Ảo Tưởng Tích Cực – Useful Delusions được viết bởi tác giả Bill Mesler, Shankar Vedantam, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Ảo Tưởng Tích Cực – Useful Delusions được nhà xuất bản Thế Giới phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Ảo Tưởng Tích Cực – Useful Delusions.PDF

✅ Tác giả ✅ Bill Mesler, Shankar Vedantam
✅ Nhà xuất bản ✅ Thế Giới
✅ Thời gian xuất bản
2022
✅ Số trang
328
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
350 gram
✅ Biên Soạn
Lâm Đặng Cam Thảo

Tải Sách Ảo Tưởng Tích Cực – Useful Delusions.PDF

Tải sách Ảo Tưởng Tích Cực – Useful Delusions.PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Ảo Tưởng Tích Cực – Useful Delusions

Hình ảnh bìa sách Ảo Tưởng Tích Cực – Useful Delusions

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ảo Tưởng Tích Cực – Useful Delusions

ẢO TƯỞNG TÍCH CỰC – Giải mã cơ chế tự lừa dối của não bộ

Hành vi tự lừa dối bản thân có phải luôn mang lại điều tiêu cực?

Chúng ta thường nghe nhiều về những hậu quả tiêu cực của ảo tưởng và hành vi tự lừa dối. Có rất nhiều tác phẩm đáng đọc và các tác giả đều rất am hiểu về những mặt trái khủng khiếp của hành vi tự lừa dối. Họ nhìn thấy rõ hậu quả tàn khốc của sự nhẹ dạ cả tin trong rất nhiều khía cạnh khác nhau, từ lĩnh vực chính trị, kinh doanh cho đến các mối quan hệ cá nhân.

Thay vì tìm cách loại bỏ hành vi tự lừa dối và tất cả hệ quả mà nó mang lại, hãy hướng tới một mục tiêu tốt đẹp hơn: suy ngẫm về cách hành vi tự lừa dối vận hành và tự hỏi bản thân làm cách nào để tận dụng nó. Nói cách khác, chúng ta nên bớt quan tâm đến câu hỏi đơn thuần về tính đúng sai, mà nên đặt ra những câu hỏi phức tạp hơn: Hậu quả của hành vi tự lừa dối là gì? Nó phục vụ cho ai? Liệu lợi ích mà nó mang lại có đủ để biện minh cho những tổn thất?

Hành vi tự lừa dối có thể có ích

Đôi khi, hành vi tự lừa dối có thể có ích – nó cho phép chúng ta đạt được các mục tiêu hữu ích về mặt xã hội, tâm lý hoặc sinh học. Việc bám vào những niềm tin sai lầm không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của sự ngu dốt, bệnh tật hay tội ác.

Nằm ở tâm điểm trong mối quan hệ rắc rối của chúng ta với sự thật là một tình thế tiến thoái lưỡng nan: Chúng ta cần có hy vọng để sống tiếp, nhưng thế giới trao cho chúng ta vô vàn lý do để thất vọng. Đối với hầu hết mọi người trên hành tinh này, việc từ bỏ hành vi tự lừa dối sẽ dẫn đến sự tuyệt vọng và chứng rối loạn chức năng.

Và đó cũng chính là lý do quyển sách “Ảo tưởng tích cực” được ra đời, mục tiêu của quyển sách này không phải để bác bỏ tính hợp lý – hay để bảo vệ những kẻ lừa đảo, những tay bịp bợm, dối trá – mà để chứng minh rằng, chỉ vì hành vi tự lừa dối có thể hủy hoại chúng ta, điều đó không có nghĩa rằng nó không góp phần khiến ta hạnh phúc.

Quyển “Ảo tưởng tích cực” bao gồm 3 phần:

Bốn chương của Phần I sẽ bắt đầu với những ví dụ trong cuộc sống thường ngày.

Phần II sẽ bao gồm nội dung chi tiết hơn về câu chuyện Hội thánh Tình yêu như một nghiên cứu điển hình về vai trò của hành vi tự lừa dối trong cuộc sống lứa đôi cũng như trong hành trình tìm kiếm ý nghĩa của con người.

Phần III sẽ khám phá cách thức các cộng đồng, bộ lạc và quốc gia tổ chức hàng loạt kiểu lừa dối và tự lừa dối.

Hãy đọc để thấy ảo tưởng tích cực sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn như thế nào nhé!

Xem Thêm Thông Tin Ảo Tưởng Tích Cực – Useful Delusions ở đâu

Bạn có thể mua sách Ảo Tưởng Tích Cực – Useful Delusions tại đây với giá

139.200 đ
(Cập nhật ngày 13/11/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Ảo Tưởng Tích Cực – Useful Delusions.PDF

Ảo Tưởng Tích Cực – Useful Delusions MOBI

Ảo Tưởng Tích Cực – Useful Delusions Bill Mesler, Shankar Vedantam ebook

Ảo Tưởng Tích Cực – Useful Delusions EPUB

Ảo Tưởng Tích Cực – Useful Delusions full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Bill Messler, Shankar Vedantan
thế giới

2022

328

bìa mềm

350

Lin Dang Jintao

Những ảo tưởng tích cực – Giải mã cơ chế tự lừa dối của não bộ

Tự lừa dối bản thân có luôn là tiêu cực không?

Chúng ta thường nghe nói nhiều về hậu quả tiêu cực của việc ảo tưởng và tự lừa dối bản thân. Có rất nhiều thứ để đọc và các tác giả đều quá hiểu về những mặt trái khủng khiếp của việc tự lừa dối bản thân. Họ thấy rõ những hậu quả tai hại của sự tín nhiệm theo nhiều cách khác nhau, từ chính trị, kinh doanh đến các mối quan hệ cá nhân.

Thay vì cố gắng thoát khỏi sự tự lừa dối và tất cả những hậu quả của nó, hãy hướng tới một mục tiêu tốt hơn: suy ngẫm về cách hoạt động của sự tự lừa dối và tự hỏi bản thân nó hoạt động như thế nào. Tận dụng lợi thế của nó. Nói cách khác, chúng ta không nên quan tâm đến những câu hỏi đơn giản về đúng và sai, mà là những câu hỏi phức tạp hơn: hậu quả của việc lừa dối chính mình là gì? Nó phục vụ ai? Liệu lợi nhuận của nó có bù đắp được những khoản lỗ không?

Tự lừa dối bản thân sẽ giúp ích

Đôi khi sự tự lừa dối có ích — nó cho phép chúng ta đạt được những mục tiêu hữu ích về mặt xã hội, tâm lý hoặc sinh học. Giữ vững niềm tin sai lầm không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của sự thiếu hiểu biết, bệnh tật hoặc tội ác.

Trung tâm của mối quan hệ rắc rối của chúng ta với sự thật là một tình thế tiến thoái lưỡng nan: Chúng ta cần hy vọng để tiếp tục cuộc sống của mình, nhưng thế giới đã cho chúng ta nhiều lý do để tuyệt vọng. Đối với hầu hết mọi người trên hành tinh này, từ bỏ sự tự lừa dối bản thân dẫn đến vô vọng và rối loạn chức năng.

Chính vì vậy quyển sách Ảo tưởng tích cực ra đời, không phải để bác bỏ lý trí – hay bảo vệ những kẻ dối trá, dối trá, dối trá – mà để chứng minh rằng chỉ vì sự tự lừa dối có thể hủy hoại chúng ta, không có nghĩa là hạnh phúc của chúng ta không góp phần.

Cuốn sách Ảo tưởng tích cực gồm ba phần:

Bốn chương của phần đầu tiên sẽ bắt đầu với các ví dụ từ cuộc sống hàng ngày.

Phần thứ hai sẽ bao gồm nhiều chi tiết hơn về câu chuyện nhà thờ tình yêu như một nghiên cứu điển hình về vai trò của việc tự lừa dối bản thân trong cuộc sống hôn nhân và trong hành trình tìm kiếm ý nghĩa của con người.

Phần thứ ba sẽ khám phá cách các cộng đồng, bộ lạc và quốc gia tổ chức tất cả các loại lừa dối và tự lừa dối.

Hãy đọc để biết những tưởng tượng tích cực có thể giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn như thế nào!


image
image
image

Cảm ơn các bạn đã tham gia timsach.com.vn. Xin chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ nội dung của web site.
139.200 đ

Lin Dang Jintao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *