Amrita () được viết bởi tác giả Banana Yoshimoto, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng đọc hết quyển sách này bằng cách tải file.PDF free nhé!.

Quyển sách Amrita () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Amrita ().PDF

✅ Tác giả ✅ Banana Yoshimoto
✅ Nhà xuất bản ✅ Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
✅ Thời gian xuất bản
2019
✅ Số trang
427
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
450 gram
✅ Biên Soạn
Trần Quang Huy

Download ebook Amrita ().PDF

Tải sách Amrita ().PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Tóm Tắt Nội Dung Quyển Sách Amrita ()

Hình ảnh bìa sách Amrita ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Amrita ()

Sakumi,cô gái mới hai mươi tuổi đã trải qua biết bao biến cố gia đình đầy đau đớn. Cô gặp một tai nạn tưởng đã cướp đi sinh mạng của cô. Cú ngã khiến cô mất trí nhớ để rồi hồi sinh trong một cuộc sống mới, một nhân cách mới. Sự kiện tưởng chừng như đảo lộn cuộc sống của cô gái rốt cuộc đã đem lại cho cô những cảm nhận mới mẻ và lý thú về cuộc sống.

Tiểu thuyết của Banana Yoshimoto giống như trò jet-coaster, một khi đã ngồi lên rồi, ta sẽ bị cuốn đi đến tận cùng với tốc độ của nó. Không phải do kịch tính được đẩy đến cao trào mà do khả năng cảm thụ của nhân vật chính đóng vai trò kể truyện liên tục hướng về phía trước với một tốc độ đáng sợ, không những cảm nhận thế giới xung quanh. Đó là sự cảm nhận liên tục, không chỉ đối với phong cảnh xung quanh hay những lời nói của người khác mà ngay cả với từng hạt không khí nhỏ nhất hiện diện ở đó. Tất nhiên, cũng giống như jet-coaster, không phải lúc nào cũng lao đi với tốc độ cao nhất, trong tiểu thuyết của Banana Yoshimoto cũng có những đoạn chậm rãi, thong thả khi đang hướng đến một đỉnh cao. Và sức mạnh để làm được việc đó chính là những xúc cảm giống như một tứ thơ, kết tinh từ những cảm thụ của nhân vật chính. “Cứ thấy một phụ nữ đứng trong bếp là tôi lại cảm thấy mình sắp nhớ ra một điều gì đó, một điều gì đó thật buồn, như bóp chặt lấy lồng ngực và nhất định liên quan đến cái chết, đến cả việc tôi được sinh ra trên cõi đời này nữa…” Từng nhịp, từng nhịp cộng hưởng như vậy đưa người đọc cùng lên đến một độ cao, để rồi, khi lao bổ xuống từ độ cao đó, ta cảm thấy một trạng thái không trọng lượng rất đặc trưng của những chiếc Jet-coaster đang lao đi. Đúng lúc ấy, bên tai người đọc đang trong trạng thái bồng bềnh ấy sẽ vang lên một giai điệu chưa từng nghe thấy song lại có gì đó thật thân thương. Sự nhận biết thế giới của nhân vật chính hầu hết đều đi kèm với nỗi buồn, song thanh âm theo gió vẳng đến bên tai ta, không hiểu sao, lại luôn tràn đầy niềm vui sống. Và thêm nữa, nó như một giọng nói đến từ một nơi nào đó thuộc thế giới bên kia.

Sakumi, nhân vật chính của Amrita trong bối cảnh bị mất một phần trí nhớ, song ý thức được sự thiếu hụt ấy, cô nhất định không để mất cái tôi của mình. Và khi tìm lại được trí nhớ, suy nghĩ của cô là “Sớm mai ra, tôi vẫn muốn mình sẽ thức giấc ở đâu đó”. Những lời này là minh chứng hùng hồn cho sự khẳng định tuyệt đối, giống như tính hứng sáng của hoa hướng dương, mà tác phẩm của Banana Yoshimoto cũng như những chiếc Jet-coaster đều thể hiện, tức là điểm xuất phát cũng là điểm kết thúc.

Để có được cảm giác lao vụt đi và cảm giác bồng bềnh vốn rất hiếm khi gặp trong tiểu thuyết hiện đại Nhật Bản, chắc chắn cần phải bỏ qua một số thứ. Những ai quá bận tâm tới điều này sẽ không thể đi đến ga cuối trên con tàu Amrita (Nước thánh ). Nhưng, có lẽ như thế cũng chẳng sao. Vì đó là một chiếc Jet-coaster ảo mà bất kỳ ai cũng có thể lên hay xuống tùy thích.

Một tác phẩm được công nhận một cách đầy đủ nhất của Yoshimoto từ trước tới nay…

“Bước vào thế giới tiểu thuyết của Banana Yoshimoto ngỡ như người xa xứ đến sống tại Tokyo – mọi thứ hàng ngày khác lạ đến bối rối. Yếu tố ngoại lai ẩn khuất trong mọi ngõ ngách… Điều làm nên cá tính của Yoshimoto, dù vậy, lạ là nét bộc trực thẳng thắn của cô, ý thức của cô rằng sự thật, dù kỳ cục hay nguy hiểm thì vẫn quan trọng hơn những điều được đánh bóng… Amrita là một tác phẩm khó quên.” – Janice P.Nimura, San Francisco Chronicle

“Banana Yoshimoto là người kể chuyện bậc thầy. Yếu tố tính dục tinh tế, được che dấu và mạnh mẽ phi thường. Ngôn ngữ ma mị và giản đơn.” – Frank Ramirez, Chicago Tribune

“Yoshimoto có thể dễ dàng đi sâu vào trái tim các nhân vật của mình mà không cần nhiều nỗ lực.” – Michiko Kakutani

Mua sách Amrita () ở đâu

Bạn có thể mua sách Amrita () tại đây với giá

92.650 đ
(Cập nhật ngày 10/12/2022 )

Tải sách với các định dạng khác:

Amrita ().PDF

Amrita () MOBI

Amrita () Banana Yoshimoto ebook

Amrita () EPUB

Amrita () full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Vượn chuối
Nhà xuất bản Hội nhà văn

2019

427

bìa mềm

450

Chen Guanghui

Cô gái hai mươi tuổi Sakukumi đã trải qua nhiều biến cố đau thương trong gia đình. Cô gặp tai nạn cướp đi sinh mạng của mình. Cú ngã khiến cô mất trí nhớ và bắt đầu một cuộc sống mới, một nhân cách mới. Những biến cố tưởng chừng như đảo lộn cuộc sống của cô gái cuối cùng đã mang đến cho cô một cảm giác mới mẻ và thú vị về cuộc sống.

cuốn tiểu thuyết Vượn chuối Nó giống như một chiếc tàu lượn phản lực, một khi bạn lên nó, bạn sẽ bị tốc độ của nó cuốn trôi. Không phải vì cốt truyện được đẩy lên cao trào, mà vì khả năng tiếp thu của nhân vật chính đóng vai trò kể câu chuyện, không ngừng tiến lên với tốc độ kinh hoàng, không chỉ nhận thức thế giới xung quanh. Đó là nhận thức liên tục, không chỉ về cảnh vật xung quanh hay lời nói của người khác, mà ngay cả về hạt không khí nhỏ nhất tồn tại ở đó. Tất nhiên, giống như một chiếc tàu lượn không phải lúc nào cũng chạy với tốc độ nhanh nhất, tiểu thuyết của Yoshimoto Banana có những đoạn chậm rãi, thong thả để lên đỉnh. Và sức mạnh để làm được điều này chính là cảm xúc, giống như một bài thơ, được kết tinh từ cảm xúc của nhân vật chính. “Mỗi lần nhìn thấy một người phụ nữ đứng trong bếp, tôi như đang nghĩ đến một điều gì đó, một điều rất buồn, giống như lồng ngực của mình bị bóp chặt vậy, tuyệt đối liên quan đến cái chết, ngay cả khi tôi được sinh ra trong một lần nữa.” sự thật của thế giới này … “Mỗi nhịp đập, mỗi âm vang dồn người đọc đến một độ cao, và sau đó, khi chúng ta nhảy từ độ cao đó, chúng ta cảm thấy trạng thái không trọng lượng. Khối lượng tàu lượn phản lực rất điển hình. Khoảnh khắc ấy, bên tai người đọc như lơ lửng một giai điệu chưa từng nghe qua, nhưng lại vô cùng quý giá. Hầu hết nhận thức của nhân vật chính về thế giới đều đi kèm với nỗi buồn, nhưng gió thoảng bên tai, vì một lý do nào đó, luôn tràn đầy niềm vui trong cuộc sống. Và, nó giống như một giọng nói từ một nơi nào đó ở thế giới bên kia.

Nhân vật chính của Amrita, Sakumi, bị mất một phần trí nhớ, nhưng nhận ra sự thiếu thốn này, cô ấy không bao giờ đánh mất chính mình. Và khi lấy lại trí nhớ, suy nghĩ của cô là “sớm thôi, còn muốn tỉnh lại đâu đó”. Câu này là minh chứng hùng hồn cho tác phẩm của Yoshimoto Banana và chiếc tàu lượn bắt đầu và kết thúc rực rỡ như hoa hướng dương.

Để có được cảm giác vội vã và bồng bềnh đó hiếm có trong tiểu thuyết hiện đại của Nhật Bản, cần phải bỏ qua một số thứ. Những ai quá tập trung vào nó sẽ không thể đi tàu Amrita (Holy Water) đến ga cuối. Nhưng, có lẽ nó không quan trọng. Vì là tàu lượn phản lực ảo nên bất kỳ ai cũng có thể lên và xuống tùy ý.

Tác phẩm được công nhận nhất của Gibbon cho đến nay …

“Bước vào thế giới của Banana Novel của Yoshimoto, cảm giác như một người nước ngoài sống ở Tokyo – mọi thứ mỗi ngày đều khác nhau một cách khó hiểu.” – Janice P. Nimura, Biên niên sử San Francisco

“Yoshimoto Banana là một người kể chuyện bậc thầy. Yếu tố tình dục tinh tế, ẩn chứa và rất mạnh mẽ. Ngôn ngữ kỳ diệu và giản dị.” – Frank Ramirez, Chicago Tribune

“Vượn có thể đi sâu vào trái tim nhân vật của mình một cách dễ dàng và dễ dàng.” – Kakutani Michiko


image
image
image

timsach.com.vn – nơi có mọi cuốn sách bạn muốn tìm
92.650 đ

2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *