏ thái độ kiêu căng, trịch thượng. Dĩ nhiên, họ cũng không nhận được bất kỳ sự tôn kính thật lòng nào từ người khác, hơn nữa tâm trạng lúc nào cũng bất an và lo lắng. Họ bất an vì sợ mình sẽ thua kém người khác, thế nên họ luôn tìm cách để trèo lên phía trên và cứ bành trướng cuộc đấu tranh giành quyền lực mãi không chán. Lúc nào cũng đặt nặng vấn đề thắng thua thì đến một lúc nào đó sẽ trở nên vô cùng mỏi mệt.

Tuy nhiên, đối với những người bình thường, giá trị của tiền bạc vô cùng đa dạng. Trong công việc, trong tình yêu, trong tình bạn, sẽ có cách nhìn nhận về giá trị đồng tiền khác nhau. Thậm chí trong chính bản thân ta, tùy vào thời điểm khác nhau mà cũng có cách nhìn về tiền bạc khác nhau. Xác định quan niệm về tiền bạc cũng chính là đang tạo ra lối sống cho riêng mình.

Mua sách Bộ Sách 7 Câu Hỏi ở đâu

Bạn có thể mua sách Bộ Sách 7 Câu Hỏi tại đây với giá

198.000 đ
(Cập nhật ngày 10/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Bộ Sách 7 Câu Hỏi .PDF

Bộ Sách 7 Câu Hỏi MOBI

Bộ Sách 7 Câu Hỏi Michael Bungay Stanier, Amy Morin ebook

Bộ Sách 7 Câu Hỏi EPUB

Bộ Sách 7 Câu Hỏi full

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *