Sách Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật PDF

Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật được viết bởi tác giả Shigeaki Hinohara, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng Hợp TPHCM phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật PDF

✅ Tác giả ✅ Shigeaki Hinohara
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Tổng Hợp TPHCM
✅ Thời gian xuất bản
2018
✅ Số trang
184
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Biên Soạn
Anh Phong

Download ebook Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật PDF

Tải sách Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật

Hình ảnh bìa sách Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật

Bạn có bao giờ thắc mắc “Bí quyết của sự trường thọ là gì?” không? Nhật Bản vẫn luôn nổi tiếng với việc có nhiều người sở hữu tuổi thọ cao nhất thế giới và không có gì ngạc nhiên khi bí quyết sống của người Nhật cũng được xem là bí quyết của sự trường thọ.

Vậy theo bạn thì thế nào là trường thọ? Nhiều người sẽ trả lời đó là những con số, như sống đến 100 tuổi chính là trường thọ. Thực ra chúng ta vốn luôn chạy theo những tiêu chuẩn mà không nhận ra “tiêu chuẩn không mang tính tuyệt đối”. Bằng những tiến bộ về y học như hiện nay thì tuổi thọ con người ngày càng được kéo dài. Cố bác sĩ Shigeaki Hinohara – huyền thoại y học Nhật Bản, đã viết: “Tôi cho rằng lấy ranh giới tuổi 70 để định nghĩa về người cao tuổi như hiện nay sẽ trở thành 75 tuổi vào thời điểm 20 năm sau”.

Và chắc hẳn khi nhắc đến bí quyết của sự trường thọ, bạn sẽ liên tưởng ngay đến các chế độ ăn lành mạnh, ví dụ như chế độ 3 thấp 1 cao – muối thấp, đường thấp, béo thấp, xơ cao – hay những khẩu phần ăn kiêng bằng các loại hạt, ngũ cốc,… Thực ra những chế độ này đều tốt cho sức khỏe và phần nào giúp bạn duy trì được sức sống dẻo dai. Nhưng chỉ “phần nào” thôi, vì điều quan trọng nhất của việc trường thọ chính là có những suy nghĩ khỏe mạnh.

Những suy nghĩ khỏe mạnh là bao gồm như: có nhiều hy vọng sống, tự điều chỉnh hành động để thực hiện các việc vừa với sức khỏe của mình, biết kiềm chế và cung cấp cho cơ thể chế độ ăn “xanh” từ khi còn trẻ, … và đặc biệt nó còn bao gồm cả việc suy nghĩ đến cái chết. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng chính cố bác sĩ Shigeaki Hinohara đã giải thích trong quyển sách nhỏ “Bí quyết trường thọ của người Nhật” của mình rằng: “Chúng ta đếm ngược từ cái chết không phải để sống nơm nớp trong lo sợ mà là để luôn biết cảm ơn mỗi ngày mới mà chúng ta có để sống”.

Cố bác sĩ Shigeaki Hinohara sống thọ 106 tuổi và ông vẫn liên tục hành nghề, không nghỉ hưu đến tận ngày 18/7/2016, ngày ông mất. Tựa của quyển sách “Bí quyết trường thọ của người Nhật” có lẽ khiến bạn nghĩ đến việc ông sẽ liệt kê những việc bạn nên làm và không nên làm để có tăng tuổi thọ. Đúng là thế, nhưng quyển sách đặc biệt ở chỗ đó không phải là lý thuyết suông, không phải những lời sáo rỗng mà bạn đôi khi đọc được đâu đó trên mạng, mà đây là những lời khuyên đã được viết bởi một vị bác sĩ già khi bước qua tuổi 90, người đã trải qua những dấu mốc mang tính lịch sử của Nhật Bản và Thế Giới, từng chứng kiến hơn 4000 bệnh nhân giã từ cuộc sống. Đó là tinh hoa từ những kinh nghiệm quý báu khi ông chữa trị cho bệnh nhân, khi ông lắng nghe họ và cả từ những sai lầm mà ông đã phạm phải bởi sự hiếu thắng khi còn trẻ của mình.

Sách ông viết không mang tính chất là một người già dạy dỗ người trẻ, mà ngược lại lối hành văn rất gần gũi, các dẫn chứng thực tế đều được lấy từ những trường hợp bệnh nhân của ông, bởi mục đích của quyển sách này là mang đến nhiều hy vọng vào cuộc sống hơn cho người trẻ cũng như người già. Bản thân chính ông đã từng là một bệnh nhân nằm liệt giường nên ông hiểu sâu sắc những câu nói động viên “Cố lên” mà các bác sĩ thường nói với bệnh nhân của mình là vô dụng đến nhường nào. Và với cương vị là một bác sĩ, ông không bao giờ xem bệnh nhân là “những bộ phận bị nhiễm bệnh” mà ông luôn xem đó là “những người bệnh”, những người thân của mình.

Quyển sách này cũng ấm áp như trái tim ông. Khi đó, ông đã 90 tuổi nhưng bên trong tâm hồn vẫn tràn trề nhựa sống, tâm huyết cả hơn 50 năm là bác sĩ được ông gói gọn qua quyển sách một cách nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy chiều sâu. Dù là khi nói đến cái chết nhưng vẫn không hề làm mọi thứ nặng nề, mà ngược lại nó khiến người đọc thêm hiểu quy luật của cuộc sống này, rằng chết là điều tất nhiên và không gì có thể thay đổi điều đó, từ đó ta hiểu được rằng hãy sống hết mình cho ngày hôm nay, biết cho và nhận yêu thương, biết cảm ơn những điều tốt đẹp mà người khác trao cho ta, biết quý giá hơn mỗi giây phút được sống và biết rằng sống đẹp là khi ta biết nghĩ đến người khác.

Thực ra bí quyết trường thọ mà ông đã nghiệm ra và chia sẻ trong tập sách này rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được: “Khi có tuổi, trên mặt ta sẽ có thêm nhiều nếp hằn sâu nhưng ta vẫn muốn được sống đẹp. Nếu lúc nào ta cũng mỉm cười thì chắc chắn sẽ có ngày ta có những nếp nhăn in theo dấu nụ cười. Mỗi một độ già thêm, nội tâm sẽ thể hiện rõ hơn trên khuôn mặt. Hãy để những nét nhăn nụ cười tăng lên và làm tràn trề “khí”. Chính thứ “khí” này làm cho con người khỏe mạnh, là nguồn mạch của sự sôi nổi.”

Mua sách Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật ở đâu

Bạn có thể mua sách Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật tại đây với giá

73.600 đ
(Cập nhật ngày 26/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật PDF

Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật MOBI

Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật Shigeaki Hinohara ebook

Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật EPUB

Bí Quyết Trường Thọ Của Người Nhật full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Hinohara Shigeruaki
Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

2018

184

bìa mềm

200

Ông Pang

Có bao giờ bạn nghĩ tới nó chưa? “Bí quyết trường thọ là gì?” không? Nhật Bản từ lâu đã được biết đến là quốc gia có nhiều người có tuổi thọ cao nhất thế giới, và không có gì ngạc nhiên khi bí quyết sống thọ của người Nhật cũng được coi là bí quyết trường thọ.

Vậy theo bạn, tuổi thọ là gì? Nhiều người sẽ trả lời là có số, sống đến 100 tuổi là trường thọ. Trên thực tế, chúng ta đã và đang tuân theo các tiêu chuẩn mà không nhận ra rằng “tiêu chuẩn không phải là tuyệt đối”. Với sự tiến bộ của y học ngày nay, tuổi thọ của con người ngày càng dài hơn. Cố bác sĩ Shigeru Hinohara, một huyền thoại của y học Nhật Bản, đã viết: Tôi nghĩ giới hạn 70 tuổi xác định những người cao niên ngày nay, và 20 năm nữa sẽ là 75.“.

Khi nói đến bí quyết kéo dài tuổi thọ, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến một chế độ ăn uống lành mạnh, chẳng hạn như chế độ ăn ba chế độ thấp và một chế độ ăn cao — ít muối, ít đường, ít chất béo, nhiều chất xơ — hoặc chế độ ăn kiêng các loại hạt, ngũ cốc, v.v … Trên thực tế, những chế độ ăn này đều tốt cho sức khỏe Tất cả đều có những lợi ích giúp bạn đủ nước và tràn đầy năng lượng. Nhưng chỉ là “đại loại” bởi vì phần quan trọng nhất của tuổi thọ là có một tâm trí khỏe mạnh.

Những ý tưởng lành mạnh bao gồm: có hy vọng vào cuộc sống, tự điều chỉnh hành động, làm những gì tốt cho sức khỏe của bạn, kiểm soát bản thân và cung cấp cho cơ thể một chế độ ăn uống “xanh” ngay từ khi còn nhỏ. Còn trẻ, … đặc biệt là bao gồm cả việc nghĩ về cái chết. Nghe có vẻ vô lý, nhưng chính Tiến sĩ Shigeaki Hinohara quá cố đã giải thích điều đó trong tập sách “Bí quyết trường thọ ở Nhật Bản“Của anh ấy: Chúng ta đếm ngược từ cái chết không phải để sống trong sợ hãi, mà để biết ơn mỗi ngày chúng ta phải sống.“.

Cố bác sĩ Shigeraki Hinohara sống đến 106 tuổi, ông vẫn tiếp tục hành nghề cho đến khi qua đời vào ngày 18 tháng 7 năm 2016, trước khi nghỉ hưu. tên sách”Bí quyết trường thọ ở Nhật BảnCó thể khiến bạn nghĩ rằng anh ấy sẽ liệt kê những điều nên và không nên để kéo dài tuổi thọ Đúng vậy, nhưng điều đặc biệt của quyển sách này là nó không phải là lý thuyết hay sáo rỗng mà bạn thỉnh thoảng đọc được ở đâu đó trên Internet, nó được viết bởi một bác sĩ Tư vấn. Năm 90 tuổi, ông đã trải qua những dấu mốc lịch sử ở Nhật Bản, Nhật Bản, trên toàn thế giới đã có hơn 4000 bệnh nhân tử vong, đây là bản chất từ ​​kinh nghiệm quý báu của ông khi điều trị cho bệnh nhân, khi ông lắng nghe họ, đồng thời rút ra từ những sai lầm mà ông đã mắc phải tính hiếu thắng của mình thời trẻ.

Cuốn sách anh viết không giống như một ông già dạy trẻ, ngược lại, phong cách viết rất gần gũi, những ví dụ thực tế được lấy từ những bệnh nhân của anh, mục đích của quyển sách này là mang đến nhiều hy vọng. vào cuộc sống của trẻ và già. Bản thân là một bệnh nhân nằm liệt giường nên anh hiểu những lời động viên bệnh nhân thường xuyên “cố gắng hết sức” của bác sĩ vô ích như thế nào. Và là một bác sĩ, ông không bao giờ coi bệnh nhân là “bộ phận bị nhiễm bệnh”, ông luôn coi họ là “bệnh nhân”, là người thân của mình.

Cuốn sách này ấm áp như trái tim của anh ấy. Khi đó, ông đã 90 tuổi nhưng trong sâu thẳm tâm hồn vẫn tràn đầy nhựa sống, 50 năm đam mê y học được ông gói gọn trong sách vở một cách nhẹ nhàng và sâu lắng. Kể cả khi tìm đến cái chết cũng không làm nặng nề mà để người đọc hiểu hơn về quy luật của cuộc sống, chết là lẽ tự nhiên, không gì thay đổi được, từ đó hiểu rằng mình nên sống cho đến ngày nay. Biết cho đi và biết nhận lấy Yêu thương, biết ơn những vẻ đẹp mà người khác đã ban tặng cho ta, biết quý trọng hơn từng giây phút của cuộc đời, biết nghĩ cho người khác thì cuộc đời sẽ tươi đẹp.

Thực ra, bí quyết trường thọ được ông khám phá và chia sẻ trong quyển sách này rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được: “Khi chúng ta già đi, chúng ta hình thành các nếp nhăn sâu hơn trên khuôn mặt, nhưng chúng ta vẫn muốn sống một cuộc sống tươi đẹp. Nếu chúng ta luôn cười, sẽ có ngày nụ cười nhăn lại. Khi bạn già đi, nội tâm của bạn sẽ hiện rõ hơn trên khuôn mặt. Làm cho đường cười tăng lên và lấp đầy “không khí”. Chính “khí” này làm cho con người khỏe mạnh và là cội nguồn của sự hưng phấn.


image
image
image

Giá đặc biệt
73.600 đ

2018

Sách Chìa Khóa Hạnh Phúc PDF

Chìa Khóa Hạnh Phúc được viết bởi tác giả Nguyễn Anh Dũng, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức . Quyển sách Chìa Khóa Hạnh Phúc được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2020 . Bạn đang xem: Chìa Khóa Hạnh Phúc PDF DOWNLOAD SÁCH ...

Sách Kĩ Năng Vàng Cho Teen Thế Kỉ 21 – Bí Kíp Ghi Chép Hiệu Quả PDF

Kĩ Năng Vàng Cho Teen Thế Kỉ 21 – Bí Kíp Ghi Chép Hiệu Quả được viết bởi tác giả You Jia Hui, Zi Hun, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Kĩ Năng Vàng Cho ...

Sách Chuyển Hóa Tâm Thức PDF

Chuyển Hóa Tâm Thức được viết bởi tác giả Satoru Utsumi, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Chuyển Hóa Tâm Thức được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên phát hành 2022 . Bạn ...

Sách Đời Còn Dài Hà Tất Phải Hoang Mang PDF

Đời Còn Dài Hà Tất Phải Hoang Mang được viết bởi tác giả Lâm Hy, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Đời Còn Dài Hà Tất Phải Hoang Mang được nhà xuất bản Nhà Xuất ...

Sách Minh Triết Phương Đông – Trí Tuệ Của Người Xưa PDF

Minh Triết Phương Đông – Trí Tuệ Của Người Xưa được viết bởi tác giả Dương Thu Ái, Nguyễn Kim Hạnh, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Minh Triết Phương Đông – Trí Tuệ Của ...

Sách Nghệ Thuật Làm Một Teen Chất Lừ PDF

Nghệ Thuật Làm Một Teen Chất Lừ được viết bởi tác giả Andy Cope, Darrell Woodman, Andy Whittaker, Amy Bradley, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Nghệ Thuật Làm Một Teen Chất Lừ được nhà ...

Sách Cuộc Đời Vốn Dĩ Rất Khó Nghĩ – On Some Of Life’S Ideals PDF

Cuộc Đời Vốn Dĩ Rất Khó Nghĩ – On Some Of Life’S Ideals được viết bởi tác giả William James, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Cuộc Đời Vốn Dĩ Rất Khó Nghĩ – On ...

Sách Kế Hoạch Cuộc Đời : 700 Cách Đơn Giản Để Thay Đổi Cho Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn (Tái Bản) PDF

Kế Hoạch Cuộc Đời : 700 Cách Đơn Giản Để Thay Đổi Cho Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn (Tái Bản) được viết bởi tác giả Robert Ashton, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Kế Hoạch ...

Sách Đối Phó Với Những Kẻ Ngốc Nơi Công Sở PDF

Đối Phó Với Những Kẻ Ngốc Nơi Công Sở được viết bởi tác giả Thomas Erikson, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Đối Phó Với Những Kẻ Ngốc Nơi Công Sở được nhà xuất bản ...

Sách Chiến Thuật Loại Bỏ Lo Lắng – Dành Cho Người Lười: Đọc Ít, Nghĩ Nhiều PDF

Chiến Thuật Loại Bỏ Lo Lắng – Dành Cho Người Lười: Đọc Ít, Nghĩ Nhiều được viết bởi tác giả Oliver Luke Delorie, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Chiến Thuật Loại Bỏ Lo Lắng ...

Sách Đứng Vững Trong Đơn Độc PDF

Đứng Vững Trong Đơn Độc được viết bởi tác giả Doyeon, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Đứng Vững Trong Đơn Độc được nhà xuất bản Thanh Niên phát hành 2022 . Bạn đang xem: ...

Sách Hiểu Và Ứng Dụng Nhanh – Chữa Lành Bằng Luân Xa PDF

Hiểu Và Ứng Dụng Nhanh – Chữa Lành Bằng Luân Xa được viết bởi tác giả Jennie Harding, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Hiểu Và Ứng Dụng Nhanh – Chữa Lành Bằng Luân Xa ...

Sách Đứng Dậy Lần Nữa – Cùng Dale Carnegie Tiến Tới Thành Công PDF

Đứng Dậy Lần Nữa – Cùng Dale Carnegie Tiến Tới Thành Công được viết bởi tác giả XIONG LI FAN, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Đứng Dậy Lần Nữa – Cùng Dale Carnegie Tiến ...

Sách Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng – The Introvert’s Guide To Making A Difference PDF

Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng – The Introvert’s Guide To Making A Difference được viết bởi tác giả Jennifer B Kahnweiler, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Sức Mạnh Của Sự Trầm Lắng – ...

Sách Thoát Khỏi Những Nỗi Sợ Hãi Của Bạn – Để Tiến Bước Tới Thành Công PDF

Thoát Khỏi Những Nỗi Sợ Hãi Của Bạn – Để Tiến Bước Tới Thành Công được viết bởi tác giả Napoleon Hill, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Thoát Khỏi Những Nỗi Sợ Hãi Của ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *