Sách Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo PDF

Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo được viết bởi tác giả Nina Teicholz, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế giới phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo PDF

✅ Tác giả ✅ Nina Teicholz
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Thế giới
✅ Thời gian xuất bản
2019
✅ Số trang
414
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
450 gram
✅ Biên Soạn

Tải Sách Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo PDF

Tải sách Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo

Hình ảnh bìa sách Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (American Heart Association – AHA), thực phẩm có chứa chất béo bão hòa làm tăng cholesterol trong máu. Vì vậy AHA, cơ quan có thẩm quyền cao nhất về vấn đề này cảnh báo “Mức cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.” Quan niệm này lan truyền ra khắp thế giới trong nửa sau của thế kỷ 20. Các chính phủ và giới y khoa đua nhau điều chỉnh khẩu phần của cả nhân loại với thông điệp: Ăn nhiều thịt, mỡ và bơ làm bạn… chết yểu!

Nhưng nếu điều đó sai thì sao?

Nhà báo Mỹ Nina Teicholz, bắt đầu từ băn khoăn này, đã bỏ ra 10 năm phân tích các nghiên cứu và phỏng vấn các nhà khoa học, để nhận ra rằng trong nhiều thập kỷ, người Mỹ đã dựa vào khuyến cáo sai lầm mà tuân theo chế độ ăn uống thiếu lành mạnh.

Cuộc chuyển đổi khẩu phần này không chỉ giới hạn trong giới dinh dưỡng học. Cảnh báo về sự nguy hại của chất béo đã thay đổi cơ bản ngành công nghiệp thực phẩm, lối sống và tuổi thọ của con người. Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong không chỉ ở Mỹ mà trên khắp thế giới, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu chất béo bão hòa có phải là thủ phạm? Nếu bạn đã từng nghĩ như vậy mà kiêng chất béo trong nhiều năm qua thì Điều bất ngờ lớn về chất béo của Teicholz sẽ là một quyển sách rất hấp dẫn.

Vụ án chống lại chất béo có vẻ rất dễ hiểu. Trước tiên, chất béo chứa nhiều calo hơn carbohydrate (gluxit, còn gọi là chất bột đường). Sau đó, chất béo bão hòa làm tăng mức cholesterol, do vậy bị coi là gây ra các vấn đề về tim mạch. Cuốn sách tranh luận với cái logic này một cách chậm rãi và cẩn trọng với nhiều phần dẫn giải và trích dẫn tài liệu, kết quả của nhiều thập kỷ nghiên cứu về dinh dưỡng học, kể cả phương pháp luận của các nhà khoa học khác nhau. Phần này làm cho quyển sách mang tính khoa học cao cho những bạn đọc quan tâm.

Bà Teicholz kể về những nhà nghiên cứu đã biến chất béo thành quỷ dữ. Trong số đó có Ancel Keys, giáo sư Đại học Minnesota, người nhờ công trình chống chất béo đã lên trang bìa tạp chí Time vào năm 1961. Ông ta giải thích tại sao đàn ông trung niên dễ chết vì cơn đau tim, cũng như đưa ra giải pháp: Ăn ít chất béo thôi! Công trình của Keys và một số người khác đã dẫn đến hướng dẫn chế độ dinh dưỡng của chính phủ Mỹ vào năm 1980: Giảm lượng thịt, sữa nguyên chất và các chất béo bão hòa khác. Trong nhiều thập kỷ, những nhà khoa học hoài nghi về lý thuyết này đều bị gạt ra rìa và không được đếm xỉa đến.

Tuy nhiên, sự miệt thị chất béo không đứng vững được trước những kiểm duyệt kỹ lưỡng hơn. Tác giả Teicholz khám phá ra nhiều vấn đề về phương pháp nghiên cứu tại nhiều thử nghiệm quan trọng tầm quốc gia. Những cuộc đại thí nghiệm này có vấn đề lớn trong phương pháp luận hoặc làm ngơ các kết quả quan sát thí nghiệm, làm cho nền tảng khoa học của khuyến cáo dinh dưỡng càng ngày càng chông chênh.

Rồi chính kiến của giới khoa học và chính phủ đã dẫn tới thay đổi đáng kể trong khẩu phần ăn của người dân. Các công ty thực phẩm mừng rỡ thay thế chất béo động vật bằng các loại dầu thực vật rẻ tiền hơn. Họ loại bỏ chất béo bão hòa khỏi thực phẩm và thay thế bằng dầu thực vật không bão hòa đa mà khi bị làm nóng ở nhiệt độ cao có thể gây hại. Lời khuyên ăn ít chất béo trở nên rất ngọt ngào với các công ty thực phẩm, vì khi ăn ít mỡ hơn, người ta thèm thứ khác. Cho tới gần đây, năm 1995, AHA vẫn khuyên ăn nhẹ bằng bánh quy, kẹo ít béo, kẹo cứng, kẹo cao su, đường, xi-rô, mật ong,… và các thực phẩm giàu carbohydrate khác. Nhờ những chỉ dẫn như vậy, năm 2000 lượng tiêu thụ carbohydrate của người Mỹ tăng 25% so với năm 1971.

Trong thập kỷ qua, ngày càng nhiều nghiên cứu đã đặt câu hỏi có cần phải tẩy chay chất béo không? Cuốn sách của bà Teicholz theo sau công trình của Gary Taubes, một nhà báo, nhà khoa học đã nghi ngờ về mối liên hệ giữa chất béo bão hòa và sức khoẻ trong hơn một thập niên. Ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy một thủ phạm lớn hơn là insulin, mà mức insulin tăng lên khi ăn carbohydrate. Tuy nhiên, ngay cả khi người ta chú ý nhiều hơn đến những mối nguy hiểm do đường gây ra, chất béo bão hòa vẫn còn bị nhạo báng. Theo tác giả quyển sách, sự nghi kỵ với chất béo giờ đây không còn mang tính khoa học nữa, mà chỉ là nhiều thế hệ định kiến và thói quen.

Tại Việt Nam, có nhiều cảnh báo để thành quan niệm chung rằng cần giảm thiểu lượng chất béo, bơ, pho mát, mỡ động vật,… vì chúng là nguyên nhân gây béo phì, chưa kể tới vô vàn các hệ lụy kinh khủng khác. Rất nhiều người trong chúng ta đang cố gắng bóp mồm bóp miệng tránh những món ngon lành này, nhân danh cân nặng và sức khỏe.

Vậy, bạn hãy đọc quyển sách này, để thở phào nhẹ nhõm mà tìm đến những thức ăn chúng ta vẫn thèm thuồng mà không dám ăn từ lâu nay. Điều quan trọng nhất thu nhận được là chất béo cần cho cơ thể và hãy ăn uống một cách cân bằng và lành mạnh.

Cuốn sách có thể hơi dài đối với một số độc giả, nhưng đừng dừng lại sau khi đọc xong lời giới thiệu và nghĩ là mình đã biết được thông điệp chính. Hãy ráng đọc hết, bởi với cách kể chuyện chắc chắn, đầy hình ảnh và dẫn chứng cụ thể, tác giả Teicholz đem tới cho bạn một nền kiến thức rất vững chắc, để ra các quyết định về chế độ ăn uống của mình.

Cuốn sách này có tương đối nhiều kiến thức mới, lạ, cùng nhiều từ ngữ chuyên môn về dinh dưỡng học, nên chắc chắn quá trình chuyển nghĩa vẫn còn nhiều sai sót. Nếu người đọc phát hiện ra bất cứ sai sót nào, hãy nhận lời xin lỗi chân thành trước từ người dịch và chính chúng tôi, những người đầu tiên sửa bản dịch và giới thiệu nó cho Thái Hà Books.

Điều chúng tôi thực sự muốn được chia sẻ với bạn đọc thật ra lại là những quan niệm vốn đã có từ lâu (vì từ ngàn đời trước, ông cha ta vẫn sống khỏe mạnh khi ăn đủ chất béo). Cho đến khi một cá nhân, vì lý do này hay lý do khác, đưa ra những lý thuyết gọi là mới. Để rồi, sau hơn nửa thế kỷ, tác giả quyển sách chợt làm ta sửng sốt vì những quan niệm “khoa học” đã trót ăn sâu vào tiềm thức nhân loại, đã thành tiêu chuẩn của chế độ ăn uống khoa học và hiện đại – đột nhiên bị lật nhào.

Rất mong quyển sách – mang tâm huyết của toàn thể đội ngũ cán bộ và nhân viên công ty Viet Healthy và TransViet – sẽ thật sự giúp cho độc giả có được những định hướng tốt hơn khi lựa chọn chế độ ăn uống chống bệnh tật, vì sức khỏe lâu dài. Trân trọng giới thiệu! Nguyễn Hải – Trần Bích Hà

Xem Thêm Thông Tin Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo ở đâu

Bạn có thể mua sách Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo tại đây với giá

76.450 đ
(Cập nhật ngày 20/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo PDF

Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo MOBI

Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo Nina Teicholz ebook

Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo EPUB

Bất Ngờ Lớn Về Chất Béo full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Nina Teikorz
Báo chí thế giới

2019

414

bìa mềm

450

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), thực phẩm chứa chất béo bão hòa có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu. Do đó, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, cơ quan có thẩm quyền cao nhất về vấn đề này, cảnh báo rằng “cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.” cộng đồng y tế tranh giành để điều chỉnh sức khỏe của tất cả con người. chế độ ăn kiêng và gửi thông điệp rằng ăn quá nhiều thịt, mỡ và bơ sẽ giết bạn … sớm!

Nhưng nếu điều này là sai thì sao?

Từ tình huống khó xử này, nhà báo người Mỹ Nina Teicholz đã dành 10 năm để phân tích nghiên cứu và phỏng vấn các nhà khoa học trước khi nhận ra rằng trong nhiều thập kỷ, người Mỹ đã dựa vào những lời khuyên sai lầm và tuân theo những chế độ ăn uống không lành mạnh mà không được báo trước.

Sự thay đổi chế độ ăn uống này không chỉ giới hạn trong thế giới của các chuyên gia dinh dưỡng. Những cảnh báo về sự nguy hiểm của chất béo đã làm thay đổi cơ bản ngành công nghiệp thực phẩm, lối sống và tuổi thọ của con người. Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu không chỉ ở Mỹ mà trên toàn thế giới, nhưng câu hỏi đặt ra là chất béo bão hòa có phải là nguyên nhân gây tử vong? Nếu bạn đã nghĩ theo cách này và muốn bỏ béo trong nhiều năm, thì Big Fat Surprise của Teicholz là một quyển sách rất hấp dẫn.

Trường hợp chống lại chất béo có vẻ dễ hiểu. Đầu tiên, chất béo chứa nhiều calo hơn so với carbohydrate (glucose, còn được gọi là carbohydrate). Chất béo bão hòa sau đó làm tăng mức cholesterol, do đó được cho là góp phần gây ra các vấn đề tim mạch. Cuốn sách từ từ và cẩn thận chứng minh logic này với vô số ghi chú giải thích và trích dẫn, kết quả của nhiều thập kỷ nghiên cứu về dinh dưỡng, bao gồm cả phương pháp của các nhà khoa học khác. Phần này làm cho quyển sách có tính khoa học cao đối với độc giả quan tâm.

Bà Teicholz nói về những nhà nghiên cứu đã biến chất béo thành quỷ dữ. Trong số đó có Ancel Keys, một giáo sư tại Đại học Minnesota, người có công trình chống cellulite được xuất hiện trên trang bìa tạp chí Time năm 1961. Ông giải thích lý do tại sao đàn ông trung niên dễ chết vì bệnh tim hơn, và tại sao ông đưa ra giải pháp: Ăn ít chất béo hơn! Công việc của Keys và những người khác đã dẫn đến hướng dẫn chế độ ăn uống năm 1980 của chính phủ Hoa Kỳ: Giảm ăn thịt, sữa nguyên chất và các chất béo bão hòa khác. Các nhà khoa học hoài nghi về lý thuyết này đã bị gạt ra ngoài lề và bị phớt lờ trong nhiều thập kỷ.

Tuy nhiên, sự chê bai về bệnh béo phì này đã không đứng vững trước sự kiểm tra kỹ lưỡng hơn. Tác giả Teicholz khám phá một số vấn đề về phương pháp luận trong một số thử nghiệm quốc gia quan trọng. Những thử nghiệm lớn này có những vấn đề đáng kể về phương pháp luận hoặc những quan sát thực nghiệm bị bỏ qua, làm cho cơ sở khoa học cho những lời khuyên về dinh dưỡng ngày càng không ổn định.

Sau đó, quan điểm chính trị của cộng đồng khoa học và chính phủ đã dẫn đến những thay đổi lớn trong chế độ ăn của người dân. Các công ty thực phẩm rất vui khi thay thế mỡ động vật bằng dầu thực vật rẻ hơn. Họ loại bỏ chất béo bão hòa khỏi thực phẩm và thay thế bằng dầu thực vật không bão hòa đa, có thể gây hại khi đun ở nhiệt độ cao. Đối với các công ty thực phẩm, lời khuyên ăn ít chất béo trở nên khá ngọt ngào, bởi vì khi người ta ăn ít chất béo hơn, người ta sẽ thèm ăn thứ khác. Cho đến gần đây, vào năm 1995, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị ăn vặt bằng bánh quy, kẹo ít chất béo, kẹo cứng, kẹo cao su, đường, xi-rô, mật ong và các thực phẩm giàu carbohydrate khác. Nhờ những hướng dẫn như vậy, năm 2000 người Mỹ tiêu thụ nhiều carbohydrate hơn 25% so với năm 1971.

Trong thập kỷ qua, ngày càng nhiều cơ quan nghiên cứu đặt câu hỏi về sự cần thiết phải chống lại bệnh béo phì. Cuốn sách của bà Teicholz theo sau công trình nghiên cứu của Gary Taubes, một nhà báo và nhà khoa học, người đã đặt câu hỏi về mối liên hệ giữa chất béo bão hòa và sức khỏe trong hơn một thập kỷ. Nhiều bằng chứng cho thấy thủ phạm lớn hơn là insulin, chất này tăng lên khi tiêu thụ carbs. Tuy nhiên, ngay cả khi được chú ý nhiều hơn đến những nguy hiểm do đường gây ra, chất béo bão hòa vẫn bị chế giễu. Theo các tác giả của quyển sách, nghi ngờ béo phì không còn là khoa học, mà chỉ đơn thuần là thành kiến ​​và thói quen của thế hệ.

Ở Việt Nam, có nhiều cảnh báo hình thành nên nhận thức chung là cần giảm ăn dầu mỡ, bơ, phomai, mỡ động vật… vì chúng là nguyên nhân gây béo phì, chưa kể vô số hậu quả thảm khốc. Nhân danh cân nặng và sức khỏe, nhiều người trong chúng ta cố gắng ngậm miệng để tránh những món ngon này.

Vì vậy, hãy đọc quyển sách này, thở phào nhẹ nhõm và tìm lại món ăn mà chúng ta vẫn thèm nhưng đã lâu không được ăn. Điều quan trọng nhất là cơ thể bạn cần chất béo và một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh.

Cuốn sách này có thể hơi dài đối với một số độc giả, nhưng đừng dừng lại sau khi đọc phần giới thiệu và nghĩ rằng bạn đã nắm được thông điệp chính. Hãy chắc chắn để đọc hết chúng, bởi vì thông qua cách kể chuyện chắc chắn, đầy đủ hình ảnh và bằng chứng cụ thể, tác giả Teicholz cung cấp cho bạn một nền tảng rất vững chắc để đưa ra quyết định về chế độ ăn uống của mình.

Có rất nhiều điều mới lạ trong quyển sách này và rất nhiều biệt ngữ về dinh dưỡng, vì vậy quá trình dịch thuật chắc hẳn vẫn còn nhiều sai sót. Nếu độc giả phát hiện có sai sót, xin chân thành xin lỗi người dịch và bản thân chúng tôi, chúng tôi là người đầu tiên sửa bản dịch và giới thiệu với Taiha Books.

Điều mà chúng tôi thực sự muốn chia sẻ với bạn đọc là một khái niệm đã có (vì hàng nghìn năm trước, tổ tiên của chúng ta đã sống một cuộc sống lành mạnh với đủ chất béo). Cho đến khi ai đó nghĩ ra cái gọi là lý thuyết mới vì một lý do nào đó. Thế rồi, hơn nửa thế kỷ sau, tác giả quyển sách này bất ngờ khiến chúng ta phải ngỡ ngàng, bởi tư tưởng “khoa học” đã ăn sâu vào tiềm thức con người đến mức trở thành chuẩn mực cho khoa học và chế độ ăn uống hiện đại. – bất ngờ bị lật đổ.

Hy vọng quyển sách này – với tâm huyết của Viet Healthy và toàn thể cán bộ, nhân viên TransViet – sẽ thực sự giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sức khỏe lâu dài khi lựa chọn một chế độ ăn uống chống lại bệnh tật. Xin chân thành giới thiệu! Nguyễn Hải – Trần Bích Hà


image
image
image

Cảm ơn các bạn đã tham gia timsach.com.vn. Xin chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ nội dung của web site.
76.450 đ

450

Sách Năng Lượng Sống Từ Thảo Dược PDF

Năng Lượng Sống Từ Thảo Dược được viết bởi tác giả Rosalee De La Forêt, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Năng Lượng Sống Từ Thảo Dược được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên phát ...

Sách Phòng Ngừa Và Điều Trị Bệnh Đái Tháo Đường PDF

Phòng Ngừa Và Điều Trị Bệnh Đái Tháo Đường được viết bởi tác giả Phùng Duy Đồng, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Phòng Ngừa Và Điều Trị Bệnh Đái Tháo Đường được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2019 . Bạn đang ...

Sách Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Một Số Loại Rau PDF

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Một Số Loại Rau được viết bởi tác giả Thanh Huyền, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Một Số Loại Rau được nhà xuất bản ...

Sách Sổ Tay Y Học – Những Bài Thuốc Hay 60 PDF

Sổ Tay Y Học – Những Bài Thuốc Hay 60 được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Sổ Tay Y Học – Những Bài Thuốc Hay 60 được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2014 . ...

Sách Y Học Sức Khỏe – Phòng Chống Ung Thư (Tái Bản 2020) PDF

Y Học Sức Khỏe – Phòng Chống Ung Thư () được viết bởi tác giả David Servan, Schreiber, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Y Học Sức Khỏe – Phòng Chống Ung Thư () được nhà xuất ...

Sách Bệnh Máu Nhiễm Mỡ Và Cách Điều Trị PDF

Bệnh Máu Nhiễm Mỡ Và Cách Điều Trị được viết bởi tác giả Lê Anh Sơn, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Bệnh Máu Nhiễm Mỡ Và Cách Điều Trị được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản ...

Sách Tự Học Nhanh Windows Vista PDF

Tự Học Nhanh Windows Vista được viết bởi tác giả WaterPC, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Tự Học Nhanh Windows Vista được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Hoá Thông Tin phát hành 09-2009 . ...

Sách Sống Lành Để Trẻ PDF

Sống Lành Để Trẻ được viết bởi tác giả Norman W Walker, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Sống Lành Để Trẻ được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Công Thương phát hành 2019 . Bạn đang ...

Sách Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học PDF

Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Trên Đường Đến Những Chuẩn Mực Khoa Học được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản ...

Sách Sổ Tay Y Học – Những Bài Thuốc Hay 114 PDF

Sổ Tay Y Học – Những Bài Thuốc Hay 114 được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Sổ Tay Y Học – Những Bài Thuốc Hay 114 được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2019 . ...

Sách Bấm Huyệt Bàn Chân – Chữa Lành Tự Thân (Bấm Huyệt Nhập Môn) PDF

Bấm Huyệt Bàn Chân – Chữa Lành Tự Thân (Bấm Huyệt Nhập Môn) được viết bởi tác giả Stefanie Sabounchian, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Bấm Huyệt Bàn Chân – Chữa Lành Tự Thân (Bấm Huyệt ...

Sách Câu Chuyện Di Truyền – Cartoon Guide PDF

Câu Chuyện Di Truyền – Cartoon Guide được viết bởi tác giả Larry Gonick, Mark Wheelis, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Câu Chuyện Di Truyền – Cartoon Guide được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ ...

Sách Kỹ Thuật Nuôi Nhím Và Dúi PDF

Kỹ Thuật Nuôi Nhím Và Dúi được viết bởi tác giả Nguyễn Thị Hồng, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!. Quyển sách Kỹ Thuật Nuôi Nhím Và Dúi được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Hóa phát hành ...

Sách Y Học Phổ Thông Dành Cho Mọi Người – Chuyên Đề: Những Bài Thuốc Dân Gian 2 PDF

Y Học Phổ Thông Dành Cho Mọi Người – Chuyên Đề: Những Bài Thuốc Dân Gian 2 được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Y Học Phổ Thông Dành Cho Mọi Người – Chuyên Đề: Những Bài ...

Sách Phương Pháp Tập Trung Một Giờ Học Có Hiệu Quả PDF

Phương Pháp Tập Trung Một Giờ Học Có Hiệu Quả được viết bởi tác giả Hạnh Hương, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức . Quyển sách Phương Pháp Tập Trung Một Giờ Học Có Hiệu Quả được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành 2018 . Bạn ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *